Cách bật và sử dụng Quick Note trên iPhone trong iOS 16?

Apple giới thiệu nhanh Note là một trong những tính năng mới tốt nhất của iPadOS 15 vào đầu năm ngoái. Điều làm cho tính năng này trở nên hữu ích là khả năng ghi chú từ mọi nơi trên thiết bị của bạn. Do đó, mỗi khi nảy ra ý tưởng thú vị hay muốn ghi lại những điểm quan trọng trong cuộc họp, bạn không cần phải mở ứng dụng Apple Notepad và sử dụng ghi chú nhanh thay thế. Bây giờ với việc phát hành iOS 16, Apple đã mở rộng tính năng tập trung vào năng suất này để cung cấp tính năng ghi chú nhanh chóng và đơn giản trên iPhone. Nếu bạn đã cài đặt iOS 16 trên iPhone của mình và muốn dùng thử tính năng này, hãy để tôi chỉ cho bạn cách bật và sử dụng Quick Note trên thiết bị của bạn.

Bật và sử dụng Ghi chú nhanh trên iPhone (2022)

iOS 16 không chỉ cho phép bạn thêm biểu tượng ghi chú nhanh vào Trung tâm điều khiển iPhone mà còn sử dụng nó theo những cách hữu ích khác. Nhanh Note nó thậm chí còn được tích hợp vào bảng chia sẻ của iPhone để bạn có thể truy cập nó trong một số ứng dụng được hỗ trợ như Safari, Pages, Bản ghi âm, v.v. Để tìm hiểu thêm, hãy đi sâu vào ngay!

Thêm biểu tượng ghi chú nhanh vào Trung tâm điều khiển iPhone

1. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và chọn “Trung tâm điều khiển”.

2. Trong phần “Điều khiển khác”, hãy tìm “Ghi chú nhanh” và nhấn vào nút “+” màu xanh lá cây bên cạnh. Đó là nó! Một biểu tượng ghi chú nhanh sẽ xuất hiện trong trung tâm điều khiển.

Lưu ý: Nếu bạn muốn biểu tượng Ghi chú nhanh xuất hiện cao hơn trong Trung tâm điều khiển, hãy chạm và giữ ba đường kẻ ngang bên cạnh Ghi chú nhanh để kéo biểu tượng đến vị trí mong muốn trong Trung tâm điều khiển.

Sử dụng Ghi chú nhanh trên iPhone của bạn

Khi biểu tượng Ghi chú nhanh khả dụng trong Trung tâm điều khiển của thiết bị, bạn chỉ cần nhấn một lần để thực hiện Ghi chú nhanh. Đây là cách nó hoạt động:

1. Đầu tiên, mở trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn.

  • Trên iPhone/iPad có Face ID: Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình.
  • Trên iPhone/iPad có Touch ID: Vuốt lên từ cuối màn hình.

2. Sau đó nhấn vào biểu tượng Ghi chú nhanh (ghi chú dán có đường lượn sóng).

3. Bây giờ, một cửa sổ ghi chú nhanh sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn, nơi bạn có thể ghi lại những suy nghĩ của mình hoặc bất cứ điều gì bạn muốn ghi lại. Vì nó cung cấp tất cả các công cụ và tính năng định dạng quen thuộc, bao gồm trình quét tài liệu và đánh dấu, nên bạn có thể ghi chú với hiệu quả mong muốn. Đảm bảo nhấp vào “Lưu” ở góc trên bên phải để lưu ghi chú.

Nếu bạn gặp một tin nhắn thú vị khi duyệt web, bạn có thể lưu nó vào Quick Note trên iPhone của bạn. Để thực hiện việc này, trước tiên bạn cần thêm Tác vụ nhanh Note đến Safari.

Thêm thao tác ghi chú nhanh vào Safari trên iPhone

1. Mở “Safari” và truy cập trang web. Sau đó nhấn vào nút “Chia sẻ” và nhấn “Chỉnh sửa tác vụ” sẽ xuất hiện ở cuối bảng chia sẻ.

2. Trong Safari, chạm vào nút “+” ở bên trái của “Thêm vào ghi chú nhanh”.

3. Nếu bạn muốn dễ dàng truy cập một tác vụ Ghi chú nhanh, hãy chạm và giữ ba đường kẻ ngang bên cạnh tác vụ đó và di chuyển tác vụ đó đến vị trí ưa thích của bạn trong danh sách. Cuối cùng, chạm vào “Xong” để hoàn tất.

Với hành động Ghi chú nhanh được thêm vào Safari, thật dễ dàng để lưu liên kết trang web để đọc sau. Đây là cách thực hiện:

1. Khởi chạy Safari, điều hướng đến trang web bạn muốn lưu và nhấn nút “Chia sẻ” ở dưới cùng.

2. Bây giờ, hãy nhấn “Thêm vào Ghi chú nhanh” trong menu bảng chia sẻ để xem lớp phủ Ghi chú nhanh trên màn hình. Tại đây, bạn có thể thêm ghi chú quan trọng (tùy chọn), sau đó nhấn “Lưu” ở góc trên bên phải để lưu ghi chú.

Sử dụng ghi chú nhanh để lưu văn bản trên iPhone của bạn

Đôi khi bạn có thể muốn lưu một đoạn văn bản thay vì toàn bộ bài viết. Trong tình huống như vậy, bạn có thể sử dụng Ghi chú nhanh để lưu văn bản đã chọn trên iPhone của mình.

1. Chuyển đến văn bản bạn muốn lưu. Sau đó chạm và giữ một từ cụ thể để hiển thị công cụ chọn văn bản. Sau đó, kéo bộ điều khiển để chọn văn bản và nhấn vào mũi tên chuyển tiếp (>) trong menu bật lên định dạng văn bản.

Lưu ý: Bạn có thể cần nhấn vào mũi tên chuyển tiếp “>” hai lần để xem tùy chọn Ghi chú nhanh mới.

3. Sau đó nhấn “Ghi chú nhanh mới” trong cửa sổ định dạng văn bản. Giờ đây, bạn có thể viết nội dung nào đó vào ghi chú (tùy chọn) và nhấn “Lưu” ở góc trên bên phải để hoàn tất.

Tạo ghi chú nhanh từ ứng dụng Voice Memos trên iPhone

Cần lưu ý rằng bạn cũng có thể tạo ghi chú nhanh từ ứng dụng Ghi âm. Trong khi ghi âm trên iPhone, bạn có thể nhanh chóng lưu các ý tưởng mà không cần rời khỏi ứng dụng Ghi âm.

1. Mở ứng dụng Ghi nhớ giọng nói và nhấn vào biểu tượng ba chấm bên cạnh bản ghi âm.

2. Bây giờ, hãy nhấn Ghi chú nhanh mới -> ghi chú nội dung nào đó (tùy chọn), sau đó nhấn lưu.

Lưu ý: Như đã đề cập ở trên, Quick Note nó được tích hợp với bảng chia sẻ trên iPhone. Nếu bạn muốn truy cập cửa sổ Ghi chú nhanh từ bất kỳ ứng dụng được hỗ trợ nào, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ, sau đó tìm “Ghi chú nhanh mới”.

Làm cách nào để truy cập và xem tất cả các ghi chú nhanh của bạn trên iPhone?

Bây giờ chắc hẳn bạn đang thắc mắc ghi chú nhanh trên iPhone được lưu ở đâu? Chà, bạn có thể truy cập tất cả Ghi chú nhanh của mình ngay từ ứng dụng ghi chú của iOS 16. Ứng dụng này đi kèm với thư mục Ghi chú nhanh chuyên dụng, giúp việc tìm kiếm và quản lý ghi chú của bạn trở nên dễ dàng. Nếu bạn đã bật sao lưu iCloud cho Ghi chú, chúng thậm chí sẽ đồng bộ hóa với tất cả các thiết bị của bạn được kết nối với cùng một Apple TÔI. Như đã nói, đây là cách bạn có thể đọc tất cả các ghi chú nhanh của mình trên iPhone trong iOS 16.

1. mở ứng dụng Apple Máy tính xách tay trên iPhone của bạn.

2. Bây giờ hãy nhấn vào thư mục Ghi chú nhanh và kiểm tra tất cả Ghi chú nhanh của bạn. Bạn có thể quản lý chúng giống như bất kỳ ghi chú nào khác.

Sử dụng ghi chú nhanh cho ý tưởng bút iPhone nhanh

Bằng cách này, bạn có thể tận dụng tối đa Quick Noteđể cải thiện trải nghiệm ghi chú của bạn trên iPhone chạy iOS 16. Ứng dụng sẽ hoạt động chậm nhưng đều đặn Apple Ghi chú đã trở nên khá giàu tính năng. Việc bổ sung các công cụ như quét văn bản từ ảnh, thẻ và thư mục thông minh đã đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại lợi nhuận này. Bạn nghĩ gì về ứng dụng tiêu chuẩn Apple Sổ tay? Bạn nghĩ gì về ứng dụng và các tính năng của Ghi chú nhanh? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Những bài viết liên quan

Back to top button