Cách bật và tắt Chế độ an toàn trong Android

Không thể phủ nhận thực tế là điện thoại Android mới nhất đang có công nghệ tuyệt vời nhưng có những lúc hệ điều hành của điện thoại Android không hoạt động khi có bản cập nhật mới hoặc nó không ổn định khi bạn mới cài đặt ứng dụng mới. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là khởi động lại điện thoại Android của bạn ở chế độ an toàn.

Khi bạn khởi động lại điện thoại ở chế độ an toàn, bạn có thể dễ dàng phân tích nguyên nhân của sự cố vì ở chế độ an toàn, điện thoại của bạn sẽ chỉ sử dụng một số ứng dụng quan trọng và bạn có thể xóa ứng dụng đó hoặc dừng cập nhật không cần thiết, theo bạn, đang gây ra một vấn đề cho điện thoại của bạn. Thật đáng kinh ngạc khi biết rằng ngoài máy tính, bạn có thể sử dụng chế độ an toàn trong điện thoại Android rất tốt. Thực hiện theo các bước dưới đây để bật chế độ an toàn.

Cách khởi động điện thoại của bạn ở Chế độ an toàn:

  • Bạn chỉ cần nhấn nút nguồn và giữ nút cho đến khi bạn thấytắt nguồnLựa chọn trước mặt bạn.
  • Khi tùy chọn tắt nguồn điện tử xuất hiện, chỉ cần chạm và giữ tùy chọn đó cho đến khi nó tắt. Bằng cách này, điện thoại Android của bạn sẽ khởi động lại với chế độ an toàn được bật.

Hình ảnh hiển thị Android ở Chế độ an toàn

GHI CHÚ:Các thương hiệu Di động khác nhau yêu cầu các cách khác nhau để bật chế độ an toàn.

Khi điện thoại của bạn được bật, bạn có thể thấy chế độ an toàn của chế độ trẻ em được hiển thị ở góc dưới bên trái của màn hình điện thoại. Chế độ an toàn của điện thoại Android giúp người dùng theo nhiều cách:

  1. Khi bạn thấy điện thoại của mình không hoạt động do một số ứng dụng hoặc đang thực hiện một số hoạt động bất thường, bạn chỉ cần bật chế độ an toàn cho phép bạn truy cập vào một số ứng dụng chính (ứng dụng gốc) và bạn có thể xóa một số ứng dụng bằng cách đi tới cài đặt và sau đó các ứng dụng gây ra sự cố cho hệ điều hành.
  2. Khi điện thoại của bạn không hoạt động bình thường hoặc nó hoạt động chậm, bạn có thể sử dụng điện thoại ở chế độ an toàn, rất thuận tiện vì bạn không phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Bạn chỉ cần bật chế độ an toàn và bạn đã đi tốt.

Cách tắt chế độ an toàn.

Khi bạn đã hoàn tất việc xóa các ứng dụng không mong muốn, bạn chỉ cần tắt điện thoại di động và khởi động lại bằng cách nhấn và giữ nút nguồn. Bằng cách này, bạn sẽ lại vào chế độ nơi bạn có thể tùy chỉnh điện thoại theo cách của mình và cài đặt ứng dụng của bên thứ ba.

Chỉ có một nhược điểm của việc sử dụng chế độ an toàn là khi bạn ở chế độ bình thường sau khi sử dụng chế độ an toàn, bạn phải đăng nhập lại vào tất cả các ứng dụng như Facebook, Instagram và tất cả các ứng dụng khác của Google. Vì vậy, tốt hơn là ghi lại tất cả tên người dùng và mật khẩu nếu bạn yếu trong việc nhớ mật khẩu.

Cuối cùng.

Chúng ta không thể nói rằng hệ điều hành Android tuyệt vời về mọi mặt bởi vì khi chúng ta nói về iOS, nó đang có hệ điều hành tốt nhất cho đến nay. Android cho phép bạn tùy chỉnh điện thoại theo cách của bạn và cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba, nhưng trong trường hợp iOS, bạn phải bẻ khóa iPhone trước, chỉ sau đó bạn mới có thể tùy chỉnh nó và chủ yếu không được phép Apple Công ty.