Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách bật video ProRes trên iPhone 13 Pro của bạn

AppleiPhone 13 Pro của iPhone 13 Pro đã có thể quay video tuyệt đẹp với màu sắc phong phú và nhiều chi tiết nhờ độ phân giải 4K. Nhưng sự xuất hiện của video ProRes có thể giúp điều đó tiến xa hơn nữa.

ProRes là Applecodec video riêng của nó cho phép máy ảnh thu được nhiều thông tin hơn khi quay và do đó cho phép kiểm soát tốt hơn trong khâu hậu kỳ trong các phần mềm như Adobe Premiere, Final Cut hoặc DaVinci Resolve. ProRes thường được sử dụng trong sản xuất video chuyên nghiệp, nhưng Apple hiện đã có sẵn trên iPhone mới nhất.

Bằng cách đăng ký, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của chúng tôi và thừa nhận các thông lệ dữ liệu trong Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể bỏ đăng kí bất cứ lúc nào.

Đây là cách sử dụng nó:

Trước hết, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt phiên bản iOS mới nhất. Apple đã đưa ProRes lên iPhone 13 Pro với phiên bản phần mềm 15.1, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã cập nhật điện thoại của mình lên phiên bản này. Để làm như vậy, hãy đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để đảm bảo bạn có phiên bản mới nhất.

Nếu bạn đang chạy iOS 15.1, hãy vào Cài đặt và cuộn xuống để vào cài đặt máy ảnh của bạn. Trong phần đó, hãy nhấn vào Định dạng và trong thư mục con đó, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để bật Apple Quay video ProRes. Nhấn vào nó để nút chuyển đổi hiển thị màu xanh lục.

Bây giờ, khi bạn vào máy ảnh và chọn video, bạn sẽ thấy một biểu tượng mới có nội dung ProRes. Nếu có một đường trắng xuyên qua thì ProRes đã bị tắt. Nhấn vào nó sẽ kích hoạt ProRes và đường màu trắng sẽ bị xóa. Chỉ cần nhấn Record và bạn sẽ quay video ở định dạng ProRes.

Bạn có nên sử dụng ProRes trên iPhone?

Nếu bạn thực sự muốn tận dụng từng chút chất lượng từ video của iPhone và dự định thực hiện nhiều công việc hậu kỳ thì bạn có thể hưởng lợi từ ProRes. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kích thước tệp rất lớn — 1-Một phút tệp video ProRes 4K là 6GB, trong khi 1Video -phút ở 4K thông thường là khoảng 200MB.

Apple đã giới hạn khả năng ghi ProRes ở mức chỉ 1080p thay vì 4K trên các mẫu iPhone có dung lượng thấp nhất, nhưng ngay cả khi bạn có nhiều dung lượng thì bạn chỉ nên sử dụng nó khi cần để tránh lấp đầy bộ nhớ của bạn quá nhanh. Nếu bạn chỉ muốn quay video đẹp mắt ngay từ điện thoại và không có ý định loay hoay với việc phân loại màu sắc trong phần mềm xử lý hậu kỳ thì có thể bạn sẽ không thấy nhiều lợi ích từ việc sử dụng ProRes.

Nguồn: Cnet