Cách bật xác minh hai bước trên Telegram

Sau khi WhatsApp tung ra những thay đổi mới về quyền riêng tư, mọi thứ đã có một bước ngoặt lớn trên thế giới. Mọi người đang chuyển sang Signal và Telegram để có các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn. Mặc dù quá trình chuyển đổi là vì những lý do đúng đắn – như chúng tôi đã lưu ý trong bài so sánh giữa WhatsApp vs Telegram và Signal – điều quan trọng là chúng tôi cũng phải thực hiện một số thay đổi từ phía chúng tôi. Xác minh hai yếu tố là một trong những biện pháp bảo mật mà bạn phải bật để bảo vệ tài khoản của mình. Chúng tôi đã viết một hướng dẫn về cách bật 2FA trên Signal và ở đây chúng tôi sẽ trình bày cách bật xác minh hai bước trên Telegram. Vì vậy, trên lưu ý đó, chúng ta hãy bắt đầu.

Bật xác minh hai bước trên Telegram (2021)

1. Trước hết, hãy nhấn vào menu bánh hamburger nằm ở góc trên bên trái và mở “Cài đặt“.

Bật xác minh hai bước trên Telegram (2021)

2. Tiếp theo, mở “Quyền riêng tư và Bảo mật”Và nhấn vào“ Xác minh hai bước ”.

Bật xác minh hai bước trên Telegram (2021)

3. Bây giờ, hãy nhấn vào “Đặt mật khẩu” và tạo mật khẩu để xác minh hai bước trên Telegram. Trên trang tiếp theo, bạn cần nhập lại mật khẩu một lần nữa. Đảm bảo nhớ mật khẩu này hoặc tốt hơn, hãy viết nó ra và cất giữ ở một nơi an toàn.

Bật xác minh hai bước trên Telegram (2021)

4. Sau đó, bạn có thể đưa ra một gợi ý trong trường hợp bạn quên mật khẩu hoặc bạn có thể bỏ qua phần này ngay lập tức.

gợi ý mật khẩu

5. Tiếp theo, nó sẽ yêu cầu bạn nhập email khôi phục cho các trường hợp bạn quên mật khẩu xác minh hai bước. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với việc chuyển email của mình sang Telegram thì bạn cũng có thể bỏ qua phần này. Tuy nhiên, đối với người dùng phổ thông, Tôi khuyên bạn nên cung cấp một email để khôi phục, nếu mọi thứ đi về phía nam trong tương lai.

email khôi phục điện tín

6. Bây giờ, hãy mở ứng dụng email của bạn và nhập mã xác nhận. Điều này được thực hiện để xác thực địa chỉ email khôi phục của bạn.

Bật xác minh hai bước trên Telegram (2021)

7. Cuối cùng, bạn đã bật xác minh hai bước trên Telegram. Bây giờ trở đi, nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Telegram của mình trên bất kỳ thiết bị mới nào, nó sẽ yêu cầu mật khẩu xác minh hai bước của bạn cùng với mã một lần (SMS) mà bạn đã nhận được trên điện thoại thông minh của mình.

Bật xác minh hai bước trên Telegram (2021)

Bật 2FA trên Telegram và Bảo vệ cuộc trò chuyện của bạn

Vì vậy, đó là cách bạn có thể bật 2FA trên Telegram và thêm một lớp bảo mật bổ sung cho các tin nhắn và cuộc trò chuyện cá nhân của mình. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Princeton, việc tráo đổi sim đã trở thành một mối đe dọa thực sự trên khắp thế giới khi những kẻ mạo danh yêu cầu các nhà mạng hoán đổi số điện thoại và các nhà cung cấp dịch vụ thay đổi số điện thoại một cách nghiêm túc mà không có sự kiểm tra kỹ lưỡng. Vì vậy, để ngăn chặn những nỗ lực như vậy, việc kích hoạt 2FA là điều bắt buộc.

Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các mẹo và thủ thuật Telegram như vậy thì hãy xem qua bài viết được liên kết của chúng tôi. Ngoài ra, hãy đọc bài viết của chúng tôi về việc chuyển từ WhatsApp sang Telegram để tìm cách chuyển đổi tốt nhất. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi chắc chắn sẽ cố gắng giúp bạn.