Cách biến máy tính của bạn thành bộ thu Chromecast

Chromecast là một cách hợp lý để biến TV thông thường của bạn thành TV thông minh. Thiết bị trị giá 30 đô la cho phép bạn tận dụng tối đa màn hình và TV mà không cần hộp cáp. Hãy tưởng tượng bạn có thể truyền phát Netflix tới TV thông thường từ điện thoại của mình. Các phiên bản ban đầu của chương trình cơ sở Chromecast có một khai thác nhỏ cho phép các nhà phát triển sửa đổi và chạy nó theo cách mà PC bình thường có thể biến thành bộ thu Chromecast. Google đã nhanh chóng loại bỏ khai thác này và không thể phát triển một ứng dụng như vậy nữa. Tin vui là Google đã phát hành một ứng dụng cho phép bạn biến máy tính của mình thành bộ thu Chromecast. Nó được gọi là Google Cast for Education và chủ yếu được sử dụng trong lớp học.

Như được mô tả cho Google Cast for Education, bạn cần có tài khoản Google Apps for Education để chạy nó. Trong quá trình thử nghiệm, tôi có thể chạy nó trên tài khoản Google Business Apps và tài khoản Gmail thông thường.

Tải xuống ứng dụng và chạy nó. Đặt tên cho thiết bị của bạn để bạn có thể xác định thiết bị khi tải lên và nhấp vào “Lưu”. Bạn có thể chỉnh sửa tên sau này bằng cách nhấp vào nút “Cài đặt” ở góc trên bên phải.

Quá trình thiết lập sẽ mất vài giây.

Máy thu phát cho giáo dục

Bây giờ bạn có thể bắt đầu chuyển sang máy tính này từ một máy tính khác. Mở Chrome trên máy tính mà bạn muốn truyền. Nếu bạn muốn tải lên một thẻ cụ thể, hãy chọn thẻ đó. Nhấp chuột phải vào thẻ và chọn “Truyền” từ menu ngữ cảnh. Chọn thiết bị đã tạo và quá trình chuyển sẽ bắt đầu.

Nếu bạn muốn truyền toàn bộ màn hình của mình, hãy mở Chrome và nhấp chuột phải vào tab trống/mới/bất kỳ và chọn “Truyền” từ menu ngữ cảnh. Chọn thiết bị của bạn, sau đó nhấp vào trình đơn thả xuống “Truyền tới”.

truyền-máy tính để bàn-cc

Điều này sẽ đưa bạn đến menu “Chọn nguồn”, nơi bạn có thể truyền một tab hoặc toàn bộ màn hình của mình.

truyền-máy tính để bàn-cc-1

Google có nghĩa là ứng dụng này có thể được sử dụng trong lớp học, nhưng tất nhiên nó cũng có thể được sử dụng tại nơi làm việc và đôi khi ở nhà. Ứng dụng truyền khá tốt, nhưng đôi khi có độ trễ.

Cài đặt Google Cast For Education từ Cửa hàng Chrome trực tuyến

Những bài viết liên quan

Back to top button