Cách bỏ chặn website trong Chrome trên hệ thống Windows 10?

Như bạn đã biết, Google Chrome là một trong những trình duyệt nổi tiếng nhất trong thế giới công nghệ này. Tuy nhiên, đôi khi một số trang web không mở được do Chrome chặn quyền truy cập. Vì nhiều lý do, Chrome chặn một số trang web nhất định, coi chúng là mối đe dọa hoặc nội dung có thể gây hại cho máy tính của bạn do chính sách bảo mật. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng mở khóa chúng bằng một vài thao tác hack đơn giản. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem cách bỏ chặn các trang web trong Chrome. Tiếp tục đọc để truy cập các trang web bị chặn trong Chrome.

Cách bỏ chặn website trong Chrome trên hệ thống Windows 10?

Dưới đây là một số lý do tại sao các trang web bị chặn trong Chrome.

  • Nếu dữ liệu bạn đang cố truy cập không bị vi phạm pháp luật hoặc vi phạm bản quyền, thì ISP của bạn sẽ tự động chặn dữ liệu đó mà không cần thông báo cho bạn.
  • Một cấu hình sai từ phía bạn cũng chặn một số trang web.
  • Một số nội dung có thể bị giới hạn địa lý trong khu vực của bạn. Bạn không thể truy cập chúng nếu không có dịch vụ VPN.

Sau khi phân tích nhiều báo cáo trực tuyến và phản hồi của người dùng, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các phương pháp khắc phục sự cố để giúp bạn tìm ra cách truy cập các trang web bị chặn trong Chrome. Bằng cách sử dụng các phương pháp này, bạn có thể dễ dàng truy cập bất kỳ trang web và trang web nào mà không bị gián đoạn.

Phương pháp 1: Bỏ qua cảnh báo của Chrome

Bất cứ khi nào thấy Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư, bạn có thể đóng cửa sổ hoặc bỏ qua cảnh báo của Chrome. Bỏ qua cảnh báo Chrome có thể tạm thời khắc phục sự cố, nhưng nó sẽ gây rủi ro cho quyền riêng tư và an toàn trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm như vậy, hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây.

1. Trên trang lỗi quyền riêng tư, nhấp vào nút Nâng cao như hình bên dưới.

2. Sau đó nhấp vào Truy cập trang web (không an toàn).

Mặc dù phương pháp này bỏ chặn các trang web trong Chrome ngay lập tức, nhưng bạn nên chuyển sang các phương pháp tiếp theo để khắc phục vĩnh viễn nhằm tránh các cuộc tấn công lừa đảo và phần mềm độc hại.

Cũng đọc: Khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư trong Chrome

Phương pháp 2: Xóa các trang web bị hạn chế

Trong máy tính hệ thống Windows 10 có một số tính năng tích hợp cung cấp danh sách các trang web bị chặn và được phép. Trong nhiều trường hợp, danh sách các trang web được thêm thủ công. Nhưng nếu bất kỳ trang web nào bạn muốn truy cập nằm trong danh sách hạn chế, bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ nó bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.

1. cắm chìa khóa Windows và nhập Bảng điều khiển. Bây giờ hãy nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, đặt View by: thành Category và nhấp vào Network & Internet như hình.

3. Sau đó nhấp vào Tùy chọn Internet.

4. Bây giờ, hãy chuyển đến tab Bảo mật, sau đó nhấp vào Trang web bị hạn chế và sau đó nhấp vào nút Trang web được đánh dấu.

5. Bây giờ hãy kiểm tra xem trang web bạn muốn có được liệt kê trong trường Trang web hay không. Nếu vậy, hãy nhấp vào Xóa.

6. Cuối cùng, nhấp vào Đóng và đóng tất cả các cửa sổ.

Phương pháp 3: Bật HTTPS trong Chrome

HTTP (Giao thức truyền siêu văn bản) được sử dụng để trích xuất tài liệu và cho phép trao đổi bất kỳ dữ liệu nào từ Internet. Tất cả các hoạt động cơ bản và công khai trên trang web có thể được truy cập mà không cần gửi chi tiết đăng nhập của bạn (tên người dùng và mật khẩu) cho họ. Đôi khi, Chrome chặn một số trang web sử dụng giao thức HTTP lỗi thời. Làm theo hướng dẫn bên dưới để bật HTTPS trong Chrome.

1. Nhập Chrome vào menu tìm kiếm và khởi chạy nó để mở.

2. Nhấn vào biểu tượng ba chấm như hình.

3. Sau đó nhấn Cài đặt như hình.

4. Trong ngăn bên trái, nhấp vào Quyền riêng tư và bảo mật, trong ngăn ở giữa, nhấp vào Bảo mật.

5. Sau đó cuộn xuống trang chủ và bật Luôn sử dụng các kết nối an toàn trong menu Nâng cao như được hiển thị.

6. Bây giờ hãy tải lại trang web và xem liệu bạn có thể truy cập các trang web bị chặn trong Chrome hay không.

Phương pháp 4: Vô hiệu hóa tường lửa Windows Hậu vệ (không khuyến khích)

đập Windows Defender là một trong những bộ bảo mật được ưa thích nhất cho PC đang chạy Windows 10. Đôi khi cài đặt tường lửa trên máy tính của bạn có thể chặn một số chức năng và quyền truy cập vào một số trang web/trang web nhất định. Do đó, nếu bạn không chắc chắn cách bỏ chặn các trang web trong Chrome bị chặn bởi cài đặt tường lửa của mình, chúng tôi khuyên bạn nên tắt tường lửa Windows Defender, như đã thảo luận trong hướng dẫn Cách vô hiệu hóa tường lửa hệ thống của chúng tôi Windows 10.

Sau khi truy cập bất kỳ trang web bị chặn nào, hãy đảm bảo bạn bật lại cài đặt tường lửa của mình vì các cuộc tấn công của phần mềm độc hại xảy ra khi bạn không có bộ bảo mật.

Phương pháp 5: Tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Bất kỳ bộ phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba hoặc phần mềm chống vi-rút tích hợp nào trên máy tính của bạn đều có thể ngăn bạn truy cập các trang web. Vì bạn đã tắt tạm thời Tường lửa Windows Defender, nên tắt phần mềm chống vi-rút. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút trên hệ thống của bạn Windows 10 và làm theo hướng dẫn để tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút trên máy tính của bạn.

Sau khi truy cập nội dung bị chặn trong trình duyệt của bạn, hãy nhớ bật lại phần mềm chống vi-rút vì hệ thống không có bộ bảo mật luôn là mối đe dọa.

Phương pháp 6: Sử dụng mạng riêng ảo

Mặc dù mạng riêng ảo được sử dụng để thiết lập kết nối an toàn với máy tính của bạn, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để truy cập nội dung bị giới hạn địa lý. Điều này sẽ tạo ra một hình ảnh mà các gói internet đến từ máy chủ VPN thay vì trang web địa lý ban đầu, giúp bạn dễ hiểu cách truy cập các trang web bị chặn trong Chrome. Dưới đây là một số dịch vụ VPN đã biết có thể giúp bạn truy cập các trang web bị chặn.

Lưu ý: VPN miễn phí không có tất cả các tính năng hay và có nguy cơ bảo mật. Do đó, nên chuyển sang các phiên bản VPN trả phí hoặc cao cấp để tránh xung đột.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi để thiết lập và kích hoạt VPN và làm theo các bước để cho phép VPN bỏ chặn các trang web.

Phương pháp 7: Sử dụng tiện ích mở rộng VPN

Bạn hầu như có thể thay đổi vị trí duyệt web của mình bằng mạng riêng ảo. Nếu bất kỳ nội dung giới hạn địa lý nào bị chặn trong Chrome, bạn có thể giải quyết vấn đề tương tự. Bạn có thể sử dụng kết nối VPN (được thảo luận trong Phương pháp 6) hoặc cài đặt tiện ích mở rộng VPN trên trình duyệt của bạn. Thực hiện theo các bước bên dưới để sử dụng tiện ích mở rộng VPN để truy cập các trang web bị chặn trong Chrome.

Lưu ý: Dưới đây là một số mẫu hướng dẫn cài đặt ZenMate Free VPN. Nếu bạn tìm thấy các tiện ích mở rộng khác phù hợp với trình duyệt của mình, bạn có thể thêm chúng.

1. Khởi chạy Google Chrome từ công cụ tìm kiếm Windows.

2. Truy cập trang tải xuống ZenMate Free VPN và nhấp vào nút Thêm vào Chrome như được hiển thị.

3. Sau đó nhấp vào nút Thêm tiện ích mở rộng trong lời nhắc sắp tới như được hiển thị.

4. Bây giờ hãy đợi tiện ích mở rộng được tải xuống và cài đặt trong trình duyệt của bạn.

5. Bây giờ hãy nhấp vào nút Bắt đầu 7Dùng thử MIỄN PHÍ 1 ngày và đăng ký ZenMate bằng địa chỉ email và thông tin đăng nhập mật khẩu hợp lệ.

6. Sau đó, để xác minh liên kết Email, hãy nhấp vào nút KÍCH HOẠT THỬ.

7. Sau khi tài khoản của bạn được xác minh, hãy đăng nhập vào tài khoản ZenMate bằng thông tin đăng nhập của bạn.

8. Sau đó bấm vào tiện ích mở rộng ZenMate trên thanh công cụ và lúc này bạn sẽ thấy Đã bật Bảo vệ như hình.

9. Bây giờ hãy thử tải lại trang web và xem bạn có thể truy cập được không.

Phương pháp 8: Sử dụng máy chủ proxy

Máy chủ proxy đóng vai trò là cầu nối giữa thiết bị của bạn và Internet. Giống như VPN, bạn có thể ẩn vùng địa lý của mình bằng cách sử dụng proxy ẩn danh. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra cách bỏ chặn trang web trong Chrome bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.

1. Mở Bảng điều khiển từ Windows Tìm kiếm.

2. Bây giờ trong cửa sổ Thuộc tính Internet, hãy chuyển đến tab Kết nối và chọn Cài đặt mạng LAN trong Cài đặt mạng cục bộ (LAN) như được hiển thị.

3. Tại đây, tích vào ô Use a proxy server for your LAN.

4. Bây giờ, để định cấu hình máy chủ proxy, hãy chọn một địa chỉ IP và số cổng ẩn danh.

Chú ý 1: Bạn có thể chọn bất kỳ địa chỉ và số cổng ngẫu nhiên nào rồi điền tương tự vào các trường tương ứng bên dưới.

Chú ý 2: Tự chịu rủi ro, bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ địa chỉ và cổng nào được liệt kê trên các trang web này: Danh sách Proxy Gián điệp, Proxy Hoa Kỳ và Proxynova.

5. Cuối cùng nhấn OK để lưu thay đổi truy cập trang web bị chặn trên Chrome. Bây giờ hãy thử truy cập trang web bị chặn. Nếu bạn muốn tắt máy chủ proxy, hãy đọc bài viết của chúng tôi Cách tắt VPN và proxy trên hệ thống của bạn Windows 10 và làm theo các bước như hướng dẫn trong bài viết.

Phương pháp 9: Xóa các mục nhập trang web khỏi tệp máy chủ

Trong một số trường hợp nếu để file hosts trên máy tính chạy Windows 10 mục trang web được thêm vào, trang web cụ thể này không thể truy cập được. Nếu bạn là quản trị viên của máy tính hoặc biết thông tin đăng nhập quản trị của mình, bạn có thể xóa các mục nhập trang web khỏi tệp máy chủ của mình bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + E để mở Explorer Windows.

2. Bây giờ, hãy chuyển đến tab Xem và chọn hộp Mục ẩn trong phần Hiển thị/Ẩn.

3. Sao chép và dán đường dẫn sau vào đường dẫn điều hướng File Explorer.

C:WindowsSystem32driversetc

4. Chọn và click chuột phải vào file hosts chọn Open With như hình.

5. Bây giờ chọn Notepad từ danh sách và nhấn OK như hình.

6. Bây giờ, nhấn các phím Ctrl + F cùng nhau để mở hộp thoại Tìm và tìm bất kỳ mục IP hoặc trang web nào như 171.10.10.5 hoặc www.techcult.com.

7A. Nếu bạn không nhận được bất kỳ kết quả tìm kiếm nào, nghĩa là bạn không có bất kỳ mục trình duyệt bị hỏng nào trên máy tính của mình.

7B. Nếu bạn tìm thấy các mục trình duyệt, nhấp chuột phải vào chúng và xóa chúng.

8. Bây giờ hãy lưu tệp bằng cách nhấn đồng thời các phím Ctrl + S.

9. Thoát khỏi Notepad bằng cách nhấp vào nút Đóng ở góc trên bên phải.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn đã học cách bỏ chặn các trang web trong Chrome trên thiết bị của mình. Vui lòng liên hệ với chúng tôi với các truy vấn và đề xuất của bạn thông qua phần bình luận bên dưới. Cũng cho chúng tôi biết những gì bạn muốn tìm hiểu tiếp theo.

Những bài viết liên quan

Back to top button