Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách “bóc dính” trang Facebook khiến bạn không thể từ chối

Thật không may, không thể phân biệt một trang không khả dụng, cho dù đó là do lệnh cấm tạm thời, tài khoản bị xóa hay trang bị xóa. Tuy nhiên, có một vài điều bạn có thể thử nếu trang đang hoạt động nhưng bạn gặp khó khăn khi không thích nó. Nếu bạn muốn biết lý do tại sao bạn không thể phân biệt giữa các trang chết hoặc tìm hiểu những gì bạn có thể thử cho các trang đang hoạt động, hãy tiếp tục đọc!

Không thích các trang Facebook không tồn tại

Trên Facebook, bạn có thể “thích” nội dung nào đó mà ai đó đã đăng dưới dạng cập nhật trạng thái, ảnh, ứng dụng, v.v. Một vấn đề đáng chú ý đã tồn tại kể từ khi tạo Facebook là lịch sử “Thích” của bạn trên các trang bạn thích mà bạn không thể không thích. Tất nhiên, hầu hết các trang được thích đều không thể thích được, nhưng những trang không còn khả dụng sẽ để lại trạng thái “Thích” như một dấu ấn vĩnh viễn trên hồ sơ của bạn.

Các trang đang hoạt động cho phép bạn thích và thích bao nhiêu tùy thích bằng cách truy cập hồ sơ của bạn và chuyển đến phần “Thích”. Bạn có thể nhấp vào hình elip dọc (ba dấu chấm dọc) và chọn “Tôi không thích nó” hoặc bạn có thể nhấp vào liên kết trang để mở nó và nhấp vào “Tôi không thích nó”. Thật không may, các trang chết không cung cấp tùy chọn để phân biệt chúng bằng dấu chấm lửng hoặc trang thực.

Hơn nữa, không có cửa sổ bật lên khi di chuột qua một liên kết đến một trang chết trong danh sách “Thích” cho phép bạn nhấp vào “Thích” để thích nó.

Vậy bạn có thể làm gì để biến các trang Facebook không giống như không tồn tại? Câu trả lời là không có gì. Bạn sẽ bị đóng dấu đó vào hồ sơ của mình mãi mãi, ít nhất là vào lúc này. Tuy nhiên, tình trạng “để bây giờ” đã tồn tại nhiều năm. Tất nhiên Facebook không có ý định khắc phục sự cố phổ biến hoặc không thể thêm chức năng vào mã hiện có dựa trên thiết kế của nó. Do đó, không có cách nào để bỏ chặn “Thích” trên một trang không tồn tại. Vâng, có những tuyên bố rằng bạn có thể, nhưng sự thật là chúng không hoạt động. Thông tin chi tiết có sẵn dưới đây.

Sự cố từ chối các trang đang hoạt động trên Facebook

Mặt khác, các trang đang hoạt động đôi khi có thể gây ra sự cố chẳng hạn như nhấp vào “không thích” và quay lại trạng thái “Thích” hoặc hoàn toàn không thể thay đổi trạng thái.

Bạn có thể làm gì để sửa lỗi không thích quay lại trạng thái “thích” hoặc sửa lỗi Facebook không cho phép bạn thích hoặc không thích một trang đang hoạt động? Các câu trả lời có thể hoặc không thể hoạt động tùy thuộc vào kịch bản cụ thể của bạn.

Facebook không giống như facebook, quay lại lượt thích

Trước đây, nhiều người dùng Facebook đã đề cập rằng họ bị kẹt một lượt “Thích” trên trang và không thể bỏ chặn trang đó vì nó đã trở lại trạng thái trước đó.

Họ nhấp vào biểu tượng “Thích” màu xanh lam để phân biệt một trang hoặc bài đăng, sau đó nó chuyển sang màu xám nhưng tự động trở lại trạng thái “Thích” màu xanh lam.

Nếu bạn đã tìm kiếm trên Internet về vấn đề không thích các trang Facebook, chắc chắn bạn đã thấy rất nhiều bình luận như thế này. Tại sao vấn đề này được đề cập ở đây? Điều này là do sự cố chủ yếu xảy ra trong quá trình chuyển đổi vào năm 2020 sang bố cục mới của các trang Facebook với chức năng mới.

Trong bản cập nhật Facebook năm 2020, người dùng đã gặp sự cố không tương thích cũ/mới trong đó một số trang và tài khoản nằm trên hệ thống cũ trong khi những trang và tài khoản khác được di chuyển hoặc “di chuyển” sang bố cục Facebook mới. Đừng nhầm lẫn và khiến bạn nghĩ rằng bạn có thể xóa lượt “thích” của mình dựa trên các bình luận cũ về những vấn đề này. Trong mọi trường hợp, không ai từng có giải pháp thực sự cho nó.

Đối với các trường hợp khác khi trạng thái khác thay đổi thành trạng thái tương tự, bạn có thể thử một số cách, mặc dù không có gì đảm bảo và tùy thuộc vào tình huống cụ thể của bạn. Đây là những gì bạn có thể làm để xác định nguồn gốc của vấn đề và hy vọng sẽ khắc phục được.

 • Hãy thử chạy Facebook trên điện thoại di động của bạn bằng ứng dụng và trình duyệt. Hãy thử chạy Facebook trong một số trình duyệt trên máy tính, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của bạn. Điều này sẽ giúp xác định xem thiết bị có gây ra sự cố hay không.
 • Hãy thử đăng xuất khỏi Facebook trên tất cả các thiết bị của bạn, khởi động lại trang web hoặc ứng dụng và xem sự cố có còn tiếp diễn hay không.
 • Hãy thử quét các thiết bị để tìm phần mềm độc hại bằng một số công cụ chống vi-rút/phần mềm độc hại để có kết quả tốt nhất.
 • Nếu sự cố là do ứng dụng gây ra Facebook, hãy thử xóa bộ nhớ, bộ nhớ đệm và lịch sử của điện thoại. Đôi khi, bộ đệm và lịch sử gây ra sự cố với các hành động và chức năng của ứng dụng, đồng thời dung lượng thấp cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng.
 • Nếu trang web gây ra sự cố Facebook (trong trình duyệt của bạn), hãy thử làm mới trình duyệt hoặc xóa bộ nhớ cache và lịch sử của bạn. Khởi động lại Facebook và đăng nhập để xem sự cố vẫn tiếp diễn.
 • Lưu ý: Đôi khi bạn cố gắng thích hoặc không thích một trang và nó không thay đổi biểu tượng. Trong trường hợp này, nó thường thay đổi trên máy chủ của Facebook và những người khác có thể nhìn thấy hoạt động. Thiết bị của bạn hiện không hoạt động bình thường.

  Không thể so sánh trang Facebook do sự cố chuyển hướng

  Một tình huống khác mà người dùng Facebook cố gắng xóa “lượt thích” của họ liên quan đến chuyển hướng khi truy cập trang đã thích từ hồ sơ của họ. Vấn đề này cũng là một phần trong quá trình chuyển đổi bố cục mới của Facebook vào năm 2020 khi Facebook đã cố gắng chuyển hướng mọi người đến các trang được thiết kế mới và họ nhận được thông báo “Quá nhiều lần chuyển hướng…”. Bất chấp điều đó, sự cố chuyển hướng đã được nhiều người dùng báo cáo từ năm 2012 ngoại trừ các trường hợp khác.

  Trước hết, Facebook không bao giờ cho phép chuyển hướng nội bộ hoặc người dùng trong ứng dụng hoặc trên web trừ khi họ cần. Ngoại lệ là trong quá trình chuyển đổi Facebook cũ/mới vào năm 2020, khi chủ sở hữu trang được chuyển hướng đến một trang mới không tải được, kết thúc bằng cái gọi là “Trang này không hoạt động… Facebook đã chuyển hướng bạn quá nhiều lần…”. Thiết kế trang web mới vẫn chưa hoạt động bình thường.

  Ngoài sự cố chuyển hướng năm 2020 ở trên, những người bị một trang thích đi đến một URL khác phải đối mặt với các vấn đề về hack trình duyệt và phần mềm độc hại. Ngay cả khi họ đã xóa các tệp bị nhiễm, dấu vết thường vẫn còn trong quá trình xóa hoặc không bị phát hiện. Facebook anh ấy không có tội. Nói cách khác, nó không có trên Facebook; đã có trên thiết bị của bạn. Tại sao kịch bản này được đề cập ở đây? Điều quan trọng là phải biết về vấn đề này bởi vì khi bạn tìm kiếm trực tuyến để bỏ chặn lượt thích, bạn sẽ tìm thấy nó nhiều lần.

  Một số phản hồi trực tuyến để chuyển hướng đến các trang Facebook đề cập đến các thủ thuật để phân biệt một trang một cách hiệu quả. Một giải pháp đáng chú ý là nắm bắt URL gốc trong quá trình chuyển hướng hoặc hiển thị URL gốc trên một trang mới hơn. Bạn sẽ thấy URL gốc, sau đó sao chép/dán nó vào trình duyệt của mình. Quá trình này được cho là cho phép bạn phân biệt chính mình với trang web, nhưng nó đã có từ năm 2012. Kịch bản tương tự đã được đề cập trong bài viết này trong cùng năm. Tất nhiên, điều đó không hoạt động vào ngày hôm nay vào năm 2021. Nếu không, giải pháp sẽ vẫn được liệt kê ở đây. Facebook nó không hiển thị URL “Được chuyển hướng từ…”.

  Bạn không thích một trang Facebook đã xóa hiển thị trên trang cá nhân của mình

  Việc không thích một trang Facebook đã bị xóa đã được đề cập ở trên và cho dù bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa, bạn cũng không thể xóa trạng thái “Thích”.

  Một số người dùng FB đã cố gắng tìm hoạt động bằng cách đi tới “Kết nối -> Trang, Lượt thích Trang và Sở thích”. Thật không may, các trang đã xóa không xuất hiện trong khu vực này – đã kiểm tra 4 Tháng 8 năm 2021, nhưng vẫn ở trong phần “Thích” trong hồ sơ của bạn.

  Những người khác đã cố gắng xóa bất kỳ hoạt động nào khác khỏi trang đã thích bằng cách sử dụng menu “Hoạt động”, nhưng điều này cũng không xóa trạng thái thích khỏi trang đã xóa.

  Sử dụng Facebook “cũ” trái ngược với trang đã bị xóa

  Một nỗ lực khác để phân biệt với các trang Facebook đã bị xóa là cài đặt các tiện ích bổ sung hoặc tiện ích mở rộng của trình duyệt để chuyển trang từ Facebook “mới” sang “cũ”.

  Menu Facebook “cũ” cho phép bạn xóa lượt thích khỏi các trang đã xóa. Vấn đề với việc sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt ngày nay là Facebook vì một số lý do, nó thực hiện các thay đổi để ngăn các ứng dụng đó thực hiện những gì chúng được thiết kế để thực hiện. Bảy tiện ích mở rộng khác nhau của ‘Facebook cũ’ đã được dùng thử trong Firefox, Chrome và Opera, chẳng hạn như ‘Thay đổi thiết kế thành phiên bản cũ cho Facebook™’, ‘Bố cục cũ cho Facebook’, ‘Bố cục cũ cho Facebook2020’ và các tiện ích khác. Không có tiện ích nào có thể chuyển đổi Facebook mới thành Facebook cũ Facebook. Hầu hết các nhà xuất bản đã thêm các nhận xét có liên quan vào tiện ích mở rộng của họ (một số đã hoạt động vào năm 2020) và đã đề cập rằng họ đang nỗ lực khắc phục nó.

  Như bạn có thể thấy, không có cách nào (trạng thái tại 5 tháng 8 năm 2021) để xóa lượt thích khỏi hồ sơ của bạn khỏi các trang không còn nữa. Tuy nhiên, bạn có khả năng có thể khắc phục các sự cố chẳng hạn như trạng thái “Không thích” chuyển thành “Thích” trong một số trường hợp nhất định. Bất chấp điều đó, mục đích của bài viết này là để cho bạn biết về những lần thử không thành công và các giải pháp gỡ lỗi để tiết kiệm thời gian và rắc rối khi kiểm tra chúng và thậm chí sắp xếp các nhận xét trong công cụ tìm kiếm. Cuối cùng, có những lúc xảy ra sự cố máy chủ hoặc thiết bị hoạt động và dẫn đến các sự cố mà bạn có thể hoặc không thể khắc phục, chẳng hạn như chuyển hướng do hack hoặc lỗi không kích hoạt được.