Cách cài đặt Android 10 Gapps trên ROM tùy chỉnh

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn cài đặt Android 10 Gapps trên thiết bị của bạn. Bạn có thể flash gói Gapps này trên thiết bị của mình nếu chỉ cài đặt ROM tùy chỉnh dựa trên AOSP hoặc bạn có điện thoại không có dịch vụ Google trên đó. Bạn cần giữ các Android Gapps này tiện dụng khi chơi với ROM AOSP vì chúng không có dịch vụ Google Play được tích hợp trong đó. Nó không giống như bạn không thể sử dụng ROM mà không có gói này, nó chỉ là bạn sẽ không thể tải xuống ứng dụng từ Google Play Store. Bạn sẽ cần các cửa hàng ứng dụng thay thế sau đó.

Không giống như các ROM tùy chỉnh dành riêng cho thiết bị, Gapps có tính tổng quát / phổ quát hơn. Bạn chỉ cần đảm bảo kiến ​​trúc mà thiết bị của bạn sử dụng (64 bit cho hầu hết các điện thoại hiện đại / 32 bit cho các thiết bị cũ, ngân sách). Sau khi bạn đã tìm ra điều đó, bạn chỉ cần tải xuống và flash gói chính xác hoàn chỉnh ngay sau khi cài đặt ROM.

Cách cài đặt Android 10 Gapps trên ROM tùy chỉnh AOSP

Có một phiên bản Google Apps mới được phát hành cho mọi phiên bản Android mới. Tương tự, Android 10 đã mang đến một bộ Gapps mới cho các điện thoại mới hơn sẽ sử dụng phiên bản Android OS mới này.

Nó không đơn giản như thay thế các tệp APK ứng dụng trong mỗi gói. Có rất nhiều thứ đang diễn ra ở phần phụ trợ. Đây là lý do tại sao Open Gapps mất rất nhiều thời gian để khởi chạy Gapps cho Android 10 khi Google thực hiện một số thay đổi cấp độ kiến ​​trúc quan trọng trong lần này. Do đó, việc chậm phát hành ROM tùy chỉnh Android 10 cho điện thoại đã giành được chính thức là Android 10. Bây giờ chúng đã chính thức có sẵn, hãy cùng để xem cách cài đặt Android 10 Gapps.

Biến thể Android 10 Gapps

Giống như mọi gói Gapps, những gói mới này cũng có các kích cỡ khác nhau và cho một số loại kiến ​​trúc. Tuy nhiên, chỉ có hai kiến ​​trúc được hỗ trợ khi viết. Bạn có thể mong đợi nhiều hơn trong những ngày và tuần tới. Hai loại và biến thể Gapps chúng tôi đang giới thiệu ngày hôm nay là:

Nếu bạn cần thêm thông tin về những thứ này và chúng khác nhau như thế nào, hãy xem hướng dẫn Tải xuống Gapps của chúng tôi.

Các vấn đề đã biết:

Một lưu ý khác, các Ứng dụng Google trên Android 10 này không gặp sự cố. Có hai sự cố đã biết với ứng dụng Google Photos và Pixel Launcher:

  • Lực lượng ứng dụng hình ảnh đóng cửa
  • Sử dụng Pixel Launcher với hệ thống cử chỉ Q sẽ dẫn đến Force Close

Bạn an toàn nếu bạn không sử dụng hai ứng dụng này. Có rất nhiều lựa chọn thay thế bạn có thể thử.

Cách cài đặt Android 10 Gapps trên ROM AOSP

Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về cách bạn có thể cài đặt Android 10 Gapps trên điện thoại của mình với ROM tùy chỉnh dựa trên AOSP. Điều cần thiết là bạn phải chạy Android 10 vì các Ứng dụng Google này được nhắm mục tiêu theo phiên bản cụ thể đó. Kiểm tra phần ROM tùy chỉnh của chúng tôi để biết ROM Android 10 mới nhất. Hơn nữa, việc cài đặt cũng giống như cài đặt ROM tùy chỉnh và yêu cầu khôi phục tùy chỉnh đã được cài đặt trên thiết bị của bạn. Nếu bạn chưa cài đặt phục hồi tùy chỉnh, vui lòng kiểm tra phần TWRP của chúng tôi để biết hướng dẫn.

Khi bạn hoàn tất cài đặt ROM tùy chỉnh của mình, hãy làm theo các bước dưới đây. Vui lòng đọc kỹ từng dòng và đảm bảo bạn đã đọc hướng dẫn một lần trước khi thực sự thực hiện nó trên thiết bị Android của mình.

Nhớ:

  • Bạn nên flash ROM tùy chỉnh Android10, dựa trên mã AOSP.
  • Bạn cần cài đặt phục hồi tùy chỉnh, như TWRP.
  • Bạn có thể bỏ qua việc cài đặt Gapps và sử dụng ROM tùy chỉnh của mình nhưng sẽ không có bất kỳ ứng dụng Google hoặc hỗ trợ tài khoản Google nào, đặc biệt là Google Play Store.

Hoàn thành hướng dẫn từng bước:

Bươc 1 – Tải xuống Android 10 Gapps. Bạn cũng có thể tải xuống cho các loại ARM32 và ARM64 từ các liên kết bên dưới:

  • Thiết bị ARM64: gapps-arm64-10.0-nano.zip – Đây là phiên bản Gapps 64 bit sẽ hoạt động trên hầu hết các thiết bị gần đây.
  • Thiết bị ARM: gapps-arm-10.0-nano.zip – Phiên bản này được thiết kế để sử dụng với phiên bản cũ hơn smartphones chạy kiến ​​trúc 32 bit như Samsung Galaxy S5.

Bươc 2 – Đặt tệp zip đã tải xuống vào thư mục gốc của thiết bị. (Ở thư mục trên cùng (gốc) của thẻ SD hoặc bộ nhớ trong của bạn)

Bươc 3 – Quyền lực TẮT thiết bị của bạn và khởi động vào Chế độ khôi phục (Đọc: Cách vào Chế độ khôi phục trên mọi điện thoại Android).

Bươc 4 – Trong phục hồi tùy chỉnh, cuộn xuống zip flash Flash từ thẻ SD Thẻ và nhấn nút POWER để chọn nó.

Bươc 5 – Nhấn nút QUYỀN LỰC nút một lần nữa và chọn tập tin chọn zip từ sdcard.

Bươc 6 – Hiện đang sử dụng ÂM LƯỢNG chìa khóa, điều hướng đến TIN TỨC ZIP và chọn nó bằng nút POWER. Xác nhận cài đặt trên màn hình tiếp theo và quy trình cài đặt sẽ bắt đầu ngay bây giờ.

Bươc 7 – Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy truy cập vào Go Go Go và khởi động lại thiết bị bằng cách chọn Khởi động lại tùy chọn từ menu recovery. Thiết bị sẽ khởi động ngay bây giờ.

Bây giờ bạn sẽ có tất cả các ứng dụng Google được cài đặt. Bạn có thể xem chúng trong ngăn kéo ứng dụng và sử dụng chúng như các ứng dụng thông thường.

Đây là những ứng dụng hệ thống quan trọng và người dùng bình thường không có quyền gỡ cài đặt chúng. Giống như chúng tôi đã đề cập trước đây, để xóa các ứng dụng này, bạn sẽ cần phải khôi phục cài đặt gốc và cài đặt lại ROM tùy chỉnh.

Nếu bạn tình cờ sử dụng một thiết bị Android là một biến thể của Trung Quốc và nó không có Google Play Store hoặc các ứng dụng khác của Google, chúng tôi có thể giúp bạn: Cách cài đặt Google Play Store trên điện thoại Android.