Cách cài đặt Android 11 GSI trên mọi thiết bị dự án Treble

Project Treble được công bố vào năm 2017 với sự ra mắt của Android Oreo. Nó được cho là mang lại các bản cập nhật Android nhanh hơn bằng cách tách lớp phần cứng khỏi khung Android cốt lõi. Bây giờ nhanh chóng chuyển tiếp đến năm 2020 và dự án dường như đã làm việc trong các phần. GSI là một trong những sản phẩm đã thành công trong việc thể hiện tiềm năng thực sự của Project Treble. Ý tưởng khởi động một phiên bản Android trong tương lai, ngay cả khi nó bị lỗi, trên bất kỳ thiết bị Android nào chắc chắn là hấp dẫn. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt Android 11 GSI trên bất kỳ thiết bị Project Treble nào. Chúng tôi đã cung cấp hướng dẫn từng bước, vì vậy hãy chắc chắn xem lại tất cả các điểm trước khi cài đặt GSI. Bây giờ tôi đã nói tất cả những điều đó, trước tiên hãy bắt đầu với các yêu cầu.

Note: Để bạn biết, chúng tôi đang thử nghiệm Android 11 GSI trên Poco F1. Ngoài ra, hãy chắc chắn sao lưu tất cả các tệp của bạn, vì rất có thể bạn sẽ phải xóa hoàn toàn bộ nhớ trong do vấn đề mã hóa.

Yêu cầu

1. Điện thoại thông minh Android của bạn phải có khả năng tương thích Treble để chạy Hình ảnh của sistema chung chung (GSI). Cách dễ nhất để tìm hiểu là kiểm tra xem thiết bị Android của bạn đã khởi chạy cùng với Android chưa 8, 9 hoặc 10. Nếu vậy, thiết bị của bạn hỗ trợ Project Treble và bạn có thể tiến hành cài đặt. Bạn cũng có thể tìm thấy hỗ trợ Treble từ ứng dụng Treble Check (Miễn phí, cung cấp giao dịch mua trong ứng dụng).

2. Thứ hai, bạn phải mở khóa bộ nạp khởi động trên điện thoại thông minh của bạn để cài đặt Android 11 GSI Image.

tải về

1. Tôi đang sử dụng Poco F1 để cài đặt Android 11 GSI, vì vậy bạn sẽ cần phục hồi như TWRP hoặc OrangeFox cho Poco F1 cụ thể. Trong trường hợp này, tôi đang sử dụng OrangeFox recovery vì nó được cập nhật và hỗ trợ giải mã. Tải xuống OrangeFox recovery cho Poco F1 từ đây. Đối với thiết bị Android của bạn, bạn cũng có thể sử dụng TWRP, nhưng hãy đảm bảo rằng sự phục hồi đã được cập nhật gần đây.

2. Sau đó tải xuống hình ảnh của sistema GSI từ đây. Nó là một GSI do Pixel của Erfan mang theo và hoạt động trên nhiều thiết bị Android. Vâng, đó là một GSI với các phân vùng AB nhưng Nó sẽ hoạt động trên các thiết bị A-solo (ví dụ Poco F1) và AB (ví dụ Mi A3). Ngoài ra, chúng tôi đã thử nghiệm GSI chính thức do Google phát hành, nhưng không thể khởi động.

3. Tải xuống Force Encabler (Fed) từ đây. Nó sẽ giúp bạn bảo quản bộ nhớ trong của bạn trong khi chuyển đổi giữa ROM và GSI. Mẹo nhanh, bất cứ khi nào bạn nhấp nháy hình ảnh cho mục đích thử nghiệm, hãy nhớ cài đặt Fed để tránh sự lộn xộn mã hóa.

4. Bây giờ chúng tôi đến với người bán. Mặc dù Google khẳng định rằng hình ảnh GSI sẽ hoạt động với nhà cung cấp chứng khoán, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Chúng tôi đã cố gắng cài đặt GSI chính thức trên nhà cung cấp chứng khoán trong Mi A3 nhưng không được. Sau đó, bạn sẽ phải Tải xuống ROM với triển khai nhà cung cấp phù hợp hoặc hình ảnh nhà cung cấp riêng được tạo riêng cho thiết bị của bạn. Chỉ sau đó, chúng ta mới có thể khởi động hình ảnh GSI thành công. Đối với Poco F1, tôi đã sử dụng Pixel 4 ROM bởi argraur. Để làm rõ, hãy tìm hình ảnh nhà cung cấp hoặc ROM đầy đủ cho thiết bị cụ thể của bạn đi kèm với việc triển khai nhà cung cấp phù hợp. Bạn cũng có thể bình luận bên dưới nếu bạn không thể tìm thấy hình ảnh nhà cung cấp chính xác.

Định cấu hình ADB và Fastboot

Trước hết, chúng ta cần bật ADB và Fastboot để chúng tôi có thể cài đặt phục hồi lựa chọn của chúng tôi và cài đặt GSI trên mọi thiết bị Project Treble. Chúng tôi đã viết một hướng dẫn mở rộng về cách định cấu hình ADB trong Windows, macOS, Linux và Chrome SO, vì vậy hãy xem hướng dẫn của chúng tôi và làm những điều cơ bản.

Cài đặt Android 11 GSI trên mọi thiết bị dự án Treble

Trước khi chúng ta đi xa hơn, Tôi giả sử bạn đã cấu hình ADB, bộ tải khởi động đã mở khóa và khả năng tương thích Treble đã được xác minh từ điện thoại thông minh của bạn. Bây giờ chúng tôi đã trải qua những điều cơ bản và tải xuống các tệp cần thiết, chúng tôi sẽ cài đặt Android 11 GSI trên bất kỳ thiết bị Project Treble nào.

1. Kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính của bạn và sao chép bốn tập tin bạn đã tải xuống – khôi phục tệp ZIP, hình ảnh GSI, EDF, ROM đầy đủ hoặc hình ảnh nhà cung cấp – vào điện thoại thông minh của bạn. Sau đó, chạy lệnh sau để vào chế độ fastboot / bootloader.

adb reboot bootloader

Cài đặt Android 11 GSI trên mọi thiết bị dự án Treble

2. Sau đó giải nén tệp ZIP OrangeFox trên máy tính của bạn và lưu tập tin recovery.img trong cùng thư mục ADB.

Cài đặt Android 11 GSI trên mọi thiết bị dự án Treble

3. Khi bạn ở chế độ fastboot, hãy nhập lệnh sau để bắt đầu hình ảnh khôi phục. Đảm bảo giữ hình ảnh khôi phục trong cùng thư mục ADB. Sau khi bắt đầu khôi phục OrangeFox, chạm vào "Cài đặt" và vuốt sang phải để cập nhật tệp ZIP phục hồi OrangeFox. Nó sẽ được cài đặt và khởi động lại trong recovery.

Note: Bước này dành riêng cho cài đặt khôi phục OrangeFox. Nếu bạn đang sử dụng TWRP, bạn sẽ cần phải làm theo hướng dẫn cài đặt TWRP.

fastboot boot recovery.img

Cài đặt Android 11 GSI trên mọi thiết bị dự án Treble 1

4. Bây giờ hãy vào Clean -> Advanced Sweep. Đây, chọn Dalvik, bộ đệm, sistema, nhà cung cấp và dữ liệu và làm sạch khăn. Hãy chắc chắn kiểm tra hộp "Nhà cung cấp", vì trước tiên chúng tôi phải thay thế nhà cung cấp. Ngoài ra, KHÔNG chạm vào "bộ nhớ trong" vì tất cả các tệp của chúng tôi được lưu ở đây.

Cài đặt Android 11 GSI trên mọi thiết bị dự án Treble 2

5. Sau đó vào "Cài đặt" và flash pixel 4 Tệp ROM rằng bạn có hình ảnh nhà cung cấp hoặc nhà cung cấp phù hợp.

Note: Nếu bạn đã hiển thị hình ảnh nhà cung cấp chuyên dụng, bạn có thể bỏ qua bước n. °9 ngay.

Cài đặt Android 11 GSI trên mọi thiết bị dự án Treble

6. Sau đó, cài đặt Mã hóa lực vô hiệu hóa để tránh mã hóa phần cứng trong lần khởi động đầu tiên.

Cài đặt Android 11 GSI trên mọi thiết bị dự án Treble

7. Sau đó, xóa bộ nhớ cache một lần và nhấn "Đặt lại sistema"Nó sẽ khởi động vào Pixel mới 4 ROM. Nếu bạn là vấn đề mã hóa sau đó đi đến phần tiếp theo cho giải pháp.

Cài đặt Android 11 GSI trên mọi thiết bị dự án Treble 3

8. Bây giờ bạn đã khởi động thành công vào Pixel 4 ROM, bật lại ADB từ Tùy chọn nhà phát triển và khởi động lại phục hồi OrangeFox. Bạn có thể bắt đầu khôi phục OrangeFox bằng cách chạy lệnh ADB sau. Để làm rõ mọi thứ, chúng tôi đã cài đặt Pixel 4 ROM để có được triển khai nhà cung cấp phù hợp và bây giờ chúng tôi sẽ cài đặt Android 11 GSI lên trên đó.

Note: Trong trường hợp bạn phải xóa bộ nhớ trong do vấn đề mã hóa, hãy nhớ sao chép hình ảnh GSI trở lại điện thoại thông minh của bạn trước khi khởi động lại để phục hồi.

adb reboot recovery

Cài đặt Android 11 GSI trên mọi thiết bị dự án Treble 4

9. Bây giờ chúng tôi đang khôi phục lại, hãy nhấn Cài đặt -> Cài đặt hình ảnh. Đây, chọn hình ảnh GSI và sau đó chọn "Hình ảnh từ sistema" Sau đó, vuốt để flash GSI và sau khi hoàn tất, hãy nhấn "Đặt lại sistemaKhông cần phải làm sạch bất cứ điều gì trước hoặc sau khi cài đặt.

Cài đặt Android 11 GSI trên mọi thiết bị dự án Treble 7

10. Bạn sẽ khởi động trực tiếp vào Android 11 GSI. Dưới đây là một số ảnh chụp nhanh của GSI Android 11 chạy trong Poco F1.

GSI Android 11 chạy trong Poco F1

Có vấn đề về mã hóa sau khi cài đặt Android? 11 GSI?

1. Trong phục hồi, đi đến Xóa -> Định dạng dữ liệu và gõ "có" để xóa hoàn toàn bộ nhớ trong của bạn. Nó sẽ giải mã thiết bị và bạn có thể dễ dàng khởi động.

Cài đặt Android 11 GSI trên mọi thiết bị dự án Treble 3

2. Trong trường hợp phương pháp trên không hoạt động, bạn sẽ cần thay đổi phân vùng dữ liệu từ f2fs sang ext4. Để làm như vậy, hãy mở Quét -> Quét nâng cao -> Tùy chọn phân vùng -> Chọn Dữ liệu -> Tùy chọn phân vùng một lần nữa -> Thay đổi FS (sistema các tập tin). Tại đây, chọn "ext4" và sau đó vuốt để thay đổi. Sau đó, nhấn "Khởi động lại sistemaLần này, nó sẽ khởi động chính xác mà không có bất kỳ vấn đề mã hóa nào.

Cài đặt Android 11 GSI trên mọi thiết bị dự án Treble 4

Là điện thoại thông minh của bạn khởi động lại ngẫu nhiên sau khi cài đặt Android? 11 GSI?

1. Quay trở lại phục hồi một lần nữa bằng cách nhấn tăng âm lượng + nút nguồn đồng thời và phát hành sau khi nhìn thấy logo Android. Bạn sẽ khởi động trực tiếp vào chế độ phục hồi.

2. Tại đây, đi đến "Mount" và kích hoạt "Hệ thống" và "Người bán".

Là điện thoại thông minh của bạn khởi động lại ngẫu nhiên sau khi cài đặt Android? 11 GSI?

3. Sau đó đi đến Nâng cao -> Trình quản lý tệp -> Nhà cung cấp -> Lớp phủ. Tại đây, chạm vào hộp kiểm thư mục ở dưới cùng để chọn tất cả các tệp và sau đó nhấn "Xóa". Sau đó, vuốt sang phải để hoàn thành quá trình. Cuối cùng, nhấn "Khởi động lại sistema"Và nó sẽ bắt đầu trên Android 11 GSI mà không gặp vấn đề gì.

Là điện thoại thông minh của bạn khởi động lại ngẫu nhiên sau khi cài đặt Android? 11 GSI?

Cài đặt Android 11 GSI trên điện thoại thông minh của bạn ngay bây giờ

Đây là cách bạn có thể cài đặt Android 11 GSI trên điện thoại thông minh của mình ngay bây giờ, có thể là các thiết bị Redmi, Realme, Poco hoặc Nokia. Chắc chắn, quá trình này khá phức tạp và bạn nên có một số ý tưởng về việc sửa đổi và cập nhật Android. Tuy nhiên, nếu bạn là người đam mê và muốn dùng thử Android 11 mới nhất, thì bạn có thể làm như vậy bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước. Điều đó đang được nói, tôi sẽ khuyên người dùng không nên cài đặt Android 11 GSI ngay bây giờ và chờ đợi ít nhất là phiên bản beta đầu tiên được phát hành vào tháng Năm. Dù sao, đó là tất cả chúng ta. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm hình ảnh phục hồi hoặc nhà cung cấp, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi chắc chắn sẽ cố gắng giúp bạn.