Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách cài đặt Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11 trên Pixel của bạn

Google đã làm tất cả chúng ta ngạc nhiên với một bản phát hành sớm hơn dự kiến ​​của Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11 đầu tiên vào đêm qua. Tuy nhiên, hình ảnh xem trước chỉ dành cho Pixel smartphones, không bao gồm Pixel và Pixel XL ban đầu. Vì vậy, nếu bạn có thể chờ đợi để dùng thử tất cả các tính năng mới mà Google đang làm việc, thì đây là cách cài đặt Android 11 trên điện thoại của bạn.

Note: Đây là một bản xem trước dành cho nhà phát triển và rất có thể sẽ có lỗi. Phần mềm có thể bị sập và dữ liệu của bạn có thể bị mất. Nó không khuyến nghị (bởi Google hoặc bởi chúng tôi) để cài đặt phần mềm này trên trình điều khiển hàng ngày của bạn. Tiến hành thận trọng, và có nguy cơ của riêng bạn.

Xem trước nhà phát triển Android 11 Thiết bị được hỗ trợ

Android 11 DP1 hỗ trợ như sau smartphones:

Cách cài đặt Android 11 trên điện thoại của bạn ngay lập tức

Có hai cách bạn có thể cài đặt Android 11 trên điện thoại thông minh Pixel tương thích của mình. Bạn có thể sử dụng phương pháp đầu tiên nếu bạn đã mở khóa bộ nạp khởi động trên điện thoại và nếu bạn có Pixel với bộ tải khởi động đã mở khóa, bạn nên sử dụng phương pháp thứ hai.

Note: Cài đặt Android 11 sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã sao lưu mọi tệp quan trọng bạn có trên điện thoại trước khi tiếp tục.

Cài đặt Android 11 bằng ADB và Sideload

Nếu điện thoại thông minh Pixel được hỗ trợ của bạn không có bộ tải khởi động đã mở khóa, bạn có thể dễ dàng tải tập tin cập nhật trên điện thoại để cập nhật lên Android 11 DP1. Ở đây, cách thức:

 • Tải xuống tệp OTA cho điện thoại của bạn từ các liên kết ở trênvà giải nén nó vào thư mục nơi bạn đã cài đặt ADB.
 • Kết nối điện thoại của bạn với máy tính bằng cáp USB. Đảm bảo Gỡ lỗi USB được bật bên trong Tùy chọn nhà phát triển trên điện thoại của bạn và bạn đã gõ ‘Có, trên lời nhắc trên điện thoại yêu cầu bạn cho phép kết nối.
 • Mở dấu nhắc lệnh (hoặc Terminal trên Mac) và nhập lệnh sau
  adb reboot recovery

 • Điện thoại của bạn sẽ vào chế độ phục hồi. Lựa chọn 'Áp dụng bản cập nhật từ ADB' trên điện thoại của bạn, rồi gõ lệnh sau
  adb sideload .zip

Bản cập nhật sẽ được cài đặt trên điện thoại của bạn. Khi quá trình hoàn tất (mất khoảng 10 phút để cài đặt trên Pixel của chúng tôi 2 XL), chỉ cần chọn ‘Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ trên điện thoại của bạn và nó sẽ khởi động với Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11 1 chạy trên nó

Cài đặt Android 11 bằng Fastboot (đối với Bộ tải khởi động đã mở khóa)

Nếu điện thoại của bạn có bộ tải khởi động đã mở khóa, như Pixel của chúng tôi 4 đơn vị, bạn sẽ phải flash hình ảnh nhà máy trên điện thoại để cập nhật lên Android 11. Dưới đây, cách bạn có thể làm điều đó.

Note: Mặc dù phương pháp này cũng hoạt động trên macOS, nhưng trong thử nghiệm của chúng tôi, lệnh fastboot đã thất bại trên Mac. Chúng tôi khuyên bạn nên flash hình ảnh bằng cách sử dụng một Windows máy móc.

 • Tải xuống hình ảnh nhà máy cho điện thoại của bạn từ liên kết này và trích xuất tệp ZIP đến vị trí đặt tệp ADB và Fastboot trên máy tính của bạn.
 • Kết nối điện thoại của bạn với máy tính bằng cáp USB để đảm bảo rằng Gỡ lỗi USB được bật.
 • Khởi chạy dấu nhắc lệnh và gõ lệnh sau
  adb reboot bootloader
 • Điều này sẽ khởi động lại điện thoại của bạn vào bộ nạp khởi động. Bây giờ, chỉ nhấp đúp chuột vào ‘flash-all.bat tập tin của bạn Windows Máy tính để chạy nó. Trên máy Mac, bạn sẽ phải chạy lệnh Flash flash-all.sh bên trong Terminal.

Quá trình này sẽ mất một chút thời gian, nhưng sau khi hoàn thành, điện thoại của bạn sẽ khởi động vào Android 11.

Flash Android 11 trên Pixel của bạn ngay bây giờ

Một lần nữa, hãy để tôi cảnh báo bạn rằng đây là các bản xem trước của nhà phát triển và có thể khiến điện thoại của bạn bị sập, hoặc bị gạch và cũng có thể gây mất dữ liệu. Nếu điều đó có nguy cơ mà bạn đã chuẩn bị, bạn có thể làm theo các bước được đề cập ở trên và cài đặt Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11 1 trên điện thoại thông minh của bạn.