Cách cài đặt bổ sung khách Virtualbox Windows hoặc Linux

– Quảng cáo –

Bổ sung khách VirtualBox là một tính năng của nền tảng ảo hóa Oracle VirtualBox có nghĩa là làm cho hoạt động liền mạch của hệ điều hành khách với máy chủ có thể là Windows, Ubuntu, Linux Mint, CentOS, Deepin, v.v … Sau khi kích hoạt các phiên bản Guest, người dùng có thể kéo và thả bất kỳ loại tệp và thư mục nào giữa khách và máy chủ, văn bản sao chép hoặc bất kỳ thứ gì hai chiều như Hiển thị 'để điều chỉnh độ phân giải hiển thị của máy chủ. Điều này không chỉ nâng cao năng suất mà còn cả trải nghiệm người dùng. Chà, nếu không có điều này, người dùng trước có thể thiết lập một thư mục dùng chung để truy cập thứ gì đó từ máy chủ bằng cách sử dụng khách và ngược lại, nhưng người dùng tiểu thuyết sẽ kết thúc với sự thất vọng.

Cài đặt bổ sung VirtualBox Guest trên Windows hoặc Linux


Ở đây chúng tôi biết cách thực hiện cài đặt bổ sung Guest trên Virtualbox trên Windows và nền tảng Linux. Quy trình thực hiện việc này sẽ giống nhau cho cả hai.

Bươc 1: Mở VirtualBox.

Bươc 2: Chạy Windows 10 /7 hoặc Linux hoạt động được cài đặt là Guest trên VirtualBox nơi bạn muốn cài đặt Guest Additions.

Bươc 3: Sau đó bấm vào Thiết bị tùy chọn được đưa ra trong quá trình chạy hệ điều hành Guest Menu menu Window.

Bươc 4: Chọn Chèn khách bổ sung hình ảnh đĩa CD

Cài đặt nghiện khách

Bươc 5: Không có vấn đề bạn đang sử dụng Windows 10 hoặc Linux Distros như Ubuntu hoặc Linux Mint, thời điểm bạn chọn tùy chọn Bổ sung khách, một đĩa ảo chứa tệp cài đặt sẽ tự động được gắn kết và bật lên một thông báo tới Chạy hoặc là Tải về giống nhau.

Chạy phần bổ trợ Guest trên Linux Mint để cài đặt

Bươc 6: Nhấp vào nút cài đặt / chạy chạy tập lệnh.

Bươc 7: Khi nó được cài đặt, một lần nữa đi đến Thiết bị tùy chọn Guest OS chạy Virtual window và chọn Clip được chia sẻ-> Hai chiều và cũng như vậy Hai chiều trong tùy chọn Kéo n thả menu.

Kéo và thả trên VirtualBOx

Bươc 8: Khởi động lại hệ điều hành Guest để thay đổi có hiệu lực.