Cách cài đặt Chrome OS Flex trên PC của bạn Windowsmáy tính xách tay và macbook ?

Google đã phát hành Chrome OS Flex để thổi sức sống mới vào những chiếc PC cũ đang chạy nó Windows và MacBook cũ hơn. Chúng tôi đã viết một hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt Chrome OS có hỗ trợ Cửa hàng Play trên máy tính của bạn nhưng hướng dẫn này dựa trên Project Brunch và quá trình cài đặt khá rườm rà. Tuy nhiên, do Google trực tiếp hỗ trợ phần cứng của bên thứ ba nên Chrome OS Flex nổi bật nhờ quy trình cài đặt không rắc rối và thời gian hỗ trợ kéo dài. Đã dùng thử hệ điều hành Chrome OS Flex mới trên máy tính xách tay đang chạy của tôi Windows và nó hoạt động như một sự quyến rũ. Vì vậy, nếu bạn muốn biết cách cài đặt Chrome OS Flex trên PC và máy tính xách tay chạy Windowslàm theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi dưới đây.

Cách cài đặt Chrome OS Flex (2022)

Chúng tôi đã cung cấp hướng dẫn chi tiết để cài đặt Chrome OS Flex trong hướng dẫn này. Cùng với đó, chúng tôi đã giải thích Chrome OS Flex là gì và trải nghiệm của tôi với HĐH mới của Google. Bạn có thể mở rộng bảng bên dưới để biết tất cả các chi tiết kỹ thuật.

Google Chrome OS Flex là gì?

Hai năm trước, Google đã mua lại Neverware, công ty có trụ sở tại New York đã phát triển CloudReady. Điều này cho phép người dùng thổi sức sống mới vào các máy tính cũ hơn và chạy Chrome OS. CloudReady được xây dựng dựa trên hệ điều hành Chromium nguồn mở. Gần đây họ cũng đã thêm hỗ trợ Linux. Google đã tiếp quản dự án và phát hành Chrome OS Flex (hay còn gọi là CloudReady 2.0) dựa trên Chrome OS, hệ điều hành máy tính để bàn chính thức của Google có hỗ trợ Google Assistant và các dịch vụ khác của Google. Ngoài ra còn có hỗ trợ Linux nhưng Cửa hàng Google Play không khả dụng trên Chrome OS Flex.

Hiện tại, Google chủ yếu cung cấp miễn phí Chrome OS Flex cho người dùng doanh nghiệp và trường học. Nhưng người dùng thông thường cũng có thể cài đặt Chrome OS Flex trên máy cũ của họ Windows và MacBook. Mục đích của dự án này là sử dụng phần cứng cũ và cung cấp tốc độ gần như tương đương với các máy tính hiện đại. Vì Google hiện đang duy trì dự án, chúng tôi cũng có thể mong đợi thêm sự hỗ trợ từ nhiều nhà cung cấp khác nhau bao gồm HP, AppleAsus và những người khác.

Yêu cầu cài đặt Chrome OS Flex

1. Ổ đĩa flash USB có dung lượng ít nhất 8 GB hoặc tuyệt hơn.

2. Máy tính với hệ thống Windows với bộ xử lý Intel hoặc AMD x86-64-bit. Bộ vi xử lý ARM chưa được hỗ trợ.

3. Ít nhất 4 GB RAM trở lên.

4. Bộ nhớ trong ít nhất phải 16 GB.

5. Kiểm tra tính tương thích của máy tính tại đây. Nếu máy tính của bạn được liệt kê, bạn đã sẵn sàng. Nếu mô hình của bạn không xuất hiện trong danh sách, đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể tiếp tục cài đặt. Chrome OS Flex hoạt động ngay cả trên các máy tính chưa được chứng nhận như chúng tôi đã thử nghiệm bên dưới, chỉ một số tính năng có thể bị hạn chế.

Flash Chrome OS Flex trên ổ USB

1. Trước tiên, hãy cài đặt tiện ích mở rộng Tiện ích khôi phục Chromebook cho Chrome bằng liên kết tại đây. Đây là tiện ích mở rộng cho phép bạn flash các bản dựng Chrome OS Flex vào ổ USB.

2. Sau đó mở Tiện ích khôi phục Chromebook và cắm ổ USB. Sau đó nhấp vào “Bắt đầu”.

3. Trên trang tiếp theo, nhấp vào “Chọn mô hình từ danh sách”.

4. Nhấp vào menu thả xuống “Chọn Nhà sản xuất” và chọn “Google Chrome OS Flex“. Từ trình đơn thả xuống tiếp theo, hãy chọn “Chrome OS Flex (không ổn định dành cho nhà phát triển)”. Bây giờ bấm vào “Tiếp tục”.

5. Sau đó chọn thanh USB của bạn và nhấp vào “Tiếp tục”.

6. Cuối cùng, nhấp vào “Tạo ngay bây giờ” và Công cụ khôi phục Chromebook sẽ tạo ổ đĩa Chrome OS Flex có thể khởi động. Toàn bộ quá trình sẽ mất từ ​​10 đến 15 phút tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn.

Cài đặt Chrome OS Flex trên máy tính xách tay hoặc MacBook đang chạy Windows

1. Sau khi quá trình flash hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và nhấn phím khởi động. Nếu bạn không biết khóa khởi động của máy tính, hãy tham khảo bảng bên dưới. Tiếp tục nhấn phím khởi động cho đến khi bạn thấy trang lựa chọn khởi động. Nếu bạn đang cài đặt Chrome OS Flex trên PC tùy chỉnh, hãy tìm khóa khởi động trực tuyến dựa trên nhà sản xuất bo mạch chủ của bạn.

2. Trên trang lựa chọn khởi động, chọn ổ USB của bạn bằng các phím mũi tên và nhấn Enter.

3. Bây giờ là “Chào mừng đến với CloudReady 2.0“. Tại đây, nhấp vào “Bắt đầu”. Bây giờ hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

4. Tôi khuyên bạn nên tự làm quen với Chrome OS Flex trước khi cài đặt nó trên ổ cứng của mình. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra tính tương thích của Wi-Fi, bàn phím, chuột, Bluetooth, bàn di chuột và các thiết bị phần cứng khác.

5. Sau khi bạn chắc chắn muốn cài đặt Chrome OS Flex, hãy mở bảng Cài đặt nhanh ở góc dưới bên phải và nhấp vào “Đăng xuất”.

6. Sau đó nhấp vào “Cài đặt CloudReady” ở góc dưới bên trái.

7. Cuối cùng, nhấp vào “Cài đặt CloudReady 2.0”, sau đó “Cài đặt” lại. Lưu ý rằng bước này sẽ xóa sạch toàn bộ ổ cứng của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã tạo một bản sao lưu trước khi thực hiện. Sau khi cài đặt hoàn tất, tắt máy tính và rút ổ USB.

8. Và đó là tất cả. Chrome OS Flex sẽ chạy trên thiết bị của bạn mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Chrome OS Flex trên máy tính xách tay đang chạy Windows: những ấn tượng đầu tiên

Có thể nói rằng Chrome OS Flex khá mạnh so với Windows 11 hoặc 10. Tôi thường xuyên sử dụng Chromebook i5 8. tạo và hiệu suất với Chrome OS Flex trên máy tính xách tay z của tôi Windows 6. thế hệ ở một đẳng cấp khác. Đáng ngạc nhiên là Google đã thêm hỗ trợ cho Google Assistant trong Chrome OS Flex, điều này thật tuyệt vời. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng không có hỗ trợ cho các ứng dụng Android và Google chưa thông báo rằng họ sẽ thêm Cửa hàng Play vào bản dựng này trong tương lai.

Tuy nhiên, có hỗ trợ đầy đủ cho Linux, bản thân nó đã rất tuyệt. Bạn sẽ có thể sử dụng các ứng dụng Linux dành cho máy tính để bàn trên Chromebook của mình. Và với Wine, bạn thậm chí có thể chạy các ứng dụng nhẹ Windows trên Chromebook chạy Chrome OS Flex của bạn.

Nhân tiện, bản dựng hiện tại của Chrome OS Flex dựa trên Chrome OS 100, thật tuyệt vời. Trong một hoặc hai tháng nữa, Chrome OS Flex sẽ ổn định cho mọi người chạy và sử dụng. Nói chung, Chrome OS Flex là một giải pháp thay thế tuyệt vời nếu bạn có PC hoặc MacBook đã cũ và cần thứ gì đó để duyệt thông thường và thực hiện các tác vụ hàng ngày.

Bạn sẽ cài đặt Chrome OS Flex trên PC hoặc máy tính xách tay của mình chứ?

Đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Chrome OS Flex trên PC và máy tính xách tay cũ Windows. Mặc dù tôi chưa thử nghiệm Chrome OS Flex trên Apple MacBook, bạn có thể chắc chắn rằng các bước cài đặt tương tự nhau, vì vậy bạn có thể dùng thử. Ngoài ra, tôi đã cố gắng khởi động kép Chrome OS Flex từ Windows 11 song song, nhưng hiện tại bộ tải khởi động có một số vấn đề. Khi nó hoạt động bình thường, chúng tôi chắc chắn sẽ cho bạn biết. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi ở đây. Để biết các mẹo và thủ thuật Chrome OS hay nhất, hãy xem bài viết chuyên sâu của chúng tôi được liên kết tại đây. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết.

Những bài viết liên quan

Back to top button