Cách cài đặt Dịch vụ Google Play trên Huawei Mate 30 Series

huawei mate 30 pro google dịch vụ chơi

Mặc dù Huawei vẫn tiếp tục vượt qua các ngón tay của mình và tìm cách nào đó, hình dạng hoặc hình thức giải quyết cho lệnh cấm đang diễn ra bởi chính phủ Hoa Kỳ, công ty vẫn tiếp tục và tiết lộ hai thực sự mới smartphones ra thế giới vào tháng 9 năm 2019: Mate 30 và Mate 30 Pro.

Nhiều như đã rõ ràng trong buổi ra mắt điện thoại, rằng công ty mong muốn thử thách của mình sẽ kết thúc ngay bây giờ, nó chỉ đơn giản là không có gì. Do đó, cả hai thiết bị Mate Series mới đều tự hào về phần cứng tuyệt vời và bản dựng mới nhất của EMUI 10 của Huawei (trên Android 10) nhưng không đề cập đến Google Play Services – một phần gần như thiết yếu của trải nghiệm người dùng trên bất kỳ điện thoại Android nào được phát hành bên ngoài Của Trung Quốc.

Mặc dù sự vắng mặt của Dịch vụ Google Play có thể là rào cản lớn nhất đối với cả thành công của Mate 30 và Mate 30 Pro trên các cửa hàng, tất cả không bị mất.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi đặt niềm tin vào một dịch vụ dường như nguồn không rõ, có một cách đơn giản để thêm Dịch vụ Google Play vào Huawei Mate 30, Mate 30 Pro và bất kỳ thiết bị cầm tay Huawei nào khác thiếu chúng, chạy EMUI 9.1.1 hoặc mới hơn.

Một giải pháp cập nhật được đưa ra sau khi bản gốc bị Huawei và nhà phát triển ứng dụng giả mạo giết chết vào tháng 10 năm 2019, nhưng cách giải quyết mới hoạt động trên Mate 30 Pro và có khả năng hoạt động trên bất kỳ điện thoại Huawei hoặc Honor tương thích nào khác mà không được cài đặt sẵn Google Play Services.

Note: Nỗ lực thành công của chúng tôi đã đạt được bằng cách sử dụng Huawei Mate 30 Pro trước khi ra mắt – bộ tải khởi động đã / đang bị khóa.

Tại đây, những gì bạn sẽ cần để cài đặt Google Play trên Mate 30 Pro:

 • Một Windows PC (xin lỗi người dùng Mac!)
 • Huawei HiSuite (tải xuống)
 • APK ứng dụng Google (tải xuống)
 • Tệp sao lưu HiSuite Mate 30 Pro (tải xuống)
 1. Cài đặt và mở ứng dụng HiSuite trên của bạn Windows 10 PC.
 2. Cắm Huawei Mate 30 Pro vào PC của bạn thông qua cáp USB-C.
 3. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên trên điện thoại hỏi xem bạn có muốn sử dụng HDB hay không – đồng ý với điều này. Nếu bạn không nhìn thấy cửa sổ bật lên, hãy đi tới Cài đặt> Bảo mật> Cài đặt khác và bật tùy chọn để cho phép HiSuite sử dụng HDB.
  Cách cài đặt Dịch vụ Google Play trên Huawei Mate 30 Series 1
 4. Ứng dụng HiSuite sẽ tự động được cài đặt trên Mate 30 Pro. Mở ứng dụng và nhập 8mã xác minh kỹ thuật số trong ứng dụng HiSuite trên PC của bạn.
 5. Nếu được kết nối thành công, bạn sẽ thấy một menu giống như hiển thị bên dưới:Cách cài đặt Dịch vụ Google Play trên Huawei Mate 30 Series 2
 6. Tạo thư mục C: temp nếu PC của bạn không có sẵn nó và tạo hai thư mục mới trong thư mục Temp; một cái gọi là sao lưu và một cái gọi là ứng dụng.
 7. Trích xuất nội dung của tệp LZPlayBackup.zip vào C: temp backup.
 8. Trích xuất nội dung của GoogleApps.zip vào C: temp apps.Cách cài đặt Dịch vụ Google Play trên Huawei Mate 30 Series 3
 9. Trong ứng dụng HiSuite cho Windows, nhấp vào nút Khôi phục.
 10. Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, nhấn biểu tượng Chỉnh sửa (với hình dạng giống bút chì trong chậu) và điều hướng đến sao lưu C: temp . Ứng dụng sẽ tìm tệp bạn đã trích xuất trước đó và được hiển thị như vậy:Cách cài đặt Dịch vụ Google Play trên Huawei Mate 30 Series 4
 11. Nhấn nút Khôi phục. Sau đó, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu; nhập a12345678 và nhấn phím Enter để bắt đầu quá trình. Chỉ mất vài giây và trái với chức năng Khôi phục, nó đã thực sự xóa sạch Mate 30 Pro của bạn. Bạn sẽ thấy ứng dụng LZPlay trên điện thoại của mình, nhưng bỏ qua điều đó ngay bây giờ.
 12. Trên ứng dụng HiSense cho PC, nhấp vào Thiết bị của tôi và sau đó chọn Trình duyệt tệp ở phía bên trái. Sao chép sáu tệp APK bạn đã trích xuất trước đó vào thư mục Tải xuống trên Mate 30 Pro. Nó không phải là thư mục Tải xuống – bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng xác định vị trí của chúng.Cách cài đặt Dịch vụ Google Play trên Huawei Mate 30 Series 5
 13. Ngắt kết nối Mate 30 Pro khỏi PC của bạn – bạn không còn cần phải sử dụng PC hoặc ứng dụng HiSuite.
 14. Mở ứng dụng Tệp trên Mate 30 Pro của bạn và điều hướng đến thư mục Tải xuống.
 15. Cài đặt tất cả sáu APK Google – không vấn đề gì về thứ tự, miễn là tất cả được cài đặt. Khi bạn cài đặt ứng dụng, hãy đảm bảo cho phép truy cập vào các quyền khác nhau cần thiết để hoạt động đúng.
  Cách cài đặt Dịch vụ Google Play trên Huawei Mate 30 Series 6
 16. Khi bạn đã cài đặt tất cả sáu APK, hãy mở ứng dụng LZPlay trên điện thoại của bạn. Nó trông giống như một hình lục giác màu tím kỳ lạ với biểu tượng Google ở ​​giữa.
 17. Sau đó, bạn sẽ được nhắc kích hoạt ứng dụng với tư cách quản trị viên thiết bị – nhấn Kích hoạt để tiếp tục (đừng lo lắng, bạn có thể thu hồi các quyền này sau).
 18. Bạn sẽ thấy một loạt tiếng Quan thoại trên màn hình tiếp theo, cùng với một vài biểu tượng dấu chấm than trông đáng sợ, nhưng bỏ qua những điều này – công việc chủ yếu được thực hiện vào thời điểm này.
  Cách cài đặt Dịch vụ Google Play trên Huawei Mate 30 Series 7
 19. Khởi động lại điện thoại của bạn.

Sau đó, bạn nên có quyền truy cập vào Google Play và các dịch vụ mà Google cung cấp trên Android. Có một số ứng dụng không hoạt động, cụ thể là thích Netflix do thiếu hỗ trợ SafetyNet, nhưng hầu hết các ứng dụng truyền thông xã hội, năng suất và ngân hàng sẽ chạy mà không gặp sự cố nào – chúng tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề nào với ứng dụng được tải xuống thông qua Google Play cho đến nay, dù sao đi nữa.

Sau khi cài đặt, vui lòng truy cập Cài đặt> Ứng dụng, chạm vào ứng dụng LZPlay (nó bằng tiếng Quan thoại để dễ dàng tìm kiếm biểu tượng hơn) và nhấn Gỡ cài đặt. Sau đó, bạn sẽ thu hồi cài đặt quản trị viên thiết bị và cho phép bạn xóa ứng dụng. Nó đơn giản mà!