Cách cài đặt OxygenOS 12 dựa trên Android 12 trên điện thoại OnePlus của bạn

Android 12 cuối cùng đã được phát hành lên AOSP và mang theo một loạt các tính năng mới quan trọng. Mặc dù lịch trình phát hành của các nhà sản xuất điện thoại khác nhau, người dùng OnePlus có thể vui mừng vì bản beta mở OxygenOS 12 chính thức đầu tiên dựa trên Android 12 đã được phát hành cho OnePlus 9 và 9 Chuyên nghiệp. Chi tiết tất cả các tính năng mới trong một bài đăng trên diễn đàn, OxygenOS 12 open beta 1 cho OnePlus 9 sê-ri có rất nhiều thủ thuật mới. Nếu bạn là người sở hữu OnePlus 9 hoặc 9 Chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn đang muốn cài đặt bản cập nhật phần mềm mới và thử tất cả các tính năng tuyệt vời ngay bây giờ. Chà, bạn đã đến đúng nơi vì chúng tôi sẽ dạy bạn cách cài đặt phiên bản beta mở OxygenOS 12 dựa trên Android 12 trên điện thoại OnePlus của bạn trong hướng dẫn này.

Cách cài đặt OxygenOS 12 trên điện thoại OnePlus của bạn (2021)

Mặc dù chúng tôi sẽ trình bày chi tiết tất cả các bước bạn cần làm theo để cài đặt OxygenOS 12 trên thiết bị OnePlus của mình, chúng tôi cũng sẽ giải quyết một số câu hỏi quan trọng mà bạn có thể có. Nếu bạn muốn bỏ qua ngay quá trình cài đặt, hãy sử dụng bảng bên dưới.

Việc cài đặt Oxygen OS 12 Beta có dẫn đến mất dữ liệu không?

Mặc dù lo lắng về dữ liệu của mình là điều đương nhiên, nhưng bạn có thể yên tâm vì không phải như vậy. Bản cập nhật OxygenOS 12 beta cho OnePlus 9 sê-ri sẽ được áp dụng bằng phương pháp nâng cấp cục bộ. Điều này có nghĩa là dữ liệu của bạn sẽ vẫn còn hoàn toàn an toàn và sẽ không bị chạm vào trong quá trình cài đặt. Tuy nhiên, theo thông lệ khi cập nhật bất kỳ phần mềm nào, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu dữ liệu điện thoại của mình.

Cập nhật điện thoại OnePlus của tôi lên OxygenOS 12 Beta có an toàn không?

Vâng, nó hoàn toàn là như vậy. Phiên bản beta mở OxygenOS 12 là một xây dựng chính thức do chính OnePlus cung cấp. Không có bất kỳ phần mềm độc hại nào xâm nhập vào thiết bị của bạn. Vì vậy, hãy yên tâm, nó hoàn toàn an toàn và OnePlus của bạn 9 thiết bị hàng loạt sẽ ổn.

Oxygen OS 12 Beta có ổn định không?

OnePlus đã tuyên bố trong bài đăng trên diễn đàn chính thức rằng điều này Bản cập nhật OxygenOS 12 beta sẽ không ổn định như các OTA chính thức của nó. Vì vậy, bạn có thể gặp phải các lỗi ngẫu nhiên và các vấn đề về độ ổn định của nhiều phạm vi khác nhau. Mặc dù điều đó có thể chấp nhận được nếu bạn đang sử dụng thiết bị của mình cho mục đích thử nghiệm, chúng tôi khuyên bạn không nên cài đặt bản cập nhật này trên trình điều khiển chính của mình.

Tải xuống OxygenOS 12 dựa trên Android trên OnePlus 9/ 9 Pro

Bây giờ chúng ta đã thảo luận về một số điểm quan trọng, chúng ta hãy bắt đầu cài đặt bản beta mở OxygenOS 12 trên điện thoại OnePlus của mình. Chúng tôi sẽ sử dụng OnePlus 9 cho hướng dẫn này. Tuy nhiên, các bước vẫn giữ nguyên đối với 9 Chuyên nghiệp, vì vậy hãy thoải mái theo dõi. Bây giờ, hãy bắt đầu.

Note: Nếu bạn đang sử dụng bản xem trước dành cho nhà phát triển hoặc kênh beta kín của OxygenOS 12, hãy nhớ tải xuống và cài đặt tệp apk này trước khi tiếp tục. Nó sẽ đảm bảo rằng bạn có tùy chọn để quay trở lại phiên bản Android 11 ổn định trên thiết bị OnePlus của mình. Bạn cũng có thể tìm thấy một liên kết đến tệp apk trên diễn đàn.

1. Truy cập liên kết diễn đàn OnePlus này từ OnePlus của bạn 9/ 9Pro.

OnePlus OxygenOS 12 bản beta mở

2. Nhấn và tải xuống gói OnePlus beta thích hợp, tùy thuộc vào vị trí của bạn. Nó sẽ là xung quanh 4 GB về kích thước. Bạn thậm chí có thể tải xuống trực tiếp chúng từ các liên kết mà chúng tôi đang cung cấp bên dưới:

Chọn liên kết

3. Chờ tệp tải xuống. Sau đó, nhấn để mở kho Quản lý tập tin trên điện thoại của bạn.

Trình quản lý tệp OxygenOS 12 beta

4. Tệp cập nhật OxygenOS 12 của bạn sẽ có sẵn trong Tải xuống thư mục. Nhấn vào biểu tượng để đến đó.

tab tải xuống OnePlus oxy Os 12 beta

5. Bây giờ chúng ta sẽ cần đổi tên tệp để loại bỏ phần mở rộng jar để tránh bất kỳ sự cố cài đặt nào. Nhấn và giữ tệp đã tải xuống để chọn nó và sau đó nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở trên cùng bên phải.

menu mục bổ sung hành động

6. Từ menu ngữ cảnh, nhấn Đổi tên.

Ren

7. Di dời phần mở rộng jar ở cuối tên tệp để chỉ còn lại zip và nhấn Vâng.

Nút OK

8. Nhấn và giữ tệp một lần nữa và nhấn Cắt từ menu ngữ cảnh lần này.

Nút cắt

9. Bây giờ, bạn cần dán tệp này vào bộ nhớ trong của điện thoại. Khi đó, chạm vào Dán.

Nút dán

Cài đặt OxygenOS 12 Beta dựa trên Android 12 trên OnePlus 9/ 9 Pro

1. Bây giờ, để bắt đầu quá trình cài đặt, hãy mở Cài đặt ứng dụng trên OnePlus của bạn 9/ 9 Chuyên nghiệp.

cài đặt ứng dụng điện thoại

2. Cuộn xuống và nhấn vào Hệ thống.

System OxygenOs 12 bản beta mở

3. Sau đó, nhấn vào Cập nhật hệ thống.

Cập nhật hệ thống

4. Trên trang tiếp theo, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải để sau đó mở tùy chọn cài đặt thủ công.

biểu tượng bánh răng oxy os 12 open beta

5. Từ danh sách các tùy chọn có sẵn, hãy nhấn Nâng cấp cục bộ.

Nâng cấp cục bộ

6. Bây giờ bạn sẽ thấy tệp đã tải xuống mà chúng tôi đã dán vào bộ nhớ trong của điện thoại tại đây. Đơn giản chạm vào nó Một lần.

nhấn để nâng cấp lên oxygenos 12 open beta

7. Đọc qua lời nhắc này và nhấn Cài đặt ngay để bắt đầu cài đặt bản beta mở OxygenOS 12 trên OnePlus của bạn 9 thiết bị loạt.

Cài đặt ngay

Quá trình cài đặt sẽ mất khoảng 10-15 phút, và bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại thiết bị của mình khi kết thúc quá trình đó. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy giao diện người dùng OxygenOS 12 mới và các tính năng được phản ánh trên điện thoại của bạn ngay lập tức.

Như bạn sẽ thấy ngay lập tức, OxygenOS 12 có một số thay đổi về giao diện người dùng tuyệt vời giúp mọi thứ thậm chí còn hiệu quả hơn trước. Ngoài ra còn có các hoạt ảnh mới trông cực kỳ mượt mà, cùng với các tính năng mới như ứng dụng An toàn riêng tư và ứng dụng ghi chú được thiết kế lại. Bạn cũng có thể nhận thấy Kệ OnePlus và Hướng đạo được cập nhật, Cân bằng giữa công việc và cuộc sống 2.0, ba cấp độ chế độ tối, Canvas AOD 2.0, Hộp công cụ trò chơi 2.0, và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vì đây là bản beta nên đôi khi bạn có thể gặp phải lỗi.

Dùng thử OxygenOS 12 Beta trên điện thoại OnePlus của bạn

Chúng tôi hy vọng bạn không gặp sự cố khi cài đặt bản cập nhật OxygenOS 12 beta mới trên OnePlus của mình 9 và 9 Chuyên nghiệp. Người dùng OnePlus muốn biết khi nào điện thoại OnePlus của họ sẽ nhận được bản cập nhật OxygenOS 12 dựa trên Android 12 mới nên xem bài viết được liên kết. Và nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến quá trình cài đặt, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.