Cách cài đặt trình duyệt Microsoft Edge mới

Microsoft tuần này sẽ chính thức ra mắt phiên bản cuối cùng của trình duyệt Edge mới. Nó dựa trên mã Chromium mã nguồn mở là Google Chrome và có sẵn trên Windows 7, 8, 10 và macOS. Nó cũng có sẵn cho Android và iOS với phiên bản dành cho Linux vào cuối năm nay.

Edge mới sắp ra mắt Windows 10 người dùng tự động trong buổi giới thiệu so le Windows Cập nhật. Nhưng bất cứ ai cũng có thể tải xuống và cài đặt nó ngay bây giờ.

Cài đặt trình duyệt là một quá trình đơn giản. Tuy nhiên, có một vài tính năng nâng cao bạn có thể muốn lưu ý khi cài đặt nó trên hệ thống của mình.

Cài đặt trình duyệt Microsoft Edge mới

Để bắt đầu đi đến Trang tải xuống Microsoft Edge.

Sau đó bấm vào Tải xuống nút cho Windows 10 hoặc nhấp vào menu thả xuống để chọn HĐH bạn muốn cài đặt. Note các liên kết cho các phiên bản di động sẽ đưa bạn đến cửa hàng ứng dụng tương ứng.

Khi bạn chạy trình cài đặt, bạn sẽ được chào đón với màn hình chào mừng. Tại đây bạn có thể chọn nhập dữ liệu từ Google Chrome. Hoặc, nếu bạn muốn bắt đầu với một bảng đen, nhấp vào Tiếp tục mà không cần nhập cái nút.

Nếu bạn muốn tùy chọn bổ sung, nhấp vào Thêm tùy chọn nhập khẩu liên kết. Sau đó, bạn có thể chọn trình duyệt và loại dữ liệu bạn muốn nhập vào Edge mới.

Tiếp theo, cấu hình các tab mới của bạn. Có ba bố cục khác nhau bao gồm Truyền cảm hứng, Thông tin và Tập trung. Note rằng bạn có thể thay đổi bố cục sau này trong cài đặt.

Sau đó định cấu hình cách bạn muốn dữ liệu của mình đồng bộ hóa với các thiết bị khác mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Nếu bạn bấm Kế tiếp ở đây nó sẽ đồng bộ yêu thích, mật khẩu đã lưu, cài đặt, địa chỉ và nhiều hơn nữa. Nếu bạn không muốn đồng bộ hóa dữ liệu trình duyệt giữa chỉ cần chuyển đổi công tắc sang Không.

Để chọn dữ liệu nào để đồng bộ hóa, nhấp vào Tùy chỉnh cài đặt đồng bộ hóa liên kết và chọn những mục bạn làm hoặc không muốn. Tại đây bạn cũng có thể đăng xuất khỏi tài khoản Microsoft của mình.

Trên màn hình cuối cùng, bạn có thể chọn giữ hoặc tắt quảng cáo, tìm kiếm, tin tức và các mục khác được cá nhân hóa của Microsoft. Microsoft tự hào về khía cạnh riêng tư của trình duyệt mới, nhưng giống như Google, họ kiếm tiền từ quảng cáo.

Nhưng ở đây nó cho bạn lựa chọn từ chối. Nếu bạn không muốn chia sẻ lịch sử tìm kiếm và tìm kiếm của mình, hãy chuyển sang Không. Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Xác nhận cái nút.

Bắt đầu sử dụng cạnh mới

Đó là nó. Bây giờ bạn có thể bắt đầu duyệt trong trình duyệt Microsoft Edge mới. Nếu bạn đã là người dùng Google Chrome, bạn sẽ thấy rằng Edge rất dễ đi sâu vào và bắt đầu sử dụng.

Phiên bản mới của trình duyệt Edge hỗ trợ truyền phát 4K, âm thanh Dolby và hỗ trợ PDF. Ngoài ra, nó bao gồm chế độ Internet Explorer dành cho người dùng doanh nghiệp.

Microsoft Edge mới trên thiết bị di động

Microsoft Edge mới cũng có sẵn cho iOSAndroid, quá. Sau khi cài đặt nó, hãy đảm bảo đăng nhập bằng cùng một tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng trên máy tính để đồng bộ hóa các mục yêu thích, cài đặt, mật khẩu và dữ liệu khác.

Nhà phát triển và bản dựng Beta

Note rằng vì Edge mới được xây dựng với dự án Chromium nguồn mở, giống như Google Chrome, có các bản dựng dev và beta đầu tiên. Nó cài đặt như một phiên bản riêng của trình duyệt và cho phép bạn kiểm tra các tính năng mới sắp tới. Để biết thêm về điều đó, hãy xem cách cài đặt Chromium Edge Beta.


Những bài viết liên quan

Back to top button