Cách cài đặt và định cấu hình mạng WordPress cho nhiều trang web

Bạn có muốn định cấu hình và cài đặt mạng nhiều trang WordPress không? WordPress có khả năng tích hợp để tạo nhiều trang web có cùng cài đặt WordPress.

Mạng WordPress đa trang web được sử dụng bởi các blog, trường học và công ty cần chạy các trang web riêng biệt nhưng muốn quản lý chúng trên một bảng điều khiển duy nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt và định cấu hình mạng WordPress đa trang web đúng cách.

Cách cài đặt và định cấu hình mạng WordPress cho nhiều trang web

Vì đây là một bài viết hoàn chỉnh, chúng tôi đã thêm mục lục để tạo điều kiện cho việc điều hướng:

Khái niệm cơ bản về WordPress

  WordPress Multisite là gì? Lợi ích của việc sử dụng mạng nhiều trang web WordPress Nhược điểm của việc sử dụng mạng nhiều trang web WordPress Ai cần mạng WordPress nhiều trang web?

Cài đặt và cấu hình của WordPress Multisite

  Yêu cầu đối với Mạng WordPress nhiều trang Chọn cấu trúc tên miền cho mạng nhiều trang của bạn. Đặt tên miền phụ jokard. Để kích hoạt tính năng WordPress:

Cài đặt cấu hình đa trang web WordPress

  Định cấu hình cài đặt mạng Mở mạng nhiều trang web của bạn để đăng ký Cài đặt trang web mới Tải cài đặt cho mạng của bạn cho nhiều vị trí Menu mở rộng

Cài đặt mặc định cho nội dung, chủ đề và plugin

  Thêm trang web mới vào mạng WordPress đa trang web của bạn Thêm chủ đề và plugin vào mạng đa trang web của bạn Thêm nội dung tiêu chuẩn vào các trang web mới

  Khắc phục sự cố và Câu hỏi thường gặp

   Khắc phục sự cố nhiều trang web WordPress Câu hỏi thường gặp về WordPress trên nhiều trang web

  Mạng WordPress đa trang là gì?

  Với mạng WordPress Multisite, bạn có thể chạy và quản lý nhiều trang web hoặc blog WordPress từ một cài đặt WordPress.

  Nó cho phép bạn ngay lập tức tạo các trang web mới và quản lý chúng với cùng tên người dùng và mật khẩu. Bạn thậm chí có thể cho phép người dùng khác đăng ký và tạo blog riêng của họ trên miền của bạn.

  Mạng đa trang web WordPress có các cài đặt nâng cao mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh từng trang web / blog trên mạng của mình.

  Lợi ích của việc sử dụng mạng WordPress đa trang web

  Trong nhiều tình huống, một mạng WordPress đa trang web có thể hữu ích hơn việc quản lý nhiều trang web WordPress độc lập. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng mạng WordPress đa trang web:

   Là quản trị viên mạng, bạn có thể dễ dàng quản lý nhiều trang web từ một bảng điều khiển duy nhất. Mỗi trang web trên web có thể có quản trị viên riêng. Quản trị viên trang web chỉ có khả năng quản lý trang web của riêng họ. Bạn có thể cài đặt plugin / chủ đề và kích hoạt chúng cho nhiều trang web với một lần tải xuống. Mạng đa trang web cũng giúp bạn dễ dàng quản lý cập nhật. Bạn chỉ cần cập nhật WordPress, plugin hoặc chủ đề của mình trong bản cài đặt “chính”.

  Nhược điểm của việc sử dụng mạng WordPress đa trang web

  Tạo một mạng WordPress đa trang web không phải lúc nào cũng hữu ích để quản lý nhiều trang web. Dưới đây là một số nhược điểm bạn nên xem xét trước khi tạo mạng nhiều trang.

   Tất cả các trang web trên mạng chia sẻ cùng một tài nguyên. Điều này có nghĩa là khi mạng của bạn ngừng hoạt động, tất cả các trang web khác cũng bị hỏng. Quản lý lưu lượng và tài nguyên máy chủ không dễ dàng đối với người dùng mới bắt đầu. Nếu một trong các trang web của bạn nhận được lưu lượng truy cập không mong muốn, nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các trang web khác trong mạng. Nếu một trang web bị hack, điều đó có nghĩa là tất cả các trang web trong mạng của bạn sẽ bị hack. Một số plugin WordPress có thể không hoạt động tốt trên mạng nhiều trang web. Mạng đa trang web WordPress không được hỗ trợ bởi tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, điều này giới hạn các tùy chọn của bạn. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về điều này sau trong bài viết.

  Ai cần một mạng WordPress đa trang?

  Chỉ vì bạn quản lý nhiều trang web WordPress không có nghĩa là bạn bắt đầu sử dụng mạng nhiều trang web.

  Có các công cụ của bên thứ ba để quản lý nhiều trang web WordPress từ một bảng điều khiển duy nhất. Các công cụ như InfiniteWP hoặc iTheme Sync giúp dễ dàng giữ nhiều trang web WordPress dưới một mái nhà mà không phải chuyển từ trang này sang trang khác.

  Dưới đây là một số tình huống khi tạo một mạng nhiều trang có ý nghĩa:

   Một trang web tạp chí với các phần khác nhau được quản lý bởi các đội khác nhau. Một trang web thương mại với một cơ sở cho các trang web và chi nhánh khác nhau. Các trang web chính phủ hoặc phi lợi nhuận có thể sử dụng nhiều trang WordPress cho các phòng ban, địa điểm và khu vực khác nhau. Mạng lưới blog riêng của họ chạy trên nhiều tên miền phụ. Các trường học và trường đại học cho phép sinh viên tạo blog riêng trên máy chủ của trường.

  Yêu cầu đối với mạng WordPress đa trang web

  Tất cả các trang web trong mạng WordPress đa trang đều có chung tài nguyên máy chủ. Điều này có nghĩa là điều quan trọng nhất bạn cần là một máy chủ WordPress tốt.

  Nếu bạn dự định chỉ có một vài trang web có lưu lượng truy cập thấp, có lẽ bạn có thể thoát khỏi việc chia sẻ lưu trữ.

  Tuy nhiên, vì bản chất của mạng nhiều trang web, bạn cần lưu trữ VPS hoặc máy chủ chuyên dụng khi trang web của bạn phát triển.

  Chúng tôi khuyên dùng Bluehost vì họ cung cấp dịch vụ lưu trữ web và VPS / máy chủ chuyên dụng và cũng là một trong những đối tác lưu trữ WordPress chính thức.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế, SiteGround và WP Engine cung cấp một dịch vụ tuyệt vời cho mạng WordPress.

  Ngoài lưu trữ web, bạn cần có kiến ​​thức cơ bản về cách cài đặt WordPress và chỉnh sửa tệp bằng FTP.

  Chọn cấu trúc tên miền cho mạng nhiều trang web của bạn

  Trong mạng WordPress nhiều trang web, bạn có thể thêm các trang web mới bằng tên miền phụ hoặc thư mục con.

  Ví dụ về tên miền phụ:

  http://site1.example.com

  Ví dụ về thư mục con:

  http://example.com/site1/

  Nếu bạn chọn tên miền phụ, bạn phải định cấu hình tên miền phụ ký tự đại diện trên máy chủ của mình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó trong bước tiếp theo.

  Mặt khác, nếu bạn chọn các thư mục con hoặc URL dựa trên tìm kiếm cho các trang web trong mạng của mình, bạn có thể bỏ qua bước tiếp theo.

  Cài đặt tên miền phụ ký tự đại diện

  Nếu bạn quyết định sử dụng tên miền phụ cho các trang web trong mạng nhiều trang web của mình, bạn phải định cấu hình tên miền phụ ký tự đại diện cho mạng nhiều trang web của mình.

  Để làm như vậy, trước tiên bạn phải đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của tài khoản máy chủ WordPress của bạn. Sau đó, cuộn xuống phần “Tên miền” và sau đó nhấp vào “Tên miền con”.

  Định cấu hình tên miền phụ ký tự đại diện

  Ghi chú: Tùy thuộc vào dịch vụ lưu trữ của bạn, bảng điều khiển cPanel của bạn có thể trông hơi khác so với ảnh chụp màn hình ở trên. Ảnh chụp màn hình này là từ cPanel trên Bluehost.

  Trên trang tiếp theo, nhập ký tự * vào trường tên miền phụ và chọn tên miền chính của bạn từ menu thả xuống.

  Thêm tên miền phụ ký tự đại diện

  Cpanel tự động phát hiện thư mục gốc của tài liệu và hiển thị nó trong hộp bên dưới. Bây giờ hãy nhấp vào nút “Tạo” để thêm tên miền phụ ký tự đại diện của bạn.

  Kích hoạt tính năng mạng WordPress cho nhiều địa điểm

  Tính năng mạng đa trang web được tích hợp trong mọi cài đặt WordPress. Tất cả bạn phải làm là cài đặt và cấu hình WordPress như bình thường. Sau đó, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng nhiều trang.

  Bạn cũng có thể kích hoạt tính năng nhiều trang trên bất kỳ trang web WordPress hiện có nào. Trước khi kích hoạt nhiều trang, hãy nhớ tạo một bản sao lưu đầy đủ của trang web WordPress của bạn.

  Để bật Multisite, hãy kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP hoặc trình quản lý tệp cPanel và mở tệp wp-config.php để chỉnh sửa.

  Bạn nên thêm đoạn mã sau vào tệp wp-config.php ngay trước / * Thế là xong, dừng chỉnh sửa! Chúc mừng blog * / trực tuyến.

  / * Đa điểm * /
   định nghĩa (‘WP_ALLOW_MULTISITE’, đúng);

  Khi bạn hoàn tất, bạn có thể lưu và tải tệp wp-config.php của bạn trở lại máy chủ.

  Mã này chỉ đơn giản cho phép tính năng đa trang web của trang web WordPress của bạn. Khi được bật, bạn vẫn cần định cấu hình mạng cho nhiều vị trí.

  Thiết lập mạng WordPress của bạn với nhiều vị trí

  Bây giờ bạn đã kích hoạt tính năng mạng nhiều trang web trên trang web WordPress của mình, đã đến lúc cấu hình mạng của bạn.

  Nếu bạn thiết lập mạng mutlisite trên trang web WordPress hiện có, bạn phải vô hiệu hóa tất cả các plugin trên trang web của mình.

  Chỉ cần truy cập Plugin »Plugin đã cài đặt và chọn tất cả các plugin. Bạn phải chọn “Hủy kích hoạt” từ menu thả xuống “Hành động hàng loạt” và sau đó nhấp vào “Áp dụng”.

  Vô hiệu hóa plugin

  Bây giờ bạn có thể đi đến Công cụ »Cấu hình mạng để cấu hình mạng của bạn với nhiều vị trí.

  Cài đặt mạng nhiều trang web WordPress

  Trên màn hình cấu hình mạng, bạn sẽ thấy một thông báo rằng bạn cần mô-đun mod_rewrite Apache được cài đặt trên máy chủ của bạn. Mô-đun này được cài đặt và kích hoạt trong tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress hàng đầu.

  Điều tiếp theo cần làm là nói với WordPress loại cấu trúc tên miền mà nó sẽ sử dụng cho các trang web trong mạng của bạn, chẳng hạn như Tên miền phụ hoặc thư mục con.

  Sau đó, bạn phải nhập tiêu đề cho mạng của mình và đảm bảo rằng địa chỉ email trong email gửi cho quản trị viên mạng là chính xác.

  Nhấn vào nút cài đặt để tiếp tục.

  Bây giờ WordPress sẽ hiển thị cho bạn một mã để thêm vào tệp wp-config.php và .htaccess của bạn.

  Thêm mã vào các tệp wp-config và .htaccess

  Bạn có thể sử dụng máy khách FTP hoặc trình quản lý tệp trong cPanel để sao chép và dán mã vào hai tệp này.

  Sau đó, bạn sẽ phải đăng nhập lại vào trang web WordPress của mình để truy cập mạng với nhiều trang web.

  Định cấu hình cài đặt mạng

  Bây giờ bạn đã cấu hình mạng cho nhiều vị trí, đã đến lúc cấu hình cài đặt mạng.

  Bạn cần chuyển sang “Bảng điều khiển mạng” để thay đổi cài đặt mạng, thêm trang web mới và định cấu hình các tùy chọn khác.

  Khi bạn di chuột qua menu “Trang web của tôi” trên thanh công cụ quản trị, một cửa sổ bật lên xuất hiện. nhấp chuột Quản trị mạng »Bảng điều khiển.

  Bảng quản trị mạng

  Điều này sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển mạng nhiều trang web. Bạn sẽ nhận thấy rằng có các tùy chọn menu mới để quản lý mạng nhiều trang web của bạn. Bạn cũng sẽ thấy tiện ích bảng điều khiển “Ngay bây giờ” cho phép bạn tạo một trang web mới và thêm người dùng mới.

  Bảng điều khiển mạng

  Để định cấu hình cài đặt mạng, bạn phải nhấp vào liên kết “Cài đặt” trong trang quản trị.

  Tùy chọn đầu tiên trên trang cấu hình mạng là định cấu hình tiêu đề trang web và địa chỉ email của quản trị viên. Các trường này được điền tự động với tiêu đề mạng và email quản trị viên mà bạn đã chỉ định trong khi cài đặt.

  cấu hình mạng

  Mở mạng của bạn cho nhiều địa điểm

  Phần “Cài đặt đăng ký” của trang Cài đặt mạng có lẽ là cài đặt quan trọng nhất trong cài đặt mạng của bạn.

  Theo mặc định, đăng ký người dùng và trang web trên mạng bị vô hiệu hóa.

  Bạn có thể chọn mở trang web của mình để đăng ký người dùng hoặc để người dùng hiện tại tạo trang web mới hoặc cho phép cả người dùng và đăng ký trang web.

  Cài đặt WordPress cho đăng ký nhiều trang web

  Nếu bạn mở mạng nhiều trang để đăng ký, bạn có thể chọn hộp bên cạnh tùy chọn “Thông báo đăng ký” để nhận email mỗi khi người dùng hoặc trang web mới được đăng ký.

  Nếu bạn muốn cho phép quản trị viên trang web riêng lẻ thêm người dùng mới vào trang web của họ, bạn có thể chọn hộp bên cạnh tùy chọn “Thêm người dùng mới”.

  tùy chọn đăng ký

  Tùy chọn đăng ký email bị hạn chế cho phép bạn hạn chế đăng ký trang web hoặc người dùng vào địa chỉ email cho các tên miền cụ thể. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn chỉ muốn cho phép mọi người trong tổ chức của mình đăng nhập và tạo người dùng hoặc trang web.

  Tương tự, bạn cũng có thể cấm đăng ký một số tên miền nhất định.

  Cài đặt trang mới

  Phần “Cài đặt trang web mới” cho phép bạn định cấu hình các tùy chọn mặc định cho các trang web mới được tạo trên mạng nhiều trang web của bạn.

  Bạn có thể thay đổi các thông điệp chào mừng mặc định và nội dung bài đăng, trang và bình luận đầu tiên trong cài đặt này.

  Cài đặt trang mới

  Là quản trị viên mạng, bạn có thể thay đổi các cài đặt này bất cứ lúc nào.

  Tải cài đặt cho mạng nhiều trang web của bạn

  Điều quan trọng là bạn giám sát việc sử dụng tài nguyên máy chủ của bạn. Trong phần Cài đặt tải lên, bạn có thể giới hạn tổng dung lượng mà một trang web có thể sử dụng để tải lên.

  Giá trị mặc định là 100 MB, có lẽ tốt cho ít nhất 100 lần tải ảnh lên. Bạn có thể tăng hoặc giảm dung lượng này tùy thuộc vào dung lượng đĩa bạn có.

  Tải lên cấu hình

  Tải lên mặc định của các loại tệp là hình ảnh, âm thanh, video và tệp pdf. Bạn có thể thêm các loại tệp bổ sung nếu bạn thích, chẳng hạn như doc, docx, odt, v.v.

  Sau đó, bạn có thể chọn giới hạn kích thước tệp để người dùng không thể tải các tệp cực lớn lên máy chủ.

  Sau đó bạn có thể chuyển đến cài đặt menu. Nó cho phép bạn kích hoạt menu quản trị cho plugin trên các trang mạng của bạn.

  Xem hoặc ẩn menu plugin cho quản trị viên trang

  Nếu bạn bật tính năng này, menu trình cắm cho mỗi quản trị viên trang sẽ xuất hiện. Họ có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa một plugin trên các trang web cá nhân của họ, nhưng không thể cài đặt các plugin mới.

  Khi bạn hài lòng với tất cả các cài đặt cấu hình, hãy nhớ nhấp vào nút “Lưu thay đổi”.

  Thêm trang web mới vào mạng WordPress đa trang web của bạn

  Để thêm một trang web mới vào mạng WordPress đa trang web của bạn, chỉ cần nhấp vào “Trang web” trong Trang web của tôi »Quản trị mạng menu trong thanh quản trị.

  Thêm trang web mới vào mạng WordPress đa trang web của bạn

  Điều này sẽ cho bạn thấy một danh sách các trang web trong cài đặt nhiều trang web hiện tại của bạn. Theo mặc định, bạn có trang chính của bạn được liệt kê là trang web duy nhất trên mạng WordPress đa trang web của bạn.

  Để thêm một trang web mới, nhấp vào nút “Thêm mới” ở trên cùng.

  Thêm một trang web mới

  Trên trang “Thêm trang web mới”, bạn phải nhập URL trang web. Bạn không cần phải viết toàn bộ địa chỉ, chỉ là phần bạn muốn sử dụng làm tên miền phụ hoặc thư mục con.

  Tiếp theo, bạn phải thêm tiêu đề trang và nhập địa chỉ email của quản trị viên trang.

  Thêm thông tin trang web mới

  Bạn có thể thêm một địa chỉ email khác cho quản trị viên so với địa chỉ bạn hiện đang sử dụng để quản lý mạng của mình với nhiều trang web.

  Nếu địa chỉ email không được người dùng khác sử dụng, WordPress sẽ tạo một người dùng mới và gửi tên người dùng và mật khẩu đến địa chỉ email bạn chỉ định.

  Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào nút “Thêm trang web”.

  Một trang web mới được thêm vào mạng WordPress của bạn với nhiều trang web. Là quản trị viên mạng, bạn cũng sẽ nhận được địa chỉ email đăng ký trang web mới.

  Nếu bạn đã tạo một người dùng mới, người dùng đó sẽ nhận được email có hướng dẫn đặt mật khẩu mới và đăng nhập.

  Thêm chủ đề và plugin vào mạng nhiều trang web của bạn

  Theo mặc định, quản trị viên của các trang web riêng lẻ trên mạng nhiều trang web không thể cài đặt các chủ đề và trình cắm một mình.

  Là quản trị viên mạng, bạn có thể cài đặt các plugin và chủ đề tương ứng để chúng có thể truy cập được cho tất cả các trang web trên mạng của bạn.

  Cài đặt chủ đề cho mạng nhiều trang web của bạn

  Để thêm chủ đề, hãy đi đến Trang web của tôi »Quản trị mạng» Chủ đề trang.

  Chủ đề được cài đặt trong mạng nhiều trang web WordPress của bạn

  Trên trang này, bạn sẽ thấy một danh sách các chủ đề hiện được cài đặt trên nhiều trang WordPress của bạn.

  Bạn có thể cung cấp một chủ đề cho các trang web khác bằng cách nhấp vào tùy chọn “Bật mạng” trong chủ đề đó. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa một chủ đề bằng cách nhấp vào liên kết “Vô hiệu hóa mạng” trong chủ đề. Ghi chú Tùy chọn Vô hiệu hóa Mạng chỉ xuất hiện khi chủ đề được bật.

  Để thêm một chủ đề mới, nhấp vào nút “Thêm mới” ở đầu màn hình và sau đó cài đặt một chủ đề WordPress mà bạn thường làm.

  Khi chủ đề mới được cài đặt, bạn có thể cung cấp nó cho các trang web khác trong mạng của mình với tùy chọn “Bật mạng”.

  Nếu bạn cần đề xuất về chủ đề nào sẽ cung cấp cho mạng của bạn, hãy xem lựa chọn của chúng tôi về các chủ đề WordPress tốt nhất bạn có thể sử dụng.

Các chủ đề blog WordPress miễn phí tốt nhất Các chủ đề nhiếp ảnh WordPress miễn phí tốt nhất Các chủ đề WordPress đa năng tốt nhất

Đặt chủ đề mặc định cho mạng nhiều trang web của bạn

Sau khi thêm một vài chủ đề, WordPress tiếp tục kích hoạt chủ đề mặc định của WordPress cho mỗi trang web mới.

Nếu bạn muốn biến một chủ đề khác thành chủ đề mặc định cho các trang web mới, bạn phải thêm mã sau vào tệp wp-config.php của mình.

// Đặt chủ đề mặc định cho các trang web mới
 xác định (‘WP_DEFAULT_THEME’, ‘your-theme’);

Thay thế chủ đề của bạn với tên của chủ đề của bạn. Bạn phải sử dụng tên của thư mục chủ đề mà bạn có thể tìm thấy bằng cách xem / wp-content / Themes / thư mục.

Cài đặt plugin cho mạng nhiều trang web của bạn

Theo cùng một cách bạn có thể truy cập Trang web của tôi »Quản trị viên mạng» Plugin để cài đặt các trình cắm và nhấp vào liên kết “Bật mạng” bên dưới mỗi trình cắm để bật chúng trên mạng của bạn với nhiều trang web.

Các plugin kích hoạt mạng trên nhiều trang web WordPress

Sau đây là một số plugin WordPress quan trọng mà chúng tôi khuyên dùng cho mỗi trang web:

WPForms – là hình thức liên hệ WordPress tốt nhất và cho phép bạn nhanh chóng tạo các biểu mẫu đẹp bằng cách sử dụng trình tạo biểu mẫu kéo và thả đơn giản.

Yoast SEO: Đây là plugin WordPress SEO hoàn chỉnh nhất trên thị trường và giúp bạn có được nhiều khách truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm.

SeedProd: Quản trị viên trang web có thể muốn xem một trang ngay khi họ làm việc trên trang web của họ. SeedProd cho phép họ thêm trang đẹp sắp ra mắt và trang đích trong chế độ bảo trì

WP Mail SMTP: WP Mail SMTP giúp bạn khắc phục các sự cố WordPress không gửi email bằng cách sử dụng máy chủ SMTP để gửi email đăng ký và thông báo quan trọng đến nhiều trang web.

Để biết thêm các đề xuất plugin, hãy xem danh sách các plugin WordPress quan trọng của chúng tôi cho tất cả các trang web.

Ghi chú: Nếu bạn đã bật tùy chọn trình cắm của quản trị viên trang web trong “Cài đặt mạng” ở trên, quản trị viên trang web có thể tự bật hoặc tắt các plugin đã cài đặt. Quản trị viên trang web không thể tự xóa hoặc cài đặt một plugin mới.

Thêm nội dung tiêu chuẩn vào các trang web đa trang web

Theo mặc định, WordPress cho phép bạn chỉnh sửa nội dung mặc định cho từng trang trên mạng của bạn với nhiều trang. Bạn có thể đi đến Cài đặt »Cài đặt mạng và thêm chúng vào phần “Cài đặt trang web mới”.

Trang web mới là mặc định

Bạn có thể chỉnh sửa nội dung của cài đặt mặc định, trang và nhận xét. Chúng tôi khuyên bạn nên thay thế nội dung mặc định bằng nội dung hữu ích hơn cho quản trị viên trang web của mình.

Điều gì xảy ra nếu bạn muốn thêm nội dung tiêu chuẩn vào mỗi trang web mới?

Theo mặc định, WordPress không cho phép bạn tạo thêm nội dung mặc định cho các trang web mới. Để làm điều này, bạn phải thêm mã tùy chỉnh vào nhiều trang WordPress của bạn.

Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ thêm một trang mặc định mới được tạo cho mỗi trang web mới.

add_action (‘wpmu_new_blog’, ‘wpb_create_my_pages’, 10, 2);
  
 hàm wpb_create_my_pages ($ blog_id, $ user_id) {
   switch_to_blog ($ blog_id);
  
 // tạo một trang mới
   $ page_id = wp_insert_post (mảng (
     ‘post_title’ => ‘Giới thiệu’,
     ‘post_name’ => ‘về’,
     ‘post_content’ => ‘Đây là một trang về. Bạn có thể sử dụng nó để giới thiệu bản thân với độc giả hoặc đơn giản là bạn có thể xóa nó. ‘,
     ‘post_status’ => ‘xuất bản’,
     ‘post_ Tác giả’ => $ user_id, // hoặc “1”(Quản trị viên cấp cao?)
     ‘post_type’ => ‘trang’,
     ‘menu_order’ => 1,
     ‘comment_status’ => ‘đã đóng’,
     ‘ping_status’ => ‘đã đóng’,
  ));
   
 khôi phục_cản_blog ();
 }

Bạn có thể sử dụng cùng một mã với các thay đổi nhỏ để tạo các mục mặc định cho các trang web mới. Nhìn vào đoạn mã sau:

add_action (‘wpmu_new_blog’, ‘wpb_create_my_pages’, 10, 2);
  
 hàm wpb_create_my_pages ($ blog_id, $ user_id) {
   switch_to_blog ($ blog_id);
  
 // tạo một trang mới
   $ page_id = wp_insert_post (mảng (
     ‘post_title’ => ‘Một bài đăng trên blog mẫu’,
     ‘post_name’ => ‘bài đăng trên blog mẫu’,
     ‘post_content’ => ‘Đây chỉ là một bài đăng trên blog mẫu. Hãy xóa nó đi. ‘,
     ‘post_status’ => ‘xuất bản’,
     ‘post_ Tác giả’ => $ user_id, // hoặc “1”(Quản trị viên cấp cao?)
     ‘post_type’ => ‘bài’,
  ));
   
 khôi phục_cản_blog ();
 }

Xử lý sự cố nhiều trang trong WordPress

Các sự cố phổ biến nhất với cài đặt mạng WordPress cho nhiều trang web là do cài đặt không chính xác cho tên miền phụ ký tự đại diện và sự cố gán tên miền. Đảm bảo máy chủ web của bạn hỗ trợ tên miền phụ ký tự đại diện trước khi thiết lập nhiều trang web.

Sau đây là một số vấn đề phổ biến khác và giải pháp nhanh chóng.

Khắc phục sự cố đăng nhập trong nhiều cài đặt trang web

Một vấn đề phổ biến khác là khi sử dụng WordPress trong nhiều trang web có thư mục con, một số người dùng không thể đăng nhập vào khu vực quản trị trang của họ sau khi thêm mã yêu cầu vào tệp wp-config.php.

Để khắc phục điều này, hãy thử thay thế

định nghĩa (‘SUBDOMAIN_INSTALL’, sai);

hàng trong tệp wp-config.php với

định nghĩa (‘SUBDOMAIN_INSTALL’, ‘false’);

Tìm người dùng chưa được xác minh

Một vấn đề khác có thể phát sinh là bạn không thể tìm thấy người dùng đã đăng ký với mạng của mình nhưng chưa nhận được thông báo kích hoạt. Để khắc phục điều này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tìm người dùng đang chờ xử lý chưa được xác minh trong WordPress.

Xuất một trang web nhiều trang web để cài đặt WordPress của riêng bạn

Sau đó, tại một số điểm, bạn hoặc chủ sở hữu trang web khác có thể muốn xuất một trang web nhiều trang web sang bản cài đặt WordPress của riêng bạn. Điều này có thể dễ dàng được thực hiện. Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về việc chuyển một trang web WordPress nhiều trang web sang một bản cài đặt.

Bạn cũng có thể đánh dấu hướng dẫn dứt khoát của chúng tôi về các lỗi phổ biến của WordPress và cách khắc phục chúng. Nó tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách nhanh chóng giải quyết các vấn đề phổ biến nhất của WordPress.

Các câu hỏi thường gặp về mạng nhiều trang WordPress

Nhiều người dùng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi rất nhiều câu hỏi về mạng nhiều trang web WordPress và cách sử dụng nó hiệu quả hơn. Sau đây là những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi đã trả lời.

1. Tôi có thể quản lý trang web của mình tốt hơn với mạng nhiều trang không?

Thành thật mà nói, câu trả lời thực sự phụ thuộc vào kịch bản người dùng của bạn.

Ví dụ: nếu các trang web của bạn không liên quan đến nhau, sẽ tốt hơn với công cụ quản lý nhiều trang web như InifiteWP.

Nếu bạn quản lý nhiều trang web cho một chuỗi nhà hàng, trường đại học hoặc tạp chí trực tuyến, WordPress nhiều trang sẽ hiệu quả hơn.

2. WordPress multisite có làm cho trang web của tôi tải nhanh hơn không?

Một lần nữa, nó phụ thuộc vào một số yếu tố. Lưu trữ WordPress tốt hơn với nhiều tài nguyên máy chủ cho phép multisite nhanh hơn, nhưng một lần nữa với các tài nguyên này, các trang web WordPress riêng lẻ cũng sẽ chạy nhanh hơn.

Nhưng trong tài khoản lưu trữ được chia sẻ, lưu lượng truy cập tăng đột biến sẽ tăng mức sử dụng bộ nhớ và làm chậm tất cả các trang web trên nhiều mạng cùng một lúc. Để cải thiện tốc độ của nhiều trang web, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về hiệu suất và tối ưu hóa tốc độ của WordPress.

3. Tôi có thể thêm một cửa hàng trực tuyến vào một trang web đa trang web trong WordPress không?

Có, bạn có thể thêm một cửa hàng trực tuyến vào mạng WordPress cho nhiều trang web. Có thể bạn đang sử dụng một plugin Thương mại điện tử như WooC Commerce cho nó, tương thích với WordPress với nhiều trang.

4. Tôi có thể cài đặt “x plugin” trên trang web WordPress của mình không?

Một số plugin WordPress có thể không tương thích với WordPress trên nhiều trang web. Thông thường, các plugin đề cập đến nó trên trang web plugin và bạn có thể tránh cài đặt một plugin có thể không hoạt động trong một cài đặt trên nhiều trang web. Nhưng trừ khi được đề cập, sẽ an toàn khi cho rằng nó hỗ trợ nhiều trang web.

4. Làm cách nào để chia sẻ thông tin đăng nhập và vai trò người dùng trên mạng với nhiều trang web?

Theo mặc định, người dùng đã đăng ký trên một trang web không thể đăng ký hoặc được thêm vào một trang web khác trên cùng một mạng. Điều này là do họ đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu WordPress được chia sẻ. Tuy nhiên, họ không có quyền vai trò người dùng trên các trang web khác.

Bạn có thể sử dụng trình cắm của bên thứ ba như WP Multisite User Sync để đồng bộ hóa người dùng qua mạng. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận, vì bạn có thể cấp đặc quyền quản trị viên cho một trang web.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt và định cấu hình mạng nhiều trang web WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem Hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước của chúng tôi để bảo vệ và bảo vệ nhiều trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.