Cách cài đặt và sử dụng Trình quản lý mật khẩu NordPass

cách cài đặt-nordpass-password-manager

Các chuyên gia bảo mật tương tự nổi tiếng được sử dụng để chia sẻ rằng mật khẩu giống như đồ lót vẫn được giữ. Bạn nên giữ chúng riêng tư, thay đổi thường xuyên và không bao giờ chia sẻ với bất kỳ ai.

Tuy nhiên, thực tế đã chỉ ra rằng việc giữ mật khẩu riêng tư như mọi người mong muốn sẽ khó khăn hơn nhiều. Những mẩu thông tin này đang trôi nổi trên Internet, chờ đợi tin tặc đánh cắp các vi phạm dữ liệu, lừa đảo trực tuyến hoặc các cuộc tấn công khác.

Lý do các cuộc tấn công này rất thường xuyên là do mọi người đã hình thành thói quen quản lý mật khẩu xấu. Hai trong số các lỗi bảo mật mật khẩu nổi bật nhất mà mọi người gặp phải là:

  • Tạo mật khẩu yếu;
  • Sử dụng lại mật khẩu trên các tài khoản khác nhau;

Tại sao? Cố gắng nhớ một chuỗi từ và số ngẫu nhiên khác nhau cho 30 tài khoản trực tuyến khác nhau. Rõ ràng đó là một nhiệm vụ bất khả thi. Vì vậy, mọi người có xu hướng tái chế cùng một mật khẩu mà họ có thể nhớ. Người quản lý mật khẩu giải quyết vấn đề này bằng cách loại bỏ nhu cầu nhớ mật khẩu.

Đọc tiếp để xem tại sao trình quản lý mật khẩu lại cần thiết và tìm hiểu cách cài đặt NordPass, một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất hiện nay.

Lợi ích bảo mật của việc sử dụng trình quản lý mật khẩu

Trình quản lý mật khẩu là dịch vụ cung cấp ứng dụng và tiện ích mở rộng mà bạn có thể cài đặt trên PC, trình duyệt và thiết bị di động. Khi tạo tài khoản, bạn cũng tạo một "mật khẩu chính", đây là những gì bạn sử dụng để truy cập ứng dụng. Sau đó, bạn có thể lưu trữ tất cả mật khẩu tài khoản khác trong ứng dụng và để chúng tự động điền vào các biểu mẫu đăng nhập trực tuyến.

Khi bạn sử dụng trình quản lý mật khẩu, bạn không còn phải nhớ chúng nữa. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo một mật khẩu dài và duy nhất (mà nhiều người quản lý mật khẩu có thể tạo) cho mỗi tài khoản.

lợi ích của nordvpn-password-manager

NordPass là một dịch vụ mới từ gã khổng lồ VPN NordVPN. Đi kèm với một danh sách các tính năng, bao gồm đồng bộ hóa 6 thiết bị và mật khẩu để chia sẻ. Dịch vụ này sử dụng mã hóa XChaCha20 mạnh mẽ, dễ sử dụng và có gói miễn phí và giá thuê bao phải chăng. Những phẩm chất này, cùng với danh tiếng tích cực của công ty, làm cho nó trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ.

Nordpass là một lựa chọn tốt cho bất cứ ai tìm kiếm một WindowsTrình quản lý mật khẩu Linux hoặc Mac Nó cũng có sẵn cho các thiết bị Android và iOS.

Cuối cùng, đây là hướng dẫn nhanh về cách cài đặt NordPass trên PC và smartphones.

Cách cài đặt NordPass trên PC

NordPass có sẵn dưới dạng phần mở rộng trình duyệt và phần mềm máy tính. Trình quản lý mật khẩu hiện hỗ trợ nhiều loại trình duyệt, bao gồm Edge, Chrome, Firefox, Opera, Brave và Vivaldi.

Thực hiện theo các bước sau để cài đặt ứng dụng trên PC:

1. Truy cập Trang web NordPass và nhấp vào "NordPass miễn phí" hoặc "Gói" trong menu tiêu đề. Tùy chọn miễn phí sẽ đưa bạn đến trang đăng ký và nút gói sẽ đưa bạn đến trang mô tả gói thuê bao.

2. Tiến trình thông qua quá trình thiết lập tài khoản. Phiên bản miễn phí chỉ yêu cầu một địa chỉ email, nhưng phiên bản gói thuê bao cũng yêu cầu thông tin xác thực thẻ tín dụng. Quá trình thiết lập sẽ yêu cầu mã xác nhận được gửi qua email.

3. Chọn một mật khẩu chủ. Đảm bảo mật khẩu dài (ít nhất 16 ký tự) và duy nhất, nhưng vẫn dễ nhớ. Dưới đây là một số mẹo tạo mật khẩu để giúp bạn bắt đầu

4. Tải xuống ứng dụng nền mà NordPass sử dụng để quản lý mật khẩu trên PC. Ngoài ra, cài đặt tiện ích mở rộng cho trình duyệt của bạn nếu bạn muốn các tính năng tự động hoàn thành và tự động lưu.

5. Nhấp vào tiện ích mở rộng để mở giao diện NordPass sau khi cài đặt thành công. Từ đó, bạn có thể nhập hoặc nhập mật khẩu và định cấu hình xác thực hai yếu tố.

Cách cài đặt NordPass trên điện thoại thông minh

nordpass-download-for-android-ios

Bạn có thể tìm thấy ứng dụng điện thoại thông minh NordPass trong các cửa hàng ứng dụng và Google Play, tương ứng. Thực hiện theo các bước sau để cài đặt nó trên iOS hoặc Android:

1. Truy cập App Store hoặc Google Play và tải xuống ứng dụng NordPass.

2. Mở ứng dụng và chọn tạo một tài khoản mới.

3. Thêm một địa chỉ email và mật khẩu.

4. Nhập 6mã số để xác nhận địa chỉ email đã nhập.

5. Tạo một mật khẩu chủ. Hãy nhớ làm cho nó dài và độc đáo, nhưng vẫn đáng nhớ.

Thế thôi!

Tóm tắt

Cài đặt NordPass là một trải nghiệm đơn giản hơn nhiều so với hầu hết các trình quản lý mật khẩu khác. Nó cũng là một công cụ đơn giản và an toàn để bắt đầu.

Trên hết, phiên bản miễn phí là đủ cho bất cứ ai bắt đầu sử dụng trình quản lý mật khẩu. Và mặc dù nó chỉ hỗ trợ một thiết bị tại một thời điểm, nhưng việc nâng cấp để thêm nhiều thiết bị cũng không tốn kém.

Đó là những lý do tuyệt vời để cài đặt trình quản lý mật khẩu NordPass ngay bây giờ.

Đọc liên quan: Cách cài đặt LastPass Password Manager cho Windows và mac