Cách cài đặt và sử dụng WhatsApp trên PC của bạn

WhatsApp là nền tảng mạng xã hội và nhắn tin được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, WhatsApp chỉ giới hạn ở smartphones và bạn chưa thể sử dụng nó trên hầu hết các máy tính bảng và tất cả các PC. Một số máy tính bảng Android 3G nhất định cho phép bạn gọi điện là những máy tính bảng duy nhất có thể sử dụng WhatsApp lúc này. IPad và iPod touch, mặc dù chúng có khe cắm thẻ SIM 3G cho Internet, nhưng WhatsApp không thể hoạt động do không tương thích với thiết bị.

Cũng đọc: Cuối cùng, WhatsApp đặt tùy chọn dấu tích màu xanh lam trong bản cập nhật mới

Một vài ngày trước, chúng tôi đã chỉ cho bạn cách bạn có thể cài đặt WhatsApp trên iPad mặc dù nó không có khe cắm thẻ SIM. Chúng tôi đã thử nghiệm với iPad mini có Wi-Fi và quản lý thành công để WhatsApp hoạt động trên đó. Điều thú vị về tính năng này là bạn không cần phải bẻ khóa iPad để chạy WhatsApp và giữ bảo hành của bạn một cách an toàn.

Cũng đọc: Cách cài đặt và sử dụng WhatsApp trên iPad của bạn

Để cài đặt WhatsApp và nó hoạt động tích cực trên PC hoặc máy tính xách tay của bạn, bạn cần tải xuống Bluestacks, một trình phát ứng dụng Android. Phần mềm không có gì khác ngoài một trình giả lập Android cho Windows hoặc hệ điều hành Mac. Windows người dùng có thể tải xuống phần mềm từ đây và người dùng Mac có thể tải xuống Bluestacks từ đây.

Sau khi tải xuống, hãy cài đặt phần mềm. Làm theo quy trình trên màn hình và cài đặt Bluestacks trên máy tính để bàn / máy tính xách tay. Đừng lo lắng; không có khoa học tên lửa liên quan và ngay cả một người dùng máy tính bình thường cũng có thể thiết lập và chạy nó chỉ trong vài phút. Quy trình cài đặt sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn bật quyền truy cập App Store và thông báo Ứng dụng hay không. Kích hoạt nó và tiếp tục cài đặt. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhận được thông báo về trình điều khiển đồ họa của mình cần được nâng cấp. Bạn có thể chọn làm như vậy hoặc tránh nó — nó sẽ không tạo ra sự khác biệt, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên làm điều đó. Bluestacks sẽ được cài đặt trên PC của bạn và sẵn sàng sử dụng.

Cũng đọc: Tin nhắn WhatsApp sẽ được quét trong thời gian thăm dò: CEC

Sau khi cài đặt, khởi động Bluestacks, khởi chạy và đưa bạn đến màn hình chính với một vài tab trên đó. Bây giờ bạn cần cài đặt WhatsApp trên Bluestacks. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ biểu tượng nào cho Google Play Store. Bạn cần nhấp vào biểu tượng ‘Tìm kiếm’ và chỉ cần gõ ‘whatsapp’. Bên dưới trường tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy một liên kết có thể nhấp vào có ghi ‘Tìm kiếm Play cho whatsapp’. Nhấp vào liên kết đó và bạn sẽ được dẫn đến Google Play Store. Tại đây, bạn sẽ nhận được một cửa sổ mới với thông báo kích hoạt AppStore và App Sync. Nhấp vào tiếp tục và cung cấp thông tin chi tiết tài khoản Google của bạn để liên kết Bluestacks với tài khoản Google của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến Google Play Store. Tại đây, bạn có thể tìm thấy ứng dụng WhatsApp và tải xuống. Sau khi cài đặt, hãy nhấn vào biểu tượng nút ‘Trang chủ’ ở dưới cùng bên trái và khởi động WhatsApp bằng cách nhấp vào biểu tượng ‘WhatsApp’.

WhatsApp cuối cùng đã được cài đặt trên máy tính để bàn / máy tính xách tay của bạn thông qua Bluestacks. WhatsApp sẽ không kích hoạt dịch vụ trên PC và bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về số điện thoại của mình. Đừng lo lắng; bạn không cần kết nối điện thoại với nó hoặc lắp thẻ SIM vào bất cứ đâu. Nhập số điện thoại bạn cần liên kết với WhatsApp và nhấn nút ‘OK’. Giờ đây, ứng dụng sẽ nhắc bạn xác minh số điện thoại bạn đã nhập. Nhấp vào ‘OK’, WhatsApp bây giờ sẽ kết nối với máy chủ của nó và gửi cho bạn một SMS theo số bạn đã chỉ định.

Trong vài phút nữa, bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS từ WhatApp cho biết ‘Mã WhatsApp 1XX-7XX‘. Tin nhắn sẽ là duy nhất cho mọi số điện thoại. Sau một vài phút, WhatsApp trên PC sẽ đưa ra một trường bật lên mà bạn cần nhập mã xác minh này. Sau khi hoàn tất, WhatsApp đã được cài đặt và bạn có thể bắt đầu sử dụng WhatsApp một cách dễ dàng. Nếu gặp lỗi với mã SMS, bạn có thể chọn nhận cuộc gọi từ WhatsApp. Nhận cuộc gọi đó và IVR từ phía bên kia sẽ cho bạn biết mã của bạn. Viết ra mã đó và sử dụng nó. WhatsApp đã được cài đặt thành công trên PC của bạn.

Đảm bảo rằng bạn không sử dụng WhatsApp trên một thiết bị khác bằng cùng một số. Nếu bạn làm vậy, thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa và yêu cầu bạn xác minh lại điện thoại một lần nữa. Nếu bạn xác minh điều đó, WhatsApp trên PC sẽ bị vô hiệu hóa. Đây là điều bình thường, vì WhatsApp chỉ có thể được sử dụng từ một thiết bị sử dụng một số điện thoại. Nếu bạn có một số điện thoại khác và không sử dụng WhatsApp trên đó, bạn có thể sử dụng số đó để có thể sử dụng WhatsApp từ cả hai số.

Ngoài WhatsApp, Bluestacks cũng có thể được sử dụng để cài đặt và chạy các ứng dụng và trò chơi yêu thích của bạn. Bạn cũng có thể chạy các ứng dụng Android và sử dụng chúng để kiểm tra và xác nhận xem bạn có hài lòng với ứng dụng đó hay không trước khi cài đặt nó trên điện thoại của mình. Bạn có thể cài đặt hầu hết mọi ứng dụng dành cho Android trên Bluestacks. Xin lưu ý, sẽ có một số ứng dụng sẽ không tương thích với Bluestacks. Đây có thể là do các hạn chế về phần cứng (chẳng hạn như Skype, vì bạn không thể sử dụng máy ảnh với nó), giới hạn quốc gia, khả năng tương thích với thiết bị cầm tay, v.v.

Chúng tôi biết có một vài người dùng đã sử dụng WhatsApp từ PC trong một thời gian. Chúng tôi mong họ vui lòng ghi lại trải nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới để những người khác có thể hưởng lợi từ nó.

. .