Cách cài đặt WordPress trên Amazon dịch vụ web

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi cách cài đặt WordPress Amazon Dịch vụ web (AWS). Thường dành cho các dự án lớn, Amazon Dịch vụ web là một nền tảng điện toán đám mây mạnh mẽ cho phép mọi người tận dụng sức mạnh của cơ sở hạ tầng vượt trội trong Amazon trên cơ sở trả tiền khi bạn đi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt WordPress Amazon Dịch vụ web.

Cài đặt WordPress trên Amazon dịch vụ web

Ghi chú: Nếu bạn chỉ mới bắt đầu một trang web, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong những giải pháp đơn giản nhất trong hướng dẫn của chúng tôi để cài đặt WordPress.

Chúng tôi đã chia bài viết này thành hai phương pháp. Phương pháp đầu tiên là một quy trình thủ công rất kỹ thuật và phức tạp. Phương pháp thứ hai là một giải pháp đơn giản hơn cho người mới bắt đầu vì nó cho phép bạn sử dụng cơ sở hạ tầng AWS bằng cách thông qua một giải pháp lưu trữ web WordPress được quản lý ưa thích.

    Cài đặt thủ công WordPress trên AWS
    Cài đặt WordPress trên AWS thông qua giải pháp lưu trữ được quản lý

phương pháp 1. Tạo cài đặt WordPress tùy chỉnh trên AWS

Điều đầu tiên bạn nên làm là truy cập trang web Amazon Dịch vụ web. Bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí, nhưng bạn phải nhập thông tin thẻ tín dụng của mình. Amazon sẽ xác minh danh tính của bạn bằng cách gửi một khoản phí $ 1 vào thẻ của bạn.

Khi tài khoản của bạn được xác minh, bạn phải đăng nhập vào bảng điều khiển AWS của mình và nhấp vào menu “Dịch vụ”. Trong phần tính toán, bạn phải chọn EC2 để tiếp tục.

Bắt đầu dịch vụ AWS EC2

EC2 là nền tảng điện toán đám mây của AWS cho phép bạn tạo các máy ảo và chạy các ứng dụng web như WordPress. Để biết thêm thông tin về máy ảo là gì, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về VPS là gì và nếu bạn cần.

Sau đó nhấp vào nút “Bắt đầu sơ thẩm” để bắt đầu và định cấu hình cài đặt cá thể.

Bắt đầu ví dụ EC2 của bạn

Bạn phải chọn một hình ảnh máy từ Amazon. Đây là những thanh phần mềm được cấu hình sẵn mà bạn có thể cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Trong quá trình tìm kiếm trên AW AWS Marketplace, dành cho WordPress, sau đó chọn vào WordPress WordPress của Bitnami.

Tải về Amazon Hình ảnh máy

Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên giá mà bạn chỉ cần nhấp vào Tiếp tục.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một loại thể hiện. Bạn có thể tiếp tục và chọn cấp độ td.micro miễn phí và sau đó nhấp vào nút “Nhập thông tin cá thể”.

Chọn loại thể hiện

Trên màn hình tiếp theo, bạn không cần thay đổi gì cả. Chỉ cần nhấp vào Tiếp theo: Thêm Storage Lưu trữ và sau đó nhấp vào Tiếp theo: Thêm Thẻ Thẻ.

Bây giờ chúng tôi sẽ nhập một tên cho trường hợp này như là một nhãn. Nhấp vào nút Thêm thẻ và nhập “Tên” làm khóa và “MyWordPress” làm giá trị.

Xem lại và bắt đầu

Nhấp vào nút “Xem lại và bắt đầu” để tiếp tục.

Bây giờ bạn có một cái nhìn tổng quan về cấu hình cá thể EC2 của bạn. Nhấp vào nút “Bắt đầu” để bắt đầu phiên bản của bạn.

Xem lại cài đặt cá thể và bắt đầu

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn cặp chìa khóa. Bạn phải chọn “Tiếp tục mà không có cặp khóa” và sau đó chọn hộp bên dưới nó.

Bỏ qua các phím được ghép nối

Sau đó nhấp vào nút Bắt đầu sơ thẩm để lưu trữ cài đặt của bạn và bắt đầu phiên bản EC2 của bạn.

AWS sẽ hiển thị một thông báo thành công. Nhấp vào nút Hiển thị Instances Hiện tại nút ở góc dưới bên phải của màn hình.

Bây giờ bạn có thể thấy ví dụ WordPress của bạn đang chạy.

Chạy ví dụ WordPress

Để kiểm tra trang web WordPress của bạn, bạn cần tìm địa chỉ IP công cộng của mình. Bạn có thể tìm thấy nó trong cột IP công khai IPV4 bên cạnh thể hiện của bạn.

Địa chỉ IP công cộng cho trang web WordPress của bạn

Bây giờ bạn có thể sao chép địa chỉ IP này và nhập nó vào thanh địa chỉ của tab trình duyệt mới để xem trang web của bạn. Bạn sẽ có thể thấy trang web WordPress của mình với chủ đề mặc định.

Cài đặt WordPress chuẩn

Nếu bạn muốn truy cập trang web quản trị WordPress của mình, chỉ cần thêm / wp-admin / bên cạnh địa chỉ IP công khai của trang web của bạn, như thế này:

http://18.191.114.246/wp-admin

Bây giờ bạn sẽ thấy trang đăng nhập WordPress thông thường.

Màn hình đăng nhập WordPress

Tuy nhiên, bạn phải biết tên người dùng và mật khẩu để truy cập khu vực quản trị.

Bạn có thể lấy nó bằng cách quay lại bảng điều khiển EC2 và nhấp vào nút “Hành động” và sau đó chọn Cấu hình thiết lập »Tải xuống Ghi âm của sistema.

Một tệp nhật ký được hiển thị trong một cửa sổ bật lên với rất nhiều văn bản. Bạn phải cuộn xuống phía dưới và bạn sẽ tìm thấy một dòng có “Cài đặt mật khẩu người dùng Bitnami” được bao quanh bởi ## ký tự. Bạn cũng sẽ thấy tên người dùng mặc định được đặt bởi ứng dụng.

Sao chép mật khẩu WordPress của bạn

Bây giờ bạn có thể sao chép tên người dùng / mật khẩu và nhập nó trên màn hình đăng nhập của trang web WordPress của bạn.

Xin chúc mừng, bạn đã cài đặt WordPress trên Amazon Dịch vụ web. Nhưng trang web của bạn chỉ có thể được truy cập với địa chỉ IP.

Để trỏ tên miền vào cài đặt AWS WordPress của bạn, bạn phải kết nối tên miền của mình với máy chủ DNS AWS.

Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách đăng ký tên miền.

Khi bạn đã đăng ký tên miền của mình, bạn đã sẵn sàng để thêm nó vào ví dụ AWS của bạn.

Thêm một tên miền vào trang web WordPress của bạn tại Amazon dịch vụ web

Đầu tiên, đi đến bảng điều khiển EC2, sau đó nhấp vào Đàn hồi IPS IPS ở cột bên trái của phần Mạng và Bảo mật.

Chỉ định IP đàn hồi mới

Sau đó nhấp vào nút “Gán địa chỉ mới” để tiếp tục.

Bạn sẽ được hỏi về cách bạn muốn sử dụng địa chỉ IP. Chỉ cần nhấp vào nút Assign để tiếp tục.

AWS hiện tạo một IP đàn hồi mới cho phiên bản WordPress EC2 của bạn. Bạn thấy địa chỉ IP của bạn trong một bảng. Chỉ cần chọn thanh địa chỉ IP và sau đó chọn Địa chỉ liên kết của liên kết trực tuyến dưới nút Nút Hành động của Google.

Địa chỉ liên quan

Trên màn hình tiếp theo, chọn phiên bản WordPress của bạn từ menu thả xuống và nhấp vào nút Liên kết.

Kết nối IP với ví dụ WordPress của bạn

Bây giờ bạn thấy IP đàn hồi của bạn trong bảng. Đi trước và sao chép địa chỉ IP và dán nó vào một trình soạn thảo văn bản như Ghi chú. Chúng tôi sẽ cần nó trong bước tiếp theo.

Sao chép IP đàn hồi của bạn

Sau đó, nhấp vào menu “Dịch vụ” ở trên cùng và tìm kiếm “Tuyến đường”. Đây là dịch vụ quản lý DNS cho các dịch vụ web để Amazon cho phép bạn hướng lưu lượng truy cập đến thể hiện EC2 của bạn.

Dịch vụ Route53

Trên trang tiếp theo, nhấp vào nút Bắt đầu ngay bây giờ trong phần Quản trị DNS.

Bắt đầu với quản lý DNS

Điều này sẽ đưa bạn đến phần Khu vực máy chủ. Hãy tiếp tục và nhấp vào nút “Tạo Vùng lưu trữ”.

Tạo nút vùng máy chủ

Sau đó, bạn cần thêm tên miền của mình và nhấp vào nút Tạo để thêm nó vào vùng lưu trữ.

Thêm tên miền vào vùng lưu trữ

Khi bạn đã thêm tên miền của mình vào vùng lưu trữ, hãy nhấp vào nút “Tạo ghi âm”. Bây giờ bạn phải nhập www bên cạnh trường Tên Name. Nhập IP khả năng phục hồi mà bạn đã sao chép trước đó vào trường “Giá trị”, sau đó nhấp vào nút Tạo.

Thêm bộ đĩa

Bây giờ email sẽ được thêm vào vùng lưu trữ của bạn cùng với tên miền của bạn. Từ cột bên trái, bạn phải sao chép các dòng vào trường NS. Đây là những địa chỉ máy chủ tên mà bạn cần trong bước tiếp theo.

Bây giờ bạn nên truy cập trang web đăng ký tên miền của bạn và chỉnh sửa cài đặt tên miền của bạn. Các ảnh chụp màn hình bên dưới có thể khác nhau tùy theo nhà cung cấp của bạn, nhưng các hướng dẫn cơ bản tương tự với mỗi nhà cung cấp.

Trong cài đặt máy chủ tên DNS cho tên miền của bạn, nhập địa chỉ của máy chủ tên mà bạn đã sao chép trước đó.

Thêm máy chủ tên DNS

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập tên miền bạn đã thêm và nó sẽ đưa bạn đến trang web WordPress của bạn tại Amazon Dịch vụ web.

Lưu ý: Thay đổi DNS có thể mất một thời gian để có hiệu lực.

phương pháp 2. Sử dụng Amazon Dịch vụ web thông qua WordPress Hosting được quản lý

Như bạn có thể nhận thấy, hãy thiết lập cài đặt WordPress tùy chỉnh trên các dịch vụ web của Amazon Đó là một quá trình rất kỹ thuật và phức tạp.

Cơ sở hạ tầng điện toán đám mây được cung cấp bởi Amazon Dịch vụ web là một giải pháp mà bạn có thể trả tiền khi bạn đi. Điều này có nghĩa là lưu lượng truy cập tăng đột biến sẽ làm tăng đáng kể giá trị của bạn. Chưa kể, bạn vẫn sẽ chịu trách nhiệm quản lý các dịch vụ của riêng bạn, đây chỉ là công việc làm thêm.

Một cách dễ dàng hơn để sử dụng WordPress Amazon Dịch vụ web miễn phí không rắc rối sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web WordPress được quản lý.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WP Engine. Họ chạy một phần nền tảng lưu trữ của họ trên cơ sở hạ tầng AWS và bạn không phải lo lắng về vấn đề kẹt xe, quản trị máy chủ hoặc bảo trì WordPress.

Một lựa chọn tốt khác là Pagely, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý cao cấp. Họ cũng chạy nền tảng của họ Amazon Các dịch vụ web và cung cấp một môi trường WordPress không rắc rối để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt WordPress Amazon Dịch vụ web. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn dứt khoát của chúng tôi về cách cải thiện tốc độ và hiệu suất của WordPress với hướng dẫn từng bước.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.