Cách cải thiện mẫu trang 404 của bạn trong WordPress

Lỗi 404 không tốt cho trải nghiệm người dùng. Chúng tôi chỉ cho bạn cách nhận thông báo qua email về lỗi 404 trên trang web của bạn để bạn có thể nhanh chóng sửa chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cải thiện mẫu trang WordPress 404 của bạn, để bạn có thể tạo một trang 404 hữu ích hơn thực sự giúp ích cho người dùng.

Hầu hết các trang WordPress 404 trông như thế nào?

Trang 404 thường là trang bị bỏ quên nhất trên hầu hết các trang web. Thường thì rất nhiều chủ đề WordPress 404 trông như thế này:

Hai mươi bốn trang 404

Trang 404 này trong WordPress được quản lý bởi một tệp mẫu có tên 404.php.

Nếu thiết lập của bạn thực sự lộn xộn, trang 404 sẽ như thế này:

Lỗi 404 được xử lý bởi trình duyệt

Không có trang 404 nào ở trên thực sự hữu ích.

Khi người dùng truy cập trang 404, họ đã thất vọng. Tại sao? Bởi vì họ không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Nó sẽ giúp người dùng tìm đúng trang. Bạn có thể giúp cải thiện trải nghiệm này bằng cách truyền tải chính xác lỗi và cung cấp cho họ một hành động phù hợp (nghĩa là phải làm gì tiếp theo).

Điều này có thể được thực hiện bằng cách hiển thị cho họ các phần khác trên trang web của họ mà họ có thể truy cập, cho họ cách liên hệ với bạn, v.v.

Cách tạo trang 404 tùy chỉnh trong WordPress

Điều đầu tiên cần làm là bắt đầu bằng cách tạo một mẫu trang 404 tùy chỉnh. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chỉnh sửa tệp 404.php trong chủ đề WordPress của bạn.

Nếu bạn đang chỉnh sửa trực tiếp chủ đề của mình, chúng tôi khuyên bạn ít nhất nên tạo một bản sao lưu chủ đề WordPress của bạn.

Để làm cho trang 404 của bạn hữu ích hơn, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm các mục hữu ích như bài đăng phổ biến, bài đăng được bình luận nhiều nhất, bài đăng gần đây, tệp ngày, danh sách tất cả các danh mục, v.v.

Điều này sẽ cho phép người dùng mới xem nhanh những gì nó cung cấp.

Hiển thị bài viết phổ biến nhất trên trang 404

Chúng tôi sẽ sử dụng một trong những plugin bài đăng WordPress phổ biến nhất để hiển thị các bài đăng phổ biến trên trang 404 của chúng tôi.

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin bài đăng WordPress phổ biến trên trang web của bạn. Sau khi kích hoạt, bạn cần thêm thẻ mẫu này vào tệp 404.php của mình, nơi bạn muốn hiển thị các bài đăng phổ biến.

Hiển thị hầu hết các bài viết nhận xét trên trang 404

Phần bài viết được bình luận nhiều nhất cũng dựa trên plugin bài viết phổ biến mà chúng tôi đã kích hoạt ở bước cuối cùng. Chỉ cần thêm thẻ mẫu này vào nơi bạn muốn hiển thị các bài đăng được bình luận nhiều nhất.

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách hiển thị các bài đăng được nhận xét nhiều nhất trên WordPress.

Hiển thị các bài đăng gần đây trên trang 404

Có một số cách để hiển thị các bài đăng gần đây trên WordPress. Cách dễ nhất là thêm thẻ mẫu này vào mẫu 404 của bạn để hiển thị các bài đăng gần đây của bạn.

	
		

			

			
				
					

Check out some of our popular content:

So sánh mẫu 404 này với mẫu mặc định trong Twenty Thirteen. Bạn sẽ nhận thấy rằng ngay sau mẫu tìm kiếm, chúng tôi đã thêm mã tùy chỉnh của mình để hiển thị các bài đăng phổ biến, được bình luận nhiều nhất và gần đây. Sau đó, chúng tôi thêm một số CSS để chia nó thành các cột.

.col1, .col2, .col3 { 
width:30%;
float:left;
padding:0px 10px 10px 10px;
height:450px;
margin:0px;
}
.col3:after{
clear:both;
}
.col-header { 
background:#220e10;
color:#FFF;
margin:0px;
padding:1px;
text-align:center;
}

Đây là kết quả cuối cùng trông như thế nào:

Trang WordPress 404 được sửa đổi hiển thị các bài đăng phổ biến

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn cải thiện trang 404 trên trang web WordPress của bạn. Vui lòng chơi xung quanh với mã và thử nghiệm với các nhãn mẫu khác nhau để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng các danh sách này để lấy các ví dụ thiết kế 404 thú vị cho cảm hứng.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem nhiều video WordPress hơn. Bạn cũng có thể tham gia với chúng tôi trên Google+ và Twitter.