Cách cải thiện quy trình biên tập của bạn trên blog WordPress đa tác giả

Quản lý nhiều tác giả trên một blog WordPress có thể rất bận rộn. Một quy trình biên tập tốt là điều cần thiết để một blog nhiều tác giả chạy trơn tru.

Người dùng của chúng tôi thường hỏi chúng tôi làm thế nào họ có thể cải thiện quy trình biên tập của họ trong khi chạy blog WordPress đa tác giả.

May mắn thay, có một plugin tuyệt vời cho điều đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng hiệu quả PublishPress để quản lý quy trình làm việc biên tập của bạn như một chuyên gia.

Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng cộng tác với nhóm biên tập của bạn trong WordPress. Bạn cũng có thể sắp xếp lịch biên tập, thực hiện các chiến lược nội dung và tăng năng suất.

Sẵn sàng? Hãy để chúng tôi bắt đầu.

Cách quản lý quy trình biên tập đa tác giả trong WordPress

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin PublishPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Plugin hoạt động tốt, nhưng chúng tôi sẽ xem xét các tùy chọn cấu hình khác nhau trong mỗi phần khi chúng tôi thực hiện.

Hãy bắt đầu bằng cách xác định quy trình công việc biên tập của bạn.

Xác định các giai đoạn của quy trình làm việc của bạn với các trạng thái tùy chỉnh

PublishPress đi kèm với một tính năng gọi là “Trạng thái tùy chỉnh” cho phép bạn xác định các giai đoạn trong quy trình làm việc của mình.

Ngoài trạng thái mặc định của các bài đăng WordPress như Dự thảo, Đang chờ xem xét và Đăng, plugin tạo một số trạng thái mới cho bài đăng và trang của bạn.

  • Tấn – Tác giả trình bày một đề xuất bài viết hoặc một ý tưởng xuất bản.
  • Giao – Một ấn phẩm được giao cho một tác giả
  • Hạn hán – Bản nháp mặc định và trạng thái tự động lưu cho bài viết
  • Trong tiến trình – Một bài báo hiện đang được tiến hành. Được sử dụng trong quá trình điều tra ban đầu và phác thảo.
  • Đang chờ xem xét – Một bài viết được gửi đến các biên tập viên để xem xét một ấn phẩm.
  • Được phát hành – Một bài báo được xuất bản.
  • Được lập trình – Một bài viết dự kiến ​​sẽ được công bố sau.

Bạn và tác giả của bạn có thể chọn trạng thái dựa trên giai đoạn hiện tại của bài viết trong quy trình làm việc của họ. Tùy chọn trạng thái được tìm thấy trên màn hình chỉnh sửa bên dưới menu tài liệu.

Thay đổi trạng thái xuất bản trên màn hình chỉnh sửa

Bạn cũng có thể thay đổi trạng thái của ấn phẩm từ Ấn phẩm »Tất cả các ấn phẩm trang bằng cách nhấp vào liên kết Chỉnh sửa nhanh bên dưới bài đăng.

Chỉnh sửa nhanh bài để thay đổi trạng thái của bạn

Bạn có cần chỉnh sửa trạng thái tùy chỉnh để xác định quy trình làm việc của riêng bạn?

PublishPress cho phép bạn tạo các trạng thái tùy chỉnh của riêng bạn. Chỉ cần đi đến PublishPress »Cấu hình trang và chuyển sang tab “Kỳ”.

Thêm trạng thái tùy chỉnh trong PublishPress

Sau đó nhấp vào tab “Thêm mới” để tạo trạng thái dòng công việc tùy chỉnh của bạn. Bạn sẽ cần thêm tên và mô tả cho trạng thái tùy chỉnh của mình và sau đó chọn màu / biểu tượng cho nó.

Đừng quên nhấp vào nút “Thêm trạng thái mới” để lưu các thay đổi của bạn. Bây giờ bạn có thể sử dụng trạng thái tùy chỉnh này cho bài viết của bạn.

Thêm ý kiến ​​biên tập cho bài viết của bạn

Giao tiếp giữa các nhóm là rất quan trọng cho tất cả các blog nhiều tác giả. PublishPress có tùy chọn nhận xét và thông báo biên tập.

Nhận xét biên tập về cơ bản cho phép nhận xét theo luồng trong bảng quản trị WordPress để thảo luận riêng giữa người viết và người chỉnh sửa. Tác giả và biên tập viên có thể thêm ý kiến ​​ngay bên dưới trình chỉnh sửa bài.

Thêm ý kiến ​​biên tập cho bài viết WordPress

Các thành viên trong nhóm sẽ nhận được thông báo khi một bình luận mới được thêm vào cho các bài đăng họ đang theo dõi hoặc chỉnh sửa.

Quản lý thông báo cho tiến trình nội dung

PublishPress cho phép bạn tự động gửi thông báo cho các bình luận biên tập cũng như tiến trình nội dung.

Thông báo tiến trình nội dung được gửi khi tác giả thay đổi trạng thái của bài đăng. Ví dụ: khi một bài đăng thay đổi từ dự thảo sang chờ xem xét.

Bạn có thể quản lý thông báo và tạo thông báo mới bằng cách truy cập PublishPress »Thông báo trang.

Thông báo

Trên trang này, bạn sẽ thấy một danh sách các quy trình công việc thông báo hiện có. Bạn có thể nhấp vào nút “Thêm mới” để tạo thông báo được cá nhân hóa của riêng bạn.

Thông báo mới

Bạn có thể chọn thời điểm gửi thông báo, người dùng sẽ nhận được thông báo và loại nội dung nào.

Bạn cũng có thể soạn chủ đề và tin nhắn của email thông báo. Bạn sẽ tìm thấy các mã ngắn hữu ích ở cột bên phải để sử dụng trong thông điệp email của bạn.

Thêm siêu dữ liệu biên tập vào bài viết trên blog của bạn

Tính năng siêu dữ liệu biên tập cho phép bạn thêm thông tin hữu ích vào bài đăng trên blog của mình. Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc tạo một bài mới và bạn sẽ thấy các trường siêu dữ liệu biên tập trong ngăn Tài liệu.

Biên tập siêu dữ liệu

Theo mặc định, plugin thêm “metafields” của “Ngày soạn thảo đầu tiên” và “Chuyển nhượng”. Bạn cũng có thể tạo và thêm các trường siêu dữ liệu của riêng bạn.

Chỉ cần đi đến PublishPress »Cấu hình trang trong quản trị viên WordPress của bạn và nhấp vào tab Siêu dữ liệu.

Quản lý siêu dữ liệu biên tập

Sau đó nhấp vào tab “Thêm mới” để tạo siêu dữ liệu biên tập tùy chỉnh mới. Từ đây, bạn có thể thêm nhãn, mô tả và loại trường cho siêu dữ liệu biên tập tùy chỉnh của bạn.

Thêm trường siêu dữ liệu biên tập tùy chỉnh

Đừng quên nhấp vào nút “Thêm thuật ngữ siêu dữ liệu mới” để lưu các thay đổi của bạn.

Bây giờ bạn có thể sử dụng trường siêu dữ liệu biên tập tùy chỉnh của mình trong khi viết bài đăng.

Quản lý lịch biên tập của bạn với PublishPress

Lập kế hoạch và quản lý lịch biên tập cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về hàng đợi xuất bản của bạn.

Bạn có thể xem tiến trình của nội dung và chắc chắn đăng đúng thời gian và theo kế hoạch.

Nhiều nhóm biên tập sử dụng Lịch Google hoặc các công cụ quản lý tác vụ khác như Asana cho điều đó. PublishPress cho phép bạn xem và quản lý lịch biên tập của mình trong khu vực quản trị viên WordPress.

Quản lý lịch biên tập của bạn

Lịch hiển thị tất cả các bài viết được lên lịch để phát hành, trạng thái tiến trình của họ và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể kéo và thả bài viết để thay đổi ngày theo lịch trình của họ.

Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết Nhấp vào để tạo ra liên kết trực tuyến để lập lịch đăng bài cho ngày cụ thể đó.

Thêm một danh sách kiểm tra nội dung trước khi đăng

PublishPress đi kèm với một plugin cao cấp để tạo và thêm danh sách kiểm tra nội dung được xuất bản trước đáng giá. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin “Danh sách kiểm tra nội dung”.

Sau đó, bạn phải truy cập PublishPress »Cấu hình và nhấp vào tab Danh sách kiểm tra.

Tạo một danh sách kiểm tra nội dung

Từ đây bạn có thể chọn các loại bài đăng mà bạn muốn hiển thị danh sách kiểm tra nội dung. Sau đó, bạn cần chọn những gì xảy ra khi tất cả các mục trong danh sách kiểm tra chưa kết thúc.

Bên dưới đó, bạn có thể bắt đầu thêm các mục từ danh sách kiểm tra. Ví dụ: hạn chế số lượng danh mục, thẻ, hình ảnh nổi bật và bất kỳ mục nào khác bạn muốn thêm.

Khi bạn đã tạo danh sách kiểm tra nội dung của mình, bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ bài đăng nào trên trang web của mình để xem nó hoạt động.

Danh sách kiểm tra nội dung

Các tính năng khác

Ngoài các tính năng PublishPress tiêu chuẩn, nó cũng đi kèm với các plugin cao cấp để làm nhiều hơn trên trang web của bạn.

Sau đây là một số tính năng bổ sung mà bạn có thể kích hoạt với phiên bản cao cấp của nó.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn cải thiện quy trình biên tập của mình trên trang web WordPress đa tác giả. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress mới nhất của chúng tôi để có thêm lưu lượng tìm kiếm vào trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.