Cách cài ứng dụng, game trên Google TV

Để tận dụng tối đa thiết bị phát trực tuyến Google TV của mình, bạn sẽ muốn tìm và tải xuống một số ứng dụng và trò chơi. Rất tiếc, thực hiện điều này trên các thiết bị như Chromecast với Google TV không dễ dàng như mở Cửa hàng Play, nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện.

Các thiết bị như Chromecast với Google TV có quyền truy cập vào các ứng dụng Android được thiết kế cho TV. Tuy nhiên, bạn thực sự không thể mở Cửa hàng Google Play trực tiếp như bạn có thể làm với Android TV. Thay vào đó, chức năng tìm kiếm cửa hàng được tích hợp trong tab “Ứng dụng” trên màn hình chính.

Trong tab Ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy các danh mục mới để khám phá. Chọn một danh mục sẽ mở danh sách ứng dụng hoặc trò chơi.

Tab “Ứng dụng” cũng có một số hàng ứng dụng và trò chơi “Nổi bật” khác được sắp xếp theo danh mục.

Chỉ cần chọn một ứng dụng hoặc trò chơi, sau đó chọn “Cài đặt” trên trang thông tin. Bạn cũng có thể xem ảnh chụp màn hình của mục này dưới nút “Cài đặt”.

Chọn

Thật thú vị khi duyệt qua, nhưng nếu bạn có một ứng dụng cụ thể thì sao? Vì bạn không thể mở trực tiếp Cửa hàng Play nên bạn cần tìm kiếm ứng dụng hoặc trò chơi đó.

Trong dòng “Danh mục ứng dụng”, bạn chỉ cần chọn “Tìm kiếm ứng dụng”.

Chọn

Bàn phím trên màn hình sẽ mở ra để bạn có thể nhập tên của mục đó. Khi hoàn tất, hãy chọn biểu tượng Tìm kiếm. Nếu điều khiển từ xa của bạn có nút Trợ lý Google, thì bạn có thể sử dụng nút đó để tìm kiếm bằng giọng nói.

Chọn biểu tượng Tìm kiếm.

Nếu có bất kỳ ứng dụng Google TV nào phù hợp với cụm từ tìm kiếm của bạn, bạn sẽ thấy danh sách kết quả. Chọn ứng dụng hoặc trò chơi bạn đang tìm kiếm.

Chọn ứng dụng hoặc trò chơi bạn muốn.

Chọn “Cài đặt” trên trang thông tin. Một lần nữa, bạn có thể xem ảnh chụp màn hình của mục này dưới nút “Cài đặt”.

Chọn

Sau khi ứng dụng được cài đặt, hãy chọn “Mở” để khởi chạy ứng dụng trực tiếp từ danh sách Cửa hàng Play. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các ứng dụng hoặc trò chơi mà bạn vừa cài đặt ở cuối hàng Ứng dụng trên màn hình chính. Nếu bạn trên 12 tuổi, bạn phải chọn “Xem tất cả” để xem toàn bộ danh sách.

Chọn

Có một chút kỳ lạ là Google không chỉ cho phép bạn mở Cửa hàng Play trên hộp giải mã tín hiệu số, thiết bị bảo vệ và TV của riêng bạn, nhưng tab “Ứng dụng” cũng tốt cho việc duyệt web. Và tất nhiên, bạn luôn có thể tìm thấy bất cứ điều gì bạn đang tìm kiếm với chức năng tìm kiếm.

Những bài viết liên quan

Back to top button