Cách cấp ID sinh viên kỹ thuật số thông qua ứng dụng

ID sinh viên kỹ thuật số mới có thể được cấp thông qua một ứng dụng cho Android và iPhone (iOS); biết cách phát hành

Chính phủ Liên bang đã công bố về 9 Tháng 9 quyết định bắt đầu phát hành thẻ sinh viên. Việc ra mắt chỉ được lên kế hoạch cho tháng 12 và, thứ Hai tuần này (25), Mã sinh viên đã được chính thức bởi MEC và có sẵn để đăng ký. Nó sẽ miễn phí và kỹ thuật số.

Cách cấp ID sinh viên chính phủ BolsonaroID sinh viên nổi bật là kỹ thuật số và miễn phí, nhưng với ý định rõ ràng về tranh chấp chính trị

Một Mã sinh viên được công bố thông qua Biện pháp tạm thời số 895/2019. Abraham Weintraub, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, tuyên bố thêm rằng đề xuất mang tài liệu sinh viên kỹ thuật số sẽ mang lại lợi ích cho tất cả, sau tất cả, nó sẽ cho sinh viên lựa chọn nhận được giảm giá mà họ được hưởng trong vé xem phim, buổi hòa nhạc, nhà hát, trong số những người khác , chi tiêu ít hơn.

Chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một lợi ích to lớn cho xã hội. Nếu tất cả các sinh viên ở Brazil đã làm thẻ như hiện tại thì nó sẽ có giá trị cao hơn R $ 1 tỷ, đạt R $ 2 tỷ đồng và chi phí mà MEC sẽ chịu giảm xuống còn 12 triệu đô la R nếu cùng một đội ngũ. Đó là để lại cho R $ 35 chi phí mà sinh viên phải trả cho R $ 0, 15 LẦN.

Abraham Weintraub, Bộ trưởng Bộ Giáo dục

ID sinh viên sẽ hoạt động như thế nào

Việc ban hành tài liệu có sẵn chủ yếu cho sinh viên trong giáo dục đại học. Cho đến tháng ba, Mã sinh viên sẽ chiêm nghiệm sinh viên từ giáo dục cơ bản.

Để làm Mã sinh viên, bạn sẽ cần tải ứng dụng về Android hoặc iOS. Cho đến ngày xuất bản bài viết này, MEC không cung cấp ứng dụng cho Android iPhone (iOS). Nó sẽ có sẵn trên chính thức Mã sinh viên.

Sau đó, chọn trường đại học nơi bạn đăng ký và nhập dữ liệu tài liệu cá nhân của bạn. Để làm Mã sinh viên, Chính phủ liên bang yêu cầu một đại diện của tổ chức giáo dục để gửi thông tin sinh viên đến Inep, chẳng hạn như CPF, ngày sinh, khóa học, tuyển sinh và năm học của sinh viên nhập học. Với thông tin này, Hệ thống giáo dục Brazil, cơ sở dữ liệu chính phủ mới.

Một Mã sinh viên có thể được trình bày trực tuyến, thông qua ứng dụng và với Mã QR. Nếu tổ chức của bạn không gửi dữ liệu của bạn, bạn có thể liên hệ với các đại diện để làm như vậy. Trên trang web chính thức của Mã sinh viên có thể truy cập danh sách các tổ chức đã đăng ký.

Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả với sự xuất hiện của Mã sinh viên, mô hình thẻ vật lý hiện tại vẫn sẽ có hiệu lực trên toàn quốc. Nó có thể được ban hành thông qua các tổ chức sinh viên như UNE (Hội sinh viên quốc gia), Ubes (Liên minh học sinh trung học quốc gia) và ANPG (Hiệp hội sinh viên tốt nghiệp quốc gia).

Cách cấp ID sinh viên

Trước tiên, bạn cần tải xuống ứng dụng trên Google Play Store hoặc trên Cửa hàng ứng dụng và đăng ký trên điện thoại thông minh của bạn. Sau đó, bạn phải truy cập vào tài khoản của mình với dữ liệu được tạo trong thanh ghi gov.br,

Bạn phải nhập dữ liệu của mình trên gov.brBạn phải nhập dữ liệu của mình trên gov.br

Nhấn "Thêm" để tạo ID sinh viên. Nó sẽ hiển thị các điều khoản và điều kiện, vì vậy chỉ cần đọc và đồng ý.

Đọc để chấp nhận Điều khoản và Điều kiện của dịch vụĐọc để chấp nhận Điều khoản và Điều kiện của dịch vụ

Anh ấy sẽ yêu cầu bạn chụp ảnh để anh ấy có thể xác nhận sinh trắc học khuôn mặt. Ảnh này sẽ được so sánh với ảnh của bạn trên Bằng lái xe quốc gia để ngăn chặn gian lận. Nếu bạn không có CNH, anh ấy sẽ yêu cầu chụp ảnh mặt trước và mặt sau của chiếc RG của bạn.

Xác nhận sinh trắc học khuôn mặt ngăn ngừa gian lậnXác nhận sinh trắc học khuôn mặt ngăn ngừa gian lận

Trong trường hợp học sinh chưa đủ tuổi, người giám hộ phải tải xuống ứng dụng để cho phép truy cập. Trong trường hợp này, trước tiên nhà trường phải thông báo cho MEC, người chịu trách nhiệm pháp lý đối với học sinh đó.

Bạn đã có thể đăng ký? Để lại nó trong các ý kiến ​​và giúp đỡ độc giả khác. Để biết thêm thông tin, chỉ cần truy cập trang web ID sinh viên chính thức.