Cách cập nhật trình điều khiển thẻ video trong Windows 10

Nếu bạn không thể xem video trên máy tính đúng cách, trình điều khiển thẻ video có thể không hoạt động đúng. Bạn có biết làm thế nào để cập nhật trình điều khiển card đồ họa của bạn? Đối với hầu hết các phần, khi bất kỳ thành phần nào trên máy tính của bạn không hoạt động đúng, đó là do trình điều khiển lỗi thời.

Hãy khám phá các phương pháp cho cập nhật trình điều khiển video thông qua blog này. Trình điều khiển hiển thị là liên kết giữa bộ xử lý và thiết bị hiển thị. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng trình điều khiển màn hình ở trạng thái tốt.

Trình điều khiển video hoặc trình điều khiển màn hình chịu trách nhiệm cho một máy tính chạy trơn tru mà không bị đóng băng và sụp đổ. Các trình điều khiển đồ họa đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì màn hình của máy tính. Các trò chơi 3D, phát trực tiếp video HD và trình duyệt web được điều khiển trực tiếp bởi trình điều khiển đồ họa.

4 Cách tốt nhất để cập nhật trình điều khiển card đồ họa trong bạn Windows Hệ thống này:

Hãy xem xét các cách khác nhau để cập nhật trình điều khiển card đồ họa theo bốn phương pháp dưới đây.

phương pháp 1: Sử dụng bởi Windows cập nhật

Windows có thể tự động kiểm tra các bản cập nhật của trình điều khiển đồ họa có sẵn và cài đặt chúng trên hệ thống của bạn theo các bước sau:

  • Điều hướng đến ứng dụng Cài đặt và sau đó đến "Cập nhật và bảo mật" phần.

Cập nhật trình điều khiển card đồ họa trong Windows 10

  • Sau đó, bạn thấy một nút gọi là "Kiểm tra cập nhật" mà bạn có thể nhấp để làm Windows bắt đầu tìm kiếm các trình điều khiển hiển thị mới nhất có sẵn trực tuyến và sau đó Tải chúng xuống hệ thống của bạn.

Cập nhật trình điều khiển card đồ họa trong Windows 10

  • Bạn có thể khởi động lại máy tính của mình sau để cài đặt các bản cập nhật.

phương pháp 2: Từ trang web của nhà sản xuất

Đây là một phương pháp hơi nặng vì nó là một cách thủ công để cập nhật trình điều khiển card đồ họa trong Windows 10. Nó cũng không phù hợp cho người mới bắt đầu và cần một số chuyên môn kỹ thuật cập nhật trình điều khiển đồ họa. Đây cũng là lúc để các trình điều khiển đồ họa phải được tìm kiếm trực tuyến.

Nhưng đây là cách để cập nhật trình điều khiển với phương pháp này:

1. Bước đầu tiên là vào trang web của nhà sản xuất PC hoặc trang web khác của nhà sản xuất card đồ họa.

Nếu bạn chọn tùy chọn trước đó, bạn phải truy cập trang web của mô hình PC chính xác. Bây giờ bạn có thể lấy tên mô hình từ thông tin hệ thống.

Nếu bạn chọn Tải xuống trình điều khiển đồ họa Từ nhà sản xuất card đồ họa, bạn có thể đến Trình quản lý thiết bị để biết tên của card đồ họa chuyên dụng của bạn.

2. Khi bạn đã truy cập trang web tương ứng, hãy đảm bảo bạn tải xuống phiên bản và mô hình chính xác của trình điều khiển đồ họa.

3. Sau khi tải xuống tệp, đi đến Trình quản lý thiết bị để cài đặt phiên bản cập nhật của trình điều khiển màn hình.

4. Để thực hiện việc này, bạn phải mở ứng dụng Trình quản lý thiết bị và dành phần bộ điều hợp màn hình.

5. Sau đó bấm chuột phải vào tên của trình điều khiển đồ họa.

6. Tại đây bạn sẽ thấy tùy chọn "Cập nhật trình điều khiển."

7. Khi bạn đã nhấp vào đây, bạn sẽ gặp một dấu nhắc khác yêu cầu bạn "Tự động tìm kiếm trình điều khiển cập nhật" hoặc "Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển."

8. Bạn phải chọn tùy chọn sau và sau đó chọn tệp đã tải xuống để bắt đầu cập nhật trình điều khiển màn hình.

Đọc thêm: Cách cập nhật trình điều khiển máy in trong Windows 10

phương pháp 3: Sử dụng trình quản lý thiết bị

Nếu bạn muốn tự động cập nhật trình điều khiển thẻ video trên máy tính của mình, hãy làm theo các bước dưới đây:

  • Khi bạn đi đến Trình quản lý thiết bị và chọn "Cập nhật trình điều khiển" bằng cách nhấp chuột phải vào trình điều khiển đồ họa, bạn có hai tùy chọn.
  • Để kiểm tra cập nhật tự động, bạn có thể chọn tùy chọn trước đó cho biết, "Tự động tìm kiếm trình điều khiển cập nhật."

Biết những cách tốt nhất để cập nhật trình điều khiển card đồ họa trong Windows 10 PC

phương pháp 4: Sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển

Giảm thời gian và công sức của bạn để cập nhật trình điều khiển card đồ họa với công cụ cập nhật trình điều khiển tốt nhất. Bạn có thể cài đặt một phần mềm cập nhật trình điều khiển hiệu quả trên hệ thống của bạn. Một công cụ như vậy có thể chạy quét thường xuyên và thậm chí tìm kiếm trong thời gian thực để phát hiện các trình điều khiển lỗi thời, trình điều khiển bị hỏng và trình điều khiển bị mất.

Họ có thể tìm kiếm các phiên bản cập nhật của trình điều khiển và cài đặt chúng trên hệ thống của bạn. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể cập nhật trình điều khiển hệ thống của mình và có một máy tính hoạt động nhanh ngay lập tức.

Một công cụ cập nhật trình điều khiển lý tưởng cũng có thể sao lưu trình điều khiển thiết bị của bạn và giúp bạn khôi phục chúng một cách hiệu quả nếu cần.

Lời cuối

Do đó, trình điều khiển card đồ họa cập nhật trong Windows 10 không khó chút nào vì bạn có thể sử dụng công cụ cập nhật trình điều khiển để thực hiện công việc cho mình. Cập nhật trình điều khiển card đồ họa là rất quan trọng vì nó có thể cải thiện hiệu suất chơi game và hiệu suất năng lượng trên máy tính của bạn.

thường xuyên cập nhật trình điều khiển thiết bị là một thực tiễn tốt vì các bản cập nhật thường được phát hành để sửa các lỗ hổng bảo mật, sửa lỗi và giải quyết các vấn đề liên quan đến hiệu suất khác. Dựa vào Windows dịch vụ cập nhật có thể không phải lúc nào cũng khắc phục các sự cố liên quan đến trình điều khiển vì đôi khi Windows có thể cài đặt một phiên bản chung của trình điều khiển.

Trong các kịch bản như vậy, điều quan trọng là phải biết các cách khác để cập nhật trình điều khiển video. Do đó, bạn đã tìm hiểu về bài viết này 3 các cách khác để cập nhật trình điều khiển thiết bị và chúng được cập nhật thông qua Trình quản lý thiết bị, từ trang web của nhà sản xuất và sử dụng chương trình cập nhật trình điều khiển tự động.