Cách chặn hoặc xóa công cụ Trình báo cáo phần mềm Chrome

Chrome là một trình duyệt web được phát triển bởi công ty, Google và ra mắt vào năm 2008. Máy quét sử dụng các công cụ báo cáo phần mềm chạy trong nền và kiểm tra các tệp độc hại trên hệ thống của bạn. Nó cũng kiểm tra và gỡ bỏ phần mềm gây ra lỗi trình duyệt. Đây là một phần của trình dọn dẹp, không phải là chương trình chống vi-rút. Cài đặt được tích hợp với google chrome và là một công cụ quan trọng và chức năng. Mặc dù có những lý do bạn muốn gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hóa, chẳng hạn như sử dụng năng lượng cao hoặc gây ra các vấn đề riêng tư. Dù lý do là gì, bạn có thể loại bỏ nó nếu bạn muốn và làm thế nào để được giải thích dưới đây.

Xem thêm: Cách thoát Bing trong Chrome, IE và Microsoft Edge

Tắt sử dụng cài đặt Chrome

Mở trình duyệt web Chrome và đi đến cài đặt bạn truy cập từ ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của trang web. Sau khi vào trang cài đặt, đi xuống và nhấp vào nâng cao. Cuộn lại để tìm cài đặt hệ thống và đóng các ứng dụng chạy nền. Chọn tùy chọn dọn dẹp máy tính và tắt tùy chọn ‘báo cáo với Google’ trên màn hình tiếp theo.

Sử dụng quyền truy cập tập tin

Để làm điều này, bạn phải theo đường dẫn này ‘% localappdata% google chrome Dữ liệu người dùng SwReporter 81.234.200 Và nhấp chuột phải vào tập tin công cụ thực thi. Tiếp theo, chọn ‘Chỉnh sửa’ trên tab Bảo mật và xóa nhóm và người dùng khỏi danh sách. Xóa tất cả các quyền trong tệp exe. Để xóa giấy phép thừa kế, bạn phải chuyển đến menu nâng cao trong phần ‘Bảo mật’. Ở đó, nhấn nút ‘Vô hiệu hóa cũ’ và làm sạch nó một cách riêng biệt. Nếu bạn không thể xóa quyền, nhấp từ chối từ danh sách. Điều này cũng đóng cửa chiếc xe.

Đã xóa tập tin .Exe

Đây không phải là một phương pháp cố định vì nó tải lại khi trình duyệt web được cập nhật và là một cách tốt để loại bỏ các tệp gây ra việc sử dụng CPU cao. Phương pháp này không gây mất dữ liệu.

Thay thế các tập tin thực thi

Công cụ sẽ làm việc cho bạn nếu bạn thay thế tệp exe bằng một số tệp khác có cùng định dạng. Sao chép tệp khác vào thư mục có tên ‘SWReporter’ và đổi tên tệp thành tên tệp công cụ. Điều này sẽ chạy các tệp khác mà bạn đã sao chép thay vì công cụ báo cáo và sẽ ngăn hệ thống của bạn gửi bất kỳ dữ liệu cá nhân nào.

Vô hiệu hóa sử dụng cơ sở chrome

Đây là tính năng hỗ trợ mới nhất do công ty cung cấp để giúp bạn kiểm tra cài đặt hệ thống trong trình duyệt của mình. Để sử dụng nó, hãy chạy máy tính của bạn và nhấp vào Regedit để khởi động trình chỉnh sửa. Bây giờ, hãy truy cập ‘Chính sách phần mềm HKEY_LOCAL_MACHINE’ và truy cập ‘Google Chrome’ trong tab chính sách. Có thể tệp này không có trên thiết bị của bạn, vì vậy bạn cần tạo một tệp. Khi đã ở trong thư mục Chrome, nhấp chuột phải để tạo thư mục mới có tên ‘ChromeCleanupEnables’. Đối với chức năng vô hiệu hóa 0 và để kích hoạt 1 cừu. Tiếp theo, tạo một thư mục khác có tên ‘ChromeCleanupReportingEnables’ và tương tự 0 và 1 sử dụng thuật toán.

Không sử dụng trình dọn dẹp chrome windows

Đây là một cách tốt cho người dùng là quản trị viên và muốn tắt công cụ này trên tất cả các thiết bị trên mạng bằng trình chỉnh sửa được sử dụng cho chính sách nhóm. Để thực hiện việc này, hãy tải xuống mẫu chính sách của Google và giải mã nó trong một thư mục mới. Bây giờ sao chép ‘Google.admx’ và ‘Chrome.admx’ vào các thư mục định nghĩa cơ bản trên ổ C. ‘ Sao chép ‘Google.adml’ và ‘Chrome.adml’ vào cùng một thư mục. Chạy trình chỉnh sửa cơ bản để chạy nó và nhấp vào ‘gpedit.msc’. Đối với bước cuối cùng, hãy tắt tùy chọn ‘Chrome Cleanup’ trong trình duyệt của bạn.