Cách chặn tải hình ảnh trong Gmail

Ngày nay, các email công ty chúng tôi gửi đi tương tác hơn bao giờ hết, nơi chúng được tải với các hình ảnh như logo công ty, hình ảnh sản phẩm, chương trình khuyến mãi, v.v., tất cả để thuyết phục chúng tôi nhấp vào chúng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng một số email cũng có thể chứa hình ảnh ẩn sau đó có thể được sử dụng để theo dõi các hoạt động của bạn trong email không?

Nếu bạn muốn ngăn điều đó xảy ra, bạn có thể vô hiệu hóa việc tải lên hình ảnh trong Gmail. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa các sự cố như sự cố mà chúng tôi đã đề cập ở trên xảy ra. Nếu bạn muốn làm điều đó, hãy xem các bước bên dưới để xem cách chặn hình ảnh (hoặc cho phép chúng) để tải lên email Gmail của bạn.

Cách chặn hình ảnh trong Gmail trên Web

Theo mặc định, Gmail cho web sẽ chặn tải hình ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm tra lại để đảm bảo nó được bật hoặc có thể bạn thực sự muốn những hình ảnh này tự động tải, đây là cách bạn có thể làm điều đó.

 1. Mở Gmail
 2. Nhấp vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải màn hình và chọn Cấu hình
 3. Xuống Tổng hợp tab, cuộn xuống và tìm kiếm Hình ảnh
 4. Chọn "Hỏi trước khi hiển thị hình ảnh bên ngoài" nếu nó chưa được chọn Nếu bạn muốn tải hình ảnh tự động, hãy chọn nó "Luôn hiển thị hình ảnh bên ngoài".
  Cách chặn tải hình ảnh trong Gmail 1
 5. Cuộn xuống và nhấp "Lưu thay đổi" và sẵn sàng!

Cách chặn hình ảnh trong Gmail trên điện thoại di động

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động và muốn khóa hình ảnh, đây là cách bạn có thể truy cập cài đặt để thực hiện.

 1. Khởi chạy ứng dụng Gmail
 2. Chạm vào nó bánh mì kẹp thịt biểu tượng ở góc trên bên trái của ứng dụng
 3. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Cấu hình
 4. Chọn tài khoản email mà bạn muốn chặn hình ảnh.
 5. Chạm vào nó Hình ảnh
  Cách chặn tải hình ảnh trong Gmail 2
 6. Chọn "Hỏi trước khi hiển thị hình ảnh bên ngoài" nếu bạn muốn hình ảnh được khóa tự động hoặc chọn nó "Luôn hiển thị hình ảnh bên ngoài" nếu bạn muốn chúng được tải theo mặc định.
  Cách chặn tải hình ảnh trong Gmail 3

Note Ngay cả khi bạn chọn chặn hình ảnh theo mặc định trong Gmail, bạn luôn có tùy chọn để tải chúng lên từng email. Bạn sẽ thấy một thông báo ở đầu email hỏi bạn có muốn tải lên hình ảnh không. Bạn cũng sẽ được cung cấp tùy chọn để tin tưởng người gửi và luôn tải lên hình ảnh từ một số địa chỉ email nhất định, chẳng hạn như những người bạn tin tưởng, chẳng hạn như bạn bè và gia đình.

Chúng tôi cũng phải đề cập rằng kể từ năm 2014, Google đã trình bày hình ảnh trong email thông qua máy chủ proxy của mình, điều đó có nghĩa là nó đã giúp ngăn chặn theo dõi ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, bằng cách chặn tải lên hình ảnh, điều này sẽ giúp cải thiện quyền riêng tư của bạn nếu có nhiều ứng dụng theo dõi có thể di chuyển trên máy chủ proxy của Google.

Đăng trong Đọc thêm về và.