Cách chạy hoặc đi xe riêng tư trên Strava

Strava không có danh tiếng tốt nhất về quyền riêng tư và theo mặc định, tất cả các hoạt động của bạn đều công khai và hiển thị cho mọi người. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho bất kỳ hoạt động nào.

Ba tùy chọn này là:

Hiển thị với mọi người cho dù họ có tài khoản Strava hay không
Hiển thị với những người theo dõi bạn
Chỉ hiển thị với bạn

Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn của chúng tôi để khóa cài đặt bảo mật Strava của mình sao cho tối đa chỉ những người theo dõi được phê duyệt mới có thể xem các hoạt động của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xuất hiện trong bảng xếp hạng Phân khúc Strava, hành động của bạn (hoặc ít nhất là hành động tốt nhất) phải được công khai. Đây là cách để quản lý nó.

trong máy tính của bạn

Để quản lý cài đặt bảo mật Strava trên máy tính của bạn, hãy truy cập trang web Strava, xem hoạt động mà bạn muốn thay đổi cài đặt bảo mật và nhấp vào biểu tượng “Chỉnh sửa” (bút chì) trong thanh bên.

Trong phần “Kiểm soát quyền riêng tư”, hãy thay đổi “Ai có thể xem” thành “Mọi người”, “Người theo dõi” hoặc “Chỉ bạn” tùy thuộc vào tùy chọn bạn chọn.

Bạn cũng có thể đánh dấu vào “Ẩn dữ liệu nhịp tim” nếu chỉ muốn giữ bí mật.

tùy chọn

Nhờ ứng dụng Strava

Trong ứng dụng Strava dành cho iPhone và Android, hãy chuyển đến hoạt động mà bạn muốn thay đổi cài đặt quyền riêng tư. Nhấp vào biểu tượng “Cài đặt” (ba dấu chấm nhỏ) rồi nhấp vào “Chỉnh sửa”.

Cuộn xuống “Kiểm soát quyền riêng tư” và thay đổi “Ai có thể xem” thành “Mọi người”, “Người theo dõi” hoặc “Chỉ bạn” tùy thuộc vào người bạn muốn xem hoạt động của mình.

Bạn cũng có thể bật “Ẩn dữ liệu nhịp tim” nếu muốn ẩn nó đi.

chỉnh sửa trên di động

Đặt tất cả các hành động trong quá khứ ở chế độ riêng tư

Nếu bạn đã sử dụng Strava được một thời gian và muốn chỉnh sửa hàng loạt cài đặt quyền riêng tư cho các hoạt động trước đây của mình, bạn chỉ có thể thực hiện điều đó thông qua trình duyệt web. Truy cập Strava và vào Cài đặt > Quyền riêng tư. Trong phần “Chỉnh sửa hoạt động trước đó”, chọn “Khả năng hiển thị hoạt động” rồi nhấp vào “Tiếp theo”.

thay đổi tất cả cài đặt

Chọn “Mọi người”, “Người theo dõi” hoặc “Chỉ bạn”, sau đó nhấp vào “Tiếp theo”.

Xác nhận lựa chọn của bạn và Strava sẽ cập nhật cài đặt quyền riêng tư của tất cả các hoạt động cùng một lúc. Nếu có bất kỳ hoạt động nào bạn muốn công khai để có thể có mặt trên bảng xếp hạng, bạn có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư của từng hoạt động đó.

Theo mặc định, Strava chia sẻ rất nhiều thông tin mà bạn có thể không biết. Đảm bảo bạn sử dụng các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư có sẵn để luôn nắm quyền kiểm soát.

Những bài viết liên quan

Back to top button