Cách chạy PUBG Mobile mà không gặp sự cố trên Android «

Bạn có chơi PUBG thường xuyên nhưng sự chậm trễ làm bạn nản lòng? Hướng dẫn này sẽ giúp bạn chạy PUBG Mobile một cách trơn tru.

Nhờ Tencent, mọi người sẽ có một bữa tối gà ảo. Điều đó đã trở thành một thành tựu cho người chơi. Người hâm mộ Hardcore PUBG sẽ nói rằng phiên bản PC nổi tiếng vì tối ưu hóa kém, nhưng may mắn thay, phiên bản di động có thể được tối ưu hóa để chạy trơn tru trên mọi thiết bị.

Cách chạy PUBG Mobile mà không gặp sự cố

Ngày nay, hầu hết các điện thoại đều được trang bị 6 GB RAM và bộ xử lý có thể xử lý các trò chơi cao cấp với một số cài đặt, nhưng chúng tôi không chỉ chơi trò chơi trên điện thoại của mình; Có những ứng dụng khác độc quyền RAM của điện thoại của chúng tôi. Quản lý điều đó có vẻ phức tạp, nhưng có một giải pháp cho mọi vấn đề. Tôi sẽ liệt kê một vài thủ thuật sẽ chạy PUBG Mobile mà không gặp vấn đề gì, không gặp nhiều rắc rối.

Tôi đã liệt kê 5 phương pháp sẽ chạy PUBG trên điện thoại của bạn trơn tru như bơ.

Tối ưu hóa PUBG Mobile

PUBG Mobile cung cấp cho bạn các tùy chọn mạnh mẽ để tối ưu hóa cài đặt trò chơi. Để có được các điều khiển, hãy đi tới tab Cài đặt ở góc trên bên phải. Chọn tùy chọn "Đồ họa" từ menu. Ở đây bạn có thể thấy một số tùy chọn. Bạn có thể điều chỉnh chúng bằng tay hoặc chọn tùy chọn cuối cùng, đồ họa điều chỉnh tự động, trực tiếp. Nhấn "Kích hoạt". Làm như vậy, giảm khung hình thường xuyên sẽ giảm. Nếu muốn, bạn có thể chỉnh sửa các tùy chọn riêng lẻ như Mịn hoặc Cân bằng trong tùy chọn Đồ họa, Không có kiểu dáng trong phong cách và Tốc độ khung hình thấp hoặc Trung bình. Tôi khuyên bạn nên chọn "Tự động điều chỉnh đồ họa" vì nó sẽ tự động giảm cài đặt trò chơi để chạy PUBG Mobile một cách trơn tru.

Cách chạy PUBG Mobile mà không gặp sự cố

Quản lý RAM

RAM thường được coi là nhân vật phản diện khi điện thoại thường xuyên tải lại ứng dụng. Trong một số trường hợp, bạn có thể đổ lỗi cho họ vì không phải tất cả các nhà sản xuất đều trang bị cho điện thoại của họ RAM 16 GB (Xin chào Samsung Galaxy S20 Ultra!). Trước khi chơi PUBG Mobile, vui lòng xóa tất cả các ứng dụng của bạn khỏi bộ nhớ gần đây hoặc ít nhất là những ứng dụng bạn hiếm khi sử dụng.

Gỡ cài đặt các ứng dụng hoặc trò chơi không sử dụng để chúng không làm hỏng RAM của bạn. Ngoài ra, kiểm tra các dịch vụ không cần thiết chạy trong nền. Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp tùy chọn tích hợp để quản lý RAM. Ví dụ: dòng Samsung S20 cung cấp tính năng ghim ứng dụng để bạn có thể ghim 3 hoặc 5 ứng dụng / trò chơi.

Sửa lỗi chậm trễ

  • Mạng – Đảm bảo kết nối với Wi-Fi mạnh bất cứ khi nào có thể. Việc sử dụng dữ liệu di động có thể gây ra sự chậm trễ.
  • Ping Lag – Người chơi PUBG Mobile đã báo cáo các sự cố mất ping hoặc gói cao. Điều này có nghĩa là khi bạn thực hiện một hành động, lần đầu tiên nó được gửi đến máy chủ. Ping phụ thuộc vào thời gian để đến máy chủ và thực sự xảy ra. Để khắc phục điều này, hãy đảm bảo bạn đã kết nối với đúng máy chủ trong PUBG Mobile. Tùy chọn nằm trên màn hình chính ở góc trên bên trái của menu. Chọn vị trí bạn đang ở.
  • Khởi động lại thiết bị của bạn. Điều này sẽ giải quyết các vấn đề nhỏ nhất.

Chỉnh sửa tập tin cấu hình (thiết bị không root)

Chỉnh sửa tập tin cấu hình khá phức tạp. Nhưng tôi sẽ giúp bạn trong các bước khác nhau. Bạn sẽ cần tải xuống ES File Explorer và PUBG Configuration Converter. Các công cụ này sẽ giúp các thiết bị chưa root chỉnh sửa các tệp cấu hình.

Bước 1: Sau khi tải xuống cả hai tệp, hãy mở ES File Explorer và tìm tệp PUBG Mobile UserCustom.ini. Bạn có thể xác định vị trí trong Android / data / com.tencent.ig / files / UE4Game / ShadowTrackerExtra / ShadowTrackerExtra / Đã lưu / Cấu hình / Android

Bước 2: Thay đổi phần mở rộng tập tin thành .TXT và mở nó trong một notepad. ES File Explorer có ES tích hợp Note Biên tập viên.

Bước 3: Bạn sẽ thấy nhiều con số sẽ làm bạn bối rối. Bây giờ, trình chuyển đổi cấu hình PUBG sẽ đến để giải cứu bạn.

Bước 4: Sao chép các giá trị được viết sau + CVars = và dán chúng vào thanh trên cùng của trình chuyển đổi và nhấn giải mã.

Bước 5: Bộ chuyển đổi sẽ suy ra đầu vào và có thể chỉnh sửa các giá trị. Chỉ cần chỉnh sửa các giá trị sẽ thực sự tạo ra sự khác biệt trong hiệu suất. Những giá trị này bao gồm chất lượng, bóng râm, hoa, độ sâu trường ảnh, khúc xạ, v.v.

Bước 6: Bạn phải thực hiện lại quy trình để thay đổi tất cả các cài đặt thành giá trị tối thiểu. Bạn sẽ có được hiệu suất tốt nhất ngay cả với một thiết bị cấp thấp.

Bạn có thể thay đổi các giá trị sau:

+ CVars = r.UserQualitySetting =0 + CVars = r.Shadow.CSM.MaxMobileCascades =0 + CVars = r.DetailMode =0
+ CVars = r.UserHDRSetting =0+ CVars = r.StaticMeshLODDistanceScale =0.8+ CVars = r.MobileNumDocatePointLights =0
+ CVars = r.ShadowQuality =0+ CVars = r.DepthOfFieldQuality =0+ CVars = r.Streaming.PoolSize = 200
+ CVars = r.PUBGQualityLevel =1+ CVars = r.Shadow.MaxCSMResolution =4+ CVars = tán lá.MinLOD =0
+ CV = r.PUBGLDR =0+ CVars = r.BloomQuality =0+ CVars = r.MaxAnisotropy =1
+ CVars = r.MobileHDR =1+ CVars = r.RefractionQuality =0+ CVars = r.ParticleLODBias =2
+ CVars = r.MobileContentScaleFactor =00,75+ CVars = r.LightShaftQuality =0+ CVars = r.EuctorSpawnRateScale =0.5
+ CVars = r.M LiệuQualityLevel =0+ CVars = tán lá.LODDistanceScale =0.6

Công cụ GFX (chỉ thiết bị đã root)

Để sử dụng Công cụ GFX, điện thoại của bạn cần được root. Tôi không khuyên bạn nên root điện thoại thông minh của bạn chỉ để có trải nghiệm chơi game PUBG mượt mà hơn. Phương pháp này, không giống như các thiết bị không root, không đi xung quanh bụi rậm. Nó rất dễ dàng và hiệu quả.

Thực hiện theo hình ảnh dưới đây để thiết lập ưu tiên. Hãy chắc chắn nhấp vào "OK." Khi hoàn thành, nút này sẽ hiển thị "Chạy trò chơi". Nếu bạn nhấp vào đây, ứng dụng sẽ đưa bạn trực tiếp vào trò chơi.

Cách chạy PUBG Mobile mà không gặp sự cố

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để ngăn chặn sự chậm trễ PUBG?

Để ngăn chặn sự chậm trễ trong PUBG, vui lòng cập nhật thiết bị Android của bạn lên phiên bản mới nhất. Quản lý RAM của bạn, làm sạch các ứng dụng bạn hiếm khi sử dụng. Giảm tốc độ khung hình. Đồ họa đóng một vai trò lớn, vì vậy hãy kích hoạt đồ họa tự động điều chỉnh.

¿6 gb RAM có đủ cho PUBG di động?

Bộ xử lý Snapdragon 660 và RAM 6GB sẽ xử lý PUBG Mobile một cách dễ dàng. Hãy chắc chắn điều chỉnh các cài đặt đồ họa và xóa bộ nhớ cache.

Tại sao PUBG trì hoãn?

PUBG bị trì hoãn nếu bộ nhớ cache của nó tích lũy trên điện thoại thông minh của bạn. Để xóa bộ đệm, bạn sẽ cần vào "Chế độ khôi phục".

Kết luận

Tôi sẽ cho phép bạn chọn một phương pháp phù hợp với điện thoại thông minh của bạn. Bất kỳ phương pháp nào được đề cập ở trên sẽ đủ để chạy PUBG Mobile mà không gặp sự cố. Tôi khuyên bạn nên thận trọng khi dùng thử công cụ GFX. Thiết bị đã root là khó khăn, vì vậy nếu có điều gì đó xảy ra với thiết bị của bạn, CHÚNG TÔI S NOT KHÔNG ĐƯỢC TRÁCH NHIỆM!

Có phương pháp nào khác làm việc cho bạn không? Hãy cho độc giả của chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây.

Những bài viết liên quan

Back to top button