Cách chạy ứng dụng không xác định mà không thay đổi cài đặt của người gác cổng

Gatekeeper là một tính năng bảo mật được giới thiệu trong macOS ở Mountain Lion, cho phép người dùng chọn ứng dụng nào có thể và không thể chạy trên máy Mac của họ. Tính năng này có ba tùy chọn để cho phép/chặn ứng dụng; chỉ chạy ứng dụng từ Mac App Store, chạy ứng dụng từ Mac App Store và từ các nhà phát triển đã xác định, đồng thời chạy ứng dụng từ mọi nơi, tức là từ bất kỳ nguồn nào và được phát triển bởi bất kỳ ai. Để chạy ứng dụng từ các nhà phát triển chưa được xác minh, bạn cần thay đổi cài đặt Gatekeeper và cho phép ứng dụng chạy từ mọi nơi, sau đó, bạn cần nhớ khôi phục cài đặt này nếu muốn giữ an toàn cho hệ thống của mình. Ngoài ra, macOS cho phép bạn chỉ chạy một ứng dụng dưới dạng ngoại lệ và giữ nguyên cài đặt Gatekeeper. Đây là cách.

Giả sử bạn đã tải xuống một ứng dụng từ bên ngoài Mac App Store và ứng dụng đó đến từ một nhà phát triển không xác định hoặc ứng dụng cụ thể đó chưa được ký. El Capitan sẽ không để nó chạy, nhưng bạn biết ứng dụng này an toàn và vẫn muốn chạy nó. Thoạt nhìn, dường như không có cách nào để thực hiện việc này từ lời nhắc xuất hiện khi cố gắng chạy ứng dụng. Bạn phải tìm nơi khác.

Mở Tùy chọn hệ thống và đi đến Bảo mật & Quyền riêng tư. Nhấp vào nút ổ khóa ở dưới cùng để mở khóa cài đặt Gatekeeper. Bạn có thể được yêu cầu nhập mật khẩu. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn thông thường để cho phép/chặn ứng dụng, nhưng bạn cũng sẽ thấy một bổ sung mới; ứng dụng vừa bị ngăn khởi động sẽ được liệt kê ở đây với nút “Mở bằng mọi cách”. Nhấp vào nó, nhập mật khẩu của bạn khi được nhắc và ứng dụng sẽ có thể chạy.

người gác cổng macOS

Cài đặt của Gatekeeper vẫn không thay đổi và mỗi khi bạn cần chạy cùng một ứng dụng, bạn sẽ có thể làm như vậy mà không bị Gatekeeper dừng lại.

Điều đáng nói là hệ thống Windows 10 đã bật tính năng bảo vệ tương tự để ngăn các ứng dụng chưa được xác minh chạy, nhưng việc cho phép chúng chạy dưới dạng ngoại lệ đơn giản hơn nhiều với tùy chọn có trong chính cảnh báo Màn hình thông minh.

Những bài viết liên quan

Back to top button