Cách chia đôi màn hình trên hệ thống Windows 11 (phương pháp 3)

Nếu bạn muốn làm việc hiệu quả trong hệ thống Windows 11, bạn cần thử các tùy chọn chia đôi màn hình mới hay còn gọi là bố cục Snap. Nó cho phép bạn chia màn hình thành hai nửa để bạn có thể làm việc trên hai cửa sổ cạnh nhau. Bây giờ hệ thống Windows 11 đưa tính năng chia đôi màn hình tiêu chuẩn tiến thêm một bước và cung cấp nhiều bố cục chụp nhanh để lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách chia đôi màn hình trên hệ thống của bạn Windows 11 bằng cách sử dụng bố cục snap mới, phím tắt và các phương pháp thông minh khác. Vì vậy, không chậm trễ, hãy tìm hiểu cách chụp các cửa sổ trong hệ thống Windows 11.

Hệ thống chia màn hình Windows 11 (2022)

Ở đây chúng tôi đã thêm ba cách để chia màn hình trên hệ thống của bạn Windows 11. Bạn có thể chụp nhanh cửa sổ bằng phím tắt, cử chỉ và chọn bố cục được xác định trước. Mở rộng bảng bên dưới và điều hướng đến phương pháp ưa thích của bạn.

Hệ thống chia màn hình Windows 11 với bố cục Snap

1. Đầu tiên, nhấn phím tắt Windows 11″Windows + I” để mở Cài đặt hệ thống Windows. Tại đây, mở “Đa nhiệm” trong “Hệ thống”.

2. Sau đó đảm bảo nút “Snap Windows” nó đã được bật. Thao tác này sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào bố cục Snap (trước đây gọi là Snap Assist), đây là một tính năng mới trong hệ thống Windows 11 để chia đôi màn hình.

3. Bây giờ hãy di chuột qua nút phóng to cửa sổ và bố cục Snap sẽ xuất hiện. Bấm vào cột bên trái và cửa sổ sẽ chuyển sang bên trái.

4. Bạn có thể chọn một cửa sổ khác ở bên phải. Bạn cũng có thể kéo thanh trượt định vị sang trái hoặc phải để điều chỉnh kích thước của cửa sổ.

5. Bạn cũng có thể chọn các bố cục Snap khác để chia màn hình thành 3 các bộ phận và theo chiều ngang.

6. Và nếu bạn muốn gắn các cửa sổ vào bốn góc, hãy nhấp vào thanh tiêu đề và kéo nó vào góc ưa thích của bạn. Ví dụ: nếu bạn kéo nó đến góc trên cùng bên trái, nó sẽ bám vào góc cụ thể đó. Bây giờ bạn có thể chọn nơi bạn muốn chụp các cửa sổ khác.

Hệ thống chia màn hình Windows 11 sử dụng phím tắt

1. Nếu bạn muốn nhanh chóng chia đôi màn hình trên hệ thống của mình Windows 11, bạn nên sử dụng phím tắt. Nhấn “Windows +Z” trong cửa sổ đang hoạt động và bố cục Snap sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn có thể chọn bố cục ưa thích của mình.

2. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng hệ thống Windows 11 Bản xem trước nội bộ dành cho nhà phát triển phiên bản 22593 trở lên, phím tắt “Win + Z” giờ đây sẽ hiển thị các số được liên kết với mỗi bố cục chụp nhanh. Sau đó, bạn có thể nhấn các số tương ứng trên bàn phím để đưa màn hình đến vị trí mong muốn trên PC của mình Windows 11. Đây là một đoạn video giới thiệu ngắn về tính năng này:

3. Bên cạnh đó, bạn chỉ cần nhấn nút “Windows + mũi tên trái” để di chuyển cửa sổ sang trái trong hệ thống Windows 11. Tương tự, bạn có thể nhấn nút “Windows + phím bên phải” để đưa cửa sổ sang nửa bên phải của màn hình.

Và nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để đưa một cửa sổ vào, chẳng hạn như góc trên cùng bên trái, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn một phím Windows + mũi tên trái, sau đó nhấn mũi tên lên. Cửa sổ của bạn bây giờ sẽ chiếm một phần tư màn hình. Hữu ích, phải không?

Hệ thống chia màn hình Windows 11 với thanh chụp (bắt đầu)

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất Windows 11 Insider Dev, bạn chỉ cần kéo cửa sổ lên trên cùng chính giữa màn hình để xem Snap Bar mới được thêm vào.

Sau khi giao diện Snap Bar bật lên, bạn có thể kéo cửa sổ sang bố cục ưa thích của mình và bạn đã hoàn tất! Điều này có thể hữu ích cho người dùng có thiết bị chạy hệ thống Windows 11 với màn hình cảm ứng. Đây là một trong nhiều tính năng hệ thống sắp ra mắt Windows 11 và sẽ đến tay tất cả người dùng ổn định với bản cập nhật lớn tiếp theo 22H2. Đây là cách nó hoạt động:

Hệ thống chia màn hình Windows 11: Câu hỏi thường gặp

Cách chia đôi màn hình trên hệ thống Windows 11?

Chỉ cần nhấn “Windows + phím mũi tên trái” để chụp cửa sổ sang nửa bên trái và “Windows + phím mũi tên phải” để di chuyển cửa sổ sang bên phải màn hình. Bạn cũng có thể nhấn “Windows +Z” để mở Snap Layouts và từ đó bạn có thể chọn chế độ chia đôi màn hình mà mình muốn.

Bố cục snap trong hệ thống là gì Windows 11?

Snap Layout trong hệ thống Windows 11 (trước đây gọi là Snap Assist trên hệ thống Windows 10) cho phép người dùng chụp nhanh màn hình vào nhiều khu vực được xác định trước. Về cơ bản, đây là một cách tuyệt vời để quản lý các cửa sổ. Bạn có thể chia màn hình thành hai, ba hoặc bốn nửa. Ngoài ra còn có một tùy chọn để chia màn hình thành bốn góc.

Bố cục Snap không hoạt động trên hệ thống Windows 11?

Nếu chip snap không hoạt động trên hệ thống của bạn Windows 11, điều đó có nghĩa là chức năng này đã bị tắt trên máy tính của bạn. Mở Cài đặt bằng “Windows +I” và đi tới Hệ thống -> Đa nhiệm. Tại đây, bật công tắc “Snap windows”.

Đính cửa sổ sang trái hoặc phải trên hệ thống Windows 11

Bằng cách này, bạn có thể chia màn hình trên hệ thống của mình Windows 11. Và tốt, Microsoft đã làm cho nhiệm vụ này trở nên dễ dàng hơn trước bằng cách thêm Snap Layouts. Trong hệ thống Windows 11, bạn không chỉ có thể chia màn hình thành hai nửa mà còn có thể chia thành ba phần theo chiều ngang. Dù sao, đó là nó cho hướng dẫn này. Nếu bạn muốn biết cách đổi tên hàng loạt tệp trên hệ thống của mình Windows 11, vui lòng làm theo hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Để nâng cao đặc quyền trên tất cả các chương trình, bạn có thể tìm hiểu cách luôn chạy các ứng dụng với tư cách quản trị viên trên hệ thống của mình Windows 11. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button