Cách chia sẻ ảnh chụp nhanh tĩnh của Lịch Google

Trước đây chúng tôi đã đề cập đến cách hiển thị Lịch Google của bạn trực tiếp trong Outlook, nhưng nếu bạn chỉ muốn chia sẻ ảnh chụp nhanh tĩnh về lịch của mình với ai đó thì sao? Cũng có một cách.

Chia sẻ ảnh chụp nhanh tĩnh có thể hữu ích nếu bạn muốn chia sẻ Lịch Google của mình với đồng nghiệp – hoặc lịch làm việc của bạn để họ xem – nhưng chính sách của công ty bạn không cho phép lịch này đồng bộ hóa với lịch đang hoạt động không phải của công ty. Nó cũng hữu ích nếu bạn sắp ở trong khu vực có Wi-Fi không liên tục trong một thời gian và muốn xem lịch của mình ngay cả khi bạn ngoại tuyến.

Để chia sẻ ảnh chụp nhanh tĩnh, bạn cần xuất lịch của mình và nhập lịch vào một chương trình lịch khác.

Cách xuất lịch google

Xuất Lịch Google khá đơn giản, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và truy cập Lịch. Khi đó, hãy tìm lịch bạn muốn chia sẻ và di chuột qua lịch đó để hiển thị ba dấu chấm.

Nhấp vào ba dấu chấm và trong menu xuất hiện, nhấp vào “Cài đặt và chia sẻ”.

Tập tin

Ở đầu cài đặt, hãy tìm nút “Xuất lịch” và nhấp vào nút đó.

Tập tin

Thao tác này sẽ tải một bản sao của lịch xuống tệp ZIP. Tùy thuộc vào trình duyệt và cài đặt của bạn, bạn có thể được hỏi có muốn mở hoặc lưu tệp ZIP hay không. Hiện tại, hãy lưu tệp vào máy tính của bạn.

Cách nhập lịch google

Lịch Google đã xuất của bạn ở định dạng ICS, đây là định dạng mở iCalendar tiêu chuẩn mà hầu hết mọi ứng dụng lịch đều có thể mở. Để truy cập nó, bạn cần xuất tệp ICS từ tệp ZIP mà bạn đã xuất trước đó.

Nhập vào một ứng dụng email như Outlook hoặc Apple e-mail

Nếu bạn muốn nhập lịch vào ứng dụng trên máy tính của mình, hãy nhấp đúp vào tệp ICS. Ứng dụng lịch mặc định của bạn – thường Windows Thư hoặc Outlook trên PC của bạn Windows; Apple Mail trên máy Mac – sẽ tự động mở và nhập dữ liệu để hiển thị dưới dạng lịch bổ sung.

lịch đã nhập

Xin chúc mừng, bạn đã hoàn tất.

Việc xóa lịch khi bạn không cần nữa cũng thật dễ dàng. Phương pháp này hơi khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng thư, nhưng trong Outlook chẳng hạn, nhấp chuột phải vào lịch và chọn tùy chọn “Xóa lịch”.

triển vọng

Nhập vào một ứng dụng web như một lịch Google khác

Nếu bạn muốn nhập lịch của mình vào một ứng dụng web như Lịch Google khác, bạn sẽ cần nhập lịch theo cách thủ công. Đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn muốn nhập lịch và truy cập Lịch.

Trong danh sách lịch ở bên trái, nhấp vào dấu cộng bên cạnh “Lịch khác”.

Tập tin

Trong menu xuất hiện, nhấp vào “Nhập”.

tùy chọn nhập

Ở đầu trang mở ra, bạn sẽ có tùy chọn nhập tệp. Chọn tệp ICS bạn đã tải xuống trước đó, sau đó nhấp vào nút “Nhập”.

Bộ chọn tệp và nút Nhập

Không giống như nhập vào ứng dụng dành cho máy tính để bàn, nhập vào Lịch Google sẽ thêm các sự kiện từ tệp vào lịch của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể xóa lịch đã nhập; cách duy nhất để loại bỏ nó là xóa từng sự kiện một.

Những bài viết liên quan

Back to top button