Cách chia sẻ câu chuyện trong ngày Facebook Messenger

Facebook sao chép các câu chuyện Snapchat và tích hợp tính năng này vào mọi ứng dụng bạn sở hữu. Nó đang xảy ra và không thể dừng lại được. Chỉ vài tuần trước, một bản cập nhật cho Whatsapp đã mang các trạng thái tương tự như các câu chuyện Snapchat đến ứng dụng nhắn tin. Hiện nay Facebook Messenger đang trong quá trình nhận được một tính năng tương tự. Tính năng mới này được gọi là Messenger ngày. Đó là trình chiếu ảnh và video mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè hoặc chọn từ đó. Bản trình chiếu biến mất sau 24 giờ. Bạn có thể xem ai đã xem bản trình chiếu Ngày của tôi và kiểm soát những người có thể và không thể xem nó. Sau đây là cách chia sẻ ảnh lên câu chuyện trong ngày của bạn Messenger ngày.

Messenger Ngày đã được thêm vào trong một bản cập nhật ứng dụng gần đây. Kể từ đó, tính năng này đã dần được triển khai.

Truy cập vào Messenger ngày

mở ứng dụng Messenger trên điện thoại iPhone hoặc Android của bạn. Trên tab Trang chủ, bạn sẽ thấy tùy chọn “Thêm vào ngày của bạn” ở trên cùng. Bạn cũng sẽ thấy hình thu nhỏ của tất cả bạn bè đã đăng ảnh trong ngày của họ. Bạn sẽ thấy ít nhất một trong số Facebook Messengerđể giới thiệu một tính năng mới.

Thêm ảnh vào Messenger Day

Nhấn vào “Thêm vào ngày của bạn” ở đầu trang chủ để thêm ảnh vào ngày của bạn trong Messenger. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào nút máy ảnh và chụp ảnh để thêm vào câu chuyện của mình Messenger ngày.

Bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video từ máy ảnh của mình hoặc chọn một ảnh từ cuộn camera. Sau khi chọn hoặc chụp ảnh, bạn có thể vẽ lên ảnh, thêm văn bản hoặc nhãn dán. Nhấn vào nút mũi tên ở góc dưới bên phải để tiếp tục.

Ảnh hoặc video được thêm vào cùng một lúc. Mỗi ảnh chụp tiếp theo có thể được thêm vào lịch sử Messenger ngày. Nó được thêm vào cuối các bức ảnh hiện tại của bạn. Bạn bè của bạn sẽ không nhận được thông báo khi bạn cập nhật câu chuyện của mình.

Sau khi chụp ảnh hoặc quay video, bạn có thể thêm ảnh hoặc video đó vào câu chuyện của mình hoặc chia sẻ với một hoặc nhiều bạn bè.

Chọn “Ngày của tôi” để chia sẻ ảnh hoặc video trong câu chuyện của bạn trong chương trình Messenger. Nhấn vào nút bánh răng bên cạnh Ngày của tôi để kiểm soát ai có thể xem câu chuyện của bạn. Bạn có thể cho phép tất cả bạn bè xem câu chuyện của mình và loại trừ một số người hoặc chỉ chọn một số người bạn xem câu chuyện của bạn.

Xem lịch sử ngày messenger

Các câu chuyện trong Ngày Messenger mà bạn hoặc bạn bè của bạn đăng sẽ xuất hiện ở đầu tab Trang chủ. Chạm vào lịch sử để xem nó. Nó sẽ tự động đi qua các bức ảnh. Bạn có thể chuyển sang ảnh tiếp theo bằng cách chạm vào cạnh phải của màn hình. Bạn có thể quay lại ảnh trước đó bằng cách chạm vào cạnh trái của màn hình.

Khi bạn nhấn vào câu chuyện của chính mình ở đầu tab trang chủ và xem bạn bè nào đã xem câu chuyện của bạn.

Bạn bè của bạn có thể trả lời câu chuyện của bạn. Messenger nó có các câu trả lời tích hợp sẵn và một tùy chọn để gửi câu trả lời tùy chỉnh. Tùy chọn trả lời xuất hiện ở cuối bài viết khi bạn xem nó.

Xóa ảnh khỏi lịch sử Messenger ngày

Bạn có thể xóa ảnh khỏi câu chuyện của mình. Nhấn vào nút tràn ở góc dưới bên phải của ảnh. Một menu sẽ xuất hiện. Nhấn vào nút xóa để xóa ảnh khỏi câu chuyện của bạn. Các bức ảnh bị xóa từng cái một. Bạn có thể xóa tất cả ảnh khỏi câu chuyện của mình nhưng không thể xóa toàn bộ câu chuyện cùng một lúc.

Báo cáo lạm dụng

Cũng như mọi thứ liên quan đến mạng xã hội, mọi người có thể lạm dụng tính năng mới này. Nếu một câu chuyện hoặc hình ảnh không phù hợp, bạn có thể báo cáo nó. Nhấn vào nút tràn ở góc trên bên phải của câu chuyện. Một menu có tùy chọn báo cáo sẽ xuất hiện.

Hiện tại không có cách nào để tắt tính năng mới này. Cho dù bạn có thích Snapchat hay không, bạn sẽ sử dụng thứ gì đó tương tự trong một trong các ứng dụng của Facebook.

Những bài viết liên quan

Back to top button