Cách chia sẻ màn hình của bạn trong FaceTime trên Mac

Tại thời điểm mà công việc ở nhà trở thành trung tâm, chia sẻ màn hình đã trở thành một tính năng phải có trong mọi ứng dụng hội nghị truyền hình. Xét về mức độ thiết yếu của tính năng này đối với cộng tác và trình bày, hầu hết các dịch vụ hội nghị truyền hình như Zoom, Microsoft Teams, Google Meet đã hỗ trợ tính năng này trong thời gian dài nhất. Muộn còn hơn không, AppleDịch vụ gọi video FaceTime của cũng đã tham gia nhóm với SharePlay liền mạch (cho phép bạn xem phim, chương trình truyền hình và nghe nhạc cùng với bạn bè) và các tính năng chia sẻ màn hình. Điều đó có nghĩa là bây giờ bạn có thể chia sẻ màn hình của mình bằng FaceTime trên Mac để cải thiện khả năng cộng tác. Như đã nói, hãy để tôi chỉ cho bạn cách chia sẻ màn hình hoạt động trong FaceTime trên macOS Monterey.

Chia sẻ màn hình bằng FaceTime trên Mac (tháng 12 năm 2021)

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo kiểm tra các yêu cầu để giữ cho phần cứng hoặc phần mềm không tương thích trong khi sử dụng tính năng FaceTime mới tiện lợi này.

Chia sẻ màn hình hoạt động như thế nào trong FaceTime trên Mac & Yêu cầu là gì?

Chia sẻ màn hình trong FaceTime trên macOS Monterey hoạt động gần giống như trên iOS 15 và iPadOS 15. Khi bạn đã bắt đầu cuộc gọi FaceTime, bạn cần nhấp vào biểu tượng chia sẻ màn hình để bắt đầu truyền màn hình của mình cho những người khác trong cuộc gọi.

Đối với các yêu cầu, của bạn Apple thiết bị phải chạy macOS 12.1, iOS 15.1 trở lên và iPadOS 15.1 hoặc sau đó. Cần chỉ ra rằng các thiết bị của tất cả những người tham gia cũng phải được trang bị hệ điều hành được hỗ trợ chứ không chỉ máy chủ.

Bạn có thể sử dụng màn hình chia sẻ FaceTime với Android hoặc Windows Người dùng?

Rất tiếc, không có cách nào để chia sẻ màn hình của bạn với Android hoặc Windows người dùng trong cuộc gọi FaceTime. Gọi nó đi Applemưu đồ lâu đời của nó là giữ cho các tính năng đáng chú ý dành riêng cho Apple Người dùng thiết bị hoặc một chiến lược để lôi kéo những người khôngApple người dùng thiết bị để chuyển đổi. Mặc dù bây giờ bạn có thể sử dụng Apple FaceTime trên Android và Windows thiết bị, bạn phải sống với thực tế khắc nghiệt này – dù tốt hơn hay xấu hơn.

Chức năng Facetime khá hạn chế trên Android và Windows các thiết bị. Để được chính xác hơn, khôngApple người dùng thiết bị chỉ được phép tham gia cuộc gọi FaceTime (âm thanh / video) thông qua một liên kết. Quên việc tạo liên kết cuộc gọi FaceTime. Họ thậm chí không thể tham gia bất kỳ cuộc gọi chia sẻ màn hình hoặc hỗ trợ SharePlay nào. Điều gì xảy ra nếu điều đó khôngApple chủ sở hữu thiết bị tình cờ là một người thân yêu hoặc bạn thân? Họ sẽ không cảm thấy bị bỏ rơi khỏi đêm chiếu phim của bạn hoặc bữa tiệc xem ảo thú vị được cung cấp bởi SharePlay? Chắc chắn họ sẽ làm.

Một ứng dụng web FaceTime nhẹ với tất cả các tính năng cơ bản có thể là một lựa chọn tốt hơn. Nó sẽ không chỉ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng cuối mà còn cho Applenỗ lực của mình để thiết lập ứng dụng gọi điện video của mình như một giải pháp thay thế hấp dẫn cho Zoom hoặc Google Meet. Trong khi phần còn lại của thế giới chú trọng vào việc kết nối cuộc sống trong thời kỳ đại dịch, FaceTime dường như bị ngắt kết nối hơn bao giờ hết. Hy vọng, Apple lắng nghe phản hồi của người dùng và khắc phục sớm hơn.

Bật và sử dụng Chia sẻ màn hình trong FaceTime trên macOS Monterey

1. Để bắt đầu, hãy khởi chạy ứng dụng FaceTime trên máy Mac của bạn.

Khởi chạy ứng dụng trên máy Mac của bạn

2. Bây giờ, hãy nhấp vào “FaceTime mới” và thêm liên hệ bạn muốn chia sẻ màn hình của mình với. Sau đó, nhấn nút “FaceTime”Để bắt đầu cuộc gọi điện video. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một liên hệ gần đây để bắt đầu cuộc gọi.

Bắt đầu cuộc gọi FaceTime mới

3. Sau khi cuộc gọi được kết nối, hãy nhấp vào nút “SharePlay”Trong lớp phủ điều khiển FaceTime. Biểu tượng SharePlay nằm giữa nút video và nút kết thúc cuộc gọi.

Nhấp vào biểu tượng SharePlay

4. Bây giờ, bạn sẽ nhận được hai tùy chọn trong trình đơn thả xuống của thanh trình đơn FaceTime.

  • Cửa sổ: Chọn nó để chia sẻ một cửa sổ cụ thể hoặc một ứng dụng với những người khác trong cuộc gọi FaceTime.
  • Màn hình: Chọn nó để chia sẻ toàn bộ màn hình Mac của bạn với người dùng trong cuộc gọi FaceTime.
Chọn Cửa sổ hoặc Màn hình trong FaceTime cho Mac

5. Trong tùy chọn “Chọn Cửa sổ hoặc Màn hình để Chia sẻ” trong menu thả xuống, hãy chọn tùy chọn mong muốn theo nhu cầu của bạn và bạn đã sẵn sàng. Nếu bạn chọn tùy chọn Cửa sổ, bạn sẽ cần phải chọn một cửa sổ cụ thể từ các ứng dụng đang mở trong nền.

Xác nhận chia sẻ màn hình hoặc cửa sổ trong FacetTime cho Mac

Xin lưu ý rằng bạn có thể được nhắc nhấp vào “Chia sẻ cửa sổ này / chia sẻ màn hình này”Tùy chọn xác nhận để bắt đầu phát màn hình của bạn, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên.

Cách thay đổi cửa sổ được chia sẻ trong FaceTime trên Mac

Đáng chú ý, FaceTime cũng cho phép bạn thay đổi cửa sổ chia sẻ một cách dễ dàng. Chỉ cần di con trỏ qua hình thu nhỏ của cửa sổ hiện được chia sẻ trong menu thanh trình đơn FaceTime. Sau đó, nhấp vào “Thay đổi cửa sổ được chia sẻ”Trong phần“ Cửa sổ được chia sẻ hiện tại ”. Sau đó, nhấp vào cửa sổ bạn muốn chia sẻ.

Thay đổi cửa sổ được chia sẻ trong FaceTime

Cách Dừng Chia sẻ Cửa sổ hoặc Màn hình trong FaceTime trên Mac

Khá đơn giản để dừng chia sẻ màn hình của bạn trong FaceTime trên macOS Monterey. Để hoàn thành, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Ngừng chia sẻ cửa sổ / màn hình”Trong thanh menu FaceTime thả xuống.

Dừng chia sẻ màn hình hoặc cửa sổ trong FaceTime

Tìm hiểu cách sử dụng Chia sẻ màn hình trong FaceTime trên Mac

Như vậy là đã kết thúc hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng tính năng chia sẻ màn hình trong FaceTime trên macOS 12 Monterey. Mặc dù không thể phủ nhận một thực tế rằng FaceTime luôn giàu tính năng và dễ sử dụng, nhưng việc đưa vào tính năng chia sẻ màn hình gốc đã khiến Appleứng dụng gọi điện video của có nhiều khả năng hơn. Nỗi lo duy nhất của tôi sẽ là Apple giới hạn tính năng mới thú vị này thành Apple chủ sở hữu thiết bị, rời khỏi Android và Windows người dùng bỏ lỡ niềm vui. Bạn nghĩ gì về ứng dụng Facetime được thiết kế lại và tính năng chia sẻ màn hình của nó? Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.