Cách chia sẻ mặt đồng hồ Apple Watch

Một trong những phần hay nhất về việc sở hữu một chiếc đồng hồ Apple Watch là khả năng tùy chỉnh mặt đồng hồ của riêng bạn với các màu sắc, hình ảnh và biến chứng khác nhau. Bạn có thể chia sẻ những thiết kế này với bạn bè, gia đình và thế giới. Đây là cách.

Cách chia sẻ mặt đồng hồ Apple Watch

Cách tốt nhất để chia sẻ mặt đồng hồ của bạn Apple Watch là sử dụng ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn. Lưu ý rằng để tính năng này hoạt động, bạn phải cài đặt iOS 14 trở lên trên iPhone và watchOS 7 hoặc sau đó.

Khởi chạy ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và nhấn vào khuôn mặt bạn muốn chia sẻ. Bây giờ hãy nhấn vào nút “Chia sẻ” ở góc trên bên phải màn hình để hiển thị danh sách các vị trí mà bạn có thể chia sẻ. Chúng bao gồm AirDrop, Tin nhắn, Thư, dịch vụ trò chuyện của bên thứ ba như WhatsApp, ứng dụng ghi chú và dịch vụ lưu trữ đám mây.

Khi bạn xuất mặt đồng hồ, iPhone của bạn sẽ gửi một tệp có phần mở rộng .watchface đến đích bạn chọn. Điều này cho phép bạn chia sẻ mặt đồng hồ của mình với hầu như bất kỳ dịch vụ nào cho phép bạn tải lên hoặc gửi tệp, giúp bạn dễ dàng chia sẻ khuôn mặt của mình với người khác. Kích thước của tệp .watchface xấp xỉ 400 kb.

Bạn cũng có thể chia sẻ trực tiếp khuôn mặt của mình từ Apple Watch. Để thực hiện việc này, hãy chạm và giữ mặt đồng hồ cho đến khi bạn thấy tên của nó ở đầu màn hình và nút “Chỉnh sửa” bên dưới. Nhấn vào nút “Chia sẻ” ở góc dưới bên trái của màn hình.

Xem chia sẻ khuôn mặt Apple Watch trong ứng dụng Tin nhắn iPhone

Một cuộc trò chuyện mới sẽ mở ra trong Tin nhắn. Bạn có thể thêm một số liên lạc và một tin nhắn, sau đó nhấn “Gửi” để chia sẻ mặt đồng hồ của bạn. Không có cách nào để gửi mặt đồng hồ đến các ứng dụng khác bằng phương pháp này.

Nhận và xóa mặt đồng hồ

Khi bạn gửi mặt đồng hồ trong Tin nhắn, người nhận sẽ thấy bản xem trước khuôn mặt của bạn trong cửa sổ trò chuyện. Nếu bạn đang chia sẻ liên kết đến một tệp, liên kết đó sẽ không hoạt động như cũ. Khi bạn nhấn vào liên kết, ứng dụng Đồng hồ sẽ mở ra và hiển thị cho bạn bản xem trước chi tiết về khuôn mặt của bạn.

Sau đó, người nhận có thể nhấn “Thêm vào khuôn mặt của tôi” để thêm khuôn mặt vào thiết bị của họ. Sau đó, mặt có thể được chọn trên Apple Watchbằng cách vuốt sang trái và phải hoặc chạm và giữ một khuôn mặt cho đến khi tên của khuôn mặt đó xuất hiện, sau đó cuộn qua danh sách các khuôn mặt khả dụng.

Thêm mặt đồng hồ Apple Watch Đối mặt

Có thể xóa các mặt khỏi ứng dụng Đồng hồ bằng cách sử dụng nút “Chỉnh sửa” hoặc bằng cách chạm và giữ mặt đồng hồ Apple Watchsau đó vuốt mặt của bạn lên (như thể bạn đang tắt một ứng dụng trên iPhone của mình).

Việc gửi mặt đồng hồ cho người khác sẽ không ảnh hưởng đến danh sách mặt hiện tại của họ, ngay cả khi họ đã có mặt đồng hồ sử dụng thiết kế tương tự (ví dụ: Infograph). Không có thông tin cá nhân nào như sự kiện lịch, vị trí thời tiết hoặc dữ liệu hoạt động sẽ được đính kèm vào khuôn mặt của bạn.

Các mặt đồng hồ được tuyển chọn trong App Store

Apple hứa hẹn một loạt các mặt đồng hồ được tuyển chọn sẽ xuất hiện trên App Store, giúp cài đặt dễ dàng hơn. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt watchOS 7 vào tháng 9 năm 2020. Chúng chưa có trên App Store.

Cẩn thận với các ứng dụng hứa hẹn sẽ cài đặt hàng nghìn mặt đồng hồ trên thiết bị của bạn vì chúng chủ yếu là hình ảnh tĩnh có thể được sử dụng làm hình nền đồng hồ thông thường.

Nếu bạn thực sự muốn cá nhân hóa chiếc đồng hồ của mình Apple Watchtìm hiểu cách tạo các thiết kế thực sự cá nhân của riêng bạn bằng cách sử dụng ảnh và album của riêng bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button