Cách chia sẻ mật khẩu Wi-Fi bằng mã QR trên Android

Đến thăm một người bạn hoặc mời một vị khách đến chơi có thể không phải là một ý tưởng tuyệt vời do đại dịch coronavirus, nhưng nếu bạn tình cờ đến thăm một địa điểm mới hoặc có khách ở nhà, việc chia sẻ mật khẩu Wi-Fi thường được coi là một việc phức tạp. Một số người dùng vẫn theo cách nhập mật khẩu kiểu cũ và thành thật mà nói, bạn không nên nhập mật khẩu theo cách thủ công vào năm 2021. Với Android 10, Android đã áp dụng cơ chế mã QR để chia sẻ mật khẩu Wi-Fi và hôm nay, bạn sẽ tìm hiểu cách sử dụng tính năng này trên điện thoại Android của bạn.

Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi bằng mã QR trên Android

Nếu bạn có điện thoại Android chạy Android 10 trở lên, bạn có thể sử dụng giao thức Wi-Fi Easy Connect của Wi-Fi Alliance để chia sẻ mật khẩu liền mạch qua mã QR. Cách triển khai tương tự cũng có thể có trong các điện thoại Android cũ hơn chạy các giao diện tùy chỉnh được chọn như MIUI.

Tạo mã QR của mạng Wi-Fi

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn và đi tới cài đặt Wi-Fi. Nhấn vào mạng Wi-Fi từ danh sách các kết nối khả dụng để mở trang dành riêng của mạng đó. Tại đây, bạn sẽ thấy nút ‘Chia sẻ’ với biểu tượng mã QR. Nhấn vào nó để tiếp tục.

chia sẻ mã qr wi-fi

2. Ngay sau khi bạn nhấn vào nút Chia sẻ, thiết bị của bạn sẽ yêu cầu xác thực để đảm bảo đó thực sự là bạn. Bạn có thể sử dụng mã PIN hoặc vân tay của thiết bị để cho phép yêu cầu tạo mã QR. Sau khi xác thực xong, bạn sẽ thấy mã QR của mạng Wi-Fi.

trang mã qr wi-fi

Quét mã QR của mạng Wi-Fi

1. Bây giờ bạn đã tạo mã QR, đã đến lúc để khách của bạn (hoặc bạn) quét mã đó. Làm như vậy, nhấn vào biểu tượng mã QR bên cạnh ‘Thêm mạng’ trong cài đặt Wi-Fi. Từ giao diện quét mã QR, hãy quét mã QR bạn vừa tạo trên thiết bị kia.

quét mã QR

2. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào SSID của mạng Wi-Fi mục tiêu và sau đó nhấn vào biểu tượng mã QR bên cạnh hộp văn bản mật khẩu để truy cập giao diện quét mã QR. Vì điều này liên quan đến một vài thao tác bổ sung để truy cập cùng một cài đặt, tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp đầu tiên.

quét mã qr từ trang ssid mạng

Quét mã QR và dễ dàng kết nối với mạng Wi-Fi

Đó là cách bạn có thể dễ dàng chia sẻ mã QR với bạn bè, khách hoặc gia đình của mình. Như bạn vừa thấy, việc chia sẻ mật khẩu Wi-Fi không còn là một vấn đề phức tạp trên Android và đã không còn là những ngày bạn nhập mật khẩu theo cách thủ công. Bạn nên cân nhắc sử dụng trình quản lý mật khẩu nếu không muốn gõ mật khẩu ở bất kỳ đâu. Để biết thêm các mẹo hữu ích, hãy xem các bài viết của chúng tôi về cách giữ an toàn cho thiết bị Android của bạn và thay đổi quyền ứng dụng trên Android.