Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chia sẻ vị trí trên WhatsApp cho Android và iOS

Có thể đôi khi bạn muốn chia sẻ vị trí hiện tại của mình với mọi người trên WhatsApp. Cho dù đó là giúp một người bạn tìm địa chỉ ngôi nhà mới của họ hay chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn với các thành viên gia đình, WhatsApp đều dành cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích cách gửi vị trí của bạn trên WhatsApp. Chúng tôi đã chỉ cho bạn cách chia sẻ vị trí hiện tại hoặc vị trí trực tiếp của bạn trên WhatsApp trên thiết bị iPhone và Android.

Cách gửi Vị trí trên WhatsApp: Đã giải thích (2022)

Cách chia sẻ vị trí của bạn trên WhatsApp (Android)

1. Mở cuộc trò chuyện WhatsApp của người nhận và nhấn vào biểu tượng tệp đính kèm trong thanh trò chuyện. Từ danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện, hãy nhấn “Vị trí”.

2. Trên màn hình chia sẻ vị trí, bạn sẽ thấy danh sách các địa điểm lân cận. Bạn có thể chọn một trong những nơi này hoặc chọn “Gửi vị trí hiện tại của bạn”. Dựa trên độ chính xác của GPS, bạn sẽ thấy tọa độ của vị trí chính xác đến mức nào. Trong trường hợp này, vị trí của tôi chính xác trong phạm vi 20 mét. Giờ đây, người nhận có thể nhấn vào liên kết Google Maps để xem vị trí hiện tại của bạn.

Cách chia sẻ vị trí của bạn trên WhatsApp (iPhone)

Các bước để gửi vị trí của bạn trên WhatsApp bằng iPhone tương tự như phiên bản Android, nhưng giao diện hơi khác một chút. Bạn có thể làm theo các bước bên dưới để gửi vị trí của mình trên WhatsApp dành cho iOS:

1. Mở cuộc trò chuyện WhatsApp của người nhận và nhấn vào biểu tượng “+” ở góc dưới bên trái của màn hình. Khi menu bật lên xuất hiện, hãy chọn “Vị trí”.

2. Khi giao diện bản đồ xuất hiện, chọn “Gửi vị trí hiện tại của bạn” để chia sẻ vị trí hiện tại của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ các vị trí lân cận hoặc danh sách doanh nghiệp trên trang này.

Lưu ý: Bạn phải cấp cho WhatsApp quyền truy cập vào vị trí của mình trong lần đầu tiên bạn chia sẻ vị trí đó với các liên hệ của mình. Bạn có thể chọn giữa “Cho phép một lần” hoặc “Cho phép trong khi sử dụng ứng dụng” tùy thuộc vào mối quan tâm về quyền riêng tư của bạn.

3. Giờ đây, người nhận có thể nhấn vào liên kết bản đồ trong cuộc trò chuyện để xem vị trí hiện tại của bạn.

Cách chia sẻ vị trí trực tiếp trên WhatsApp (Android)

1. Để chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn trên WhatsApp từ điện thoại Android, hãy mở cửa sổ trò chuyện, nhấn vào biểu tượng tệp đính kèm và chọn biểu tượng “Vị trí”.

2. Bây giờ hãy nhấn “Chia sẻ vị trí trực tiếp” và chọn một trong các thời điểm – 15 phút, 1 giờ hoặc 8 giờ. Thêm tin nhắn nếu bạn thích và nhấn vào biểu tượng “Gửi” để chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn.

3. Giờ đây, bạn sẽ thấy bản xem trước vị trí trực tiếp với thông tin chi tiết khi phiên chia sẻ trực tiếp hết hạn. Người nhận có thể nhấn vào liên kết để xem vị trí thời gian thực của bạn.

Cách chia sẻ vị trí trực tiếp trên WhatsApp (iPhone)

1. Để gửi vị trí trực tiếp trên WhatsApp từ iPhone của bạn, hãy mở trò chuyện WhatsApp và nhấn vào biểu tượng “+” ở góc dưới bên trái. Bây giờ hãy chọn “Vị trí” từ menu bật lên.

2. Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách các bản đồ cho khu vực của bạn. Trên màn hình này, chạm vào “Chia sẻ vị trí trực tiếp” để chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn.

3. Giờ đây, người nhận có thể nhấn vào vị trí trực tiếp để biết vị trí hiện tại của bạn và theo dõi chuyển động của bạn miễn là phiên đang hoạt động.

Dừng chia sẻ vị trí trên WhatsApp (Android và iPhone)

1. Để ngừng chia sẻ vị trí của bạn trên WhatsApp, hãy nhấn vào nút “Dừng chia sẻ” bên dưới danh sách bản đồ. Khi được nhắc xác nhận, hãy nhấn “Dừng” để ngừng chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn.

2. Bạn sẽ thấy dòng chữ “Đã hoàn thành vị trí trực tiếp” bên dưới bản xem trước bản đồ để cho biết rằng bạn không còn chia sẻ vị trí trực tiếp của mình nữa. Bạn có thể tìm văn bản này để xác nhận rằng bạn đã ngừng chia sẻ vị trí của mình.

Chia sẻ vị trí WhatsApp: Câu hỏi thường gặp

Vị trí trực tiếp của WhatsApp được cập nhật thường xuyên như thế nào?

Tính năng chia sẻ vị trí trực tiếp trên WhatsApp là theo thời gian thực, vì vậy ứng dụng sẽ liên tục cập nhật vị trí liên hệ của bạn miễn là bạn có kết nối internet đáng tin cậy.

Vị trí trực tiếp của WhatsApp chính xác đến mức nào?

Vị trí trực tiếp mà bạn chia sẻ trên WhatsApp chính xác trong phạm vi 10 mét.

Tôi có thể chia sẻ vị trí trực tiếp trên WhatsApp Web không?

Không, bạn không thể gửi vị trí hiện tại của mình cho ai đó trên WhatsApp Web.

Chia sẻ vị trí WhatsApp với bạn bè và gia đình thân thiết

Chia sẻ vị trí của bạn trên WhatsApp là một cách thuận tiện để bạn bè và gia đình của bạn dễ dàng xác định vị trí của bạn khi cần hoặc khi đi du lịch. Với tính năng định vị trực tiếp, họ cũng có thể biết vị trí hiện tại của bạn trong thời gian thực. Trong khi đó, nếu bạn cần nhắn tin nhanh cho ai đó, chẳng hạn như để gọi trợ giúp, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách gửi tin nhắn WhatsApp mà không lưu số điện thoại.