Cách chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn trên Facebook Messenger với các bạn

Facebook đang trên đà phát triển trong tháng này. Đã thêm rất nhiều tính năng cho ứng dụng Facebook và Facebook Messenger. Các tính năng này chủ yếu được mượn từ Snapchat. Bổ sung mới nhất cho ứng dụng Facebook Messenger là chia sẻ vị trí. Tính năng chia sẻ vị trí đã xuất hiện từ lâu nên bản thân tính năng này không phải là mới. Điểm mới là giờ đây bạn có thể chia sẻ vị trí trực tiếp của mình trên chương trình Facebook Messenger. Tính năng mới này được thiết kế để giúp bạn bè theo dõi bạn trên ứng dụng mà không liên tục yêu cầu bạn cập nhật vị trí của mình. Bạn có thể chia sẻ vị trí trực tiếp của mình trong chương trình Facebook Messenger một hoặc nhiều người bạn trong sáu mươi phút.

mở ứng dụng Facebook Messenger và bắt đầu trò chuyện với người bạn mà bạn muốn chia sẻ vị trí trực tiếp của mình. Nhấp vào nút tràn bên cạnh nút micrô. Trên màn hình “Khác”, hãy nhấn vào “Vị trí”.

Nếu bạn chưa bao giờ chia sẻ vị trí của mình với Facebook Messenger, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào vị trí của bạn. Bảng vị trí sẽ mở ra với vị trí hiện tại của bạn được đánh dấu trên bản đồ. Trên cùng một bản đồ, bạn sẽ thấy nút “Chia sẻ vị trí trực tiếp”. chạm vào anh ấy.

Facebook Messenger nó sẽ yêu cầu quyền bổ sung, tức là quyền truy cập vào vị trí của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng. Sau khi cấp thêm quyền cho ứng dụng, bạn có thể bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp của mình trên Facebook Messenger.

Ứng dụng sẽ tự động ngừng chia sẻ vị trí của bạn sau một giờ. Tuy nhiên, bạn có thể ngừng chia sẻ vị trí trực tiếp của mình sớm hơn. Nhấn vào “Dừng chia sẻ” trong tin nhắn được gửi cho bạn bè để tắt chia sẻ vị trí trực tiếp. Ứng dụng hiển thị đồng hồ hẹn giờ cho bạn biết còn bao nhiêu thời gian trước khi ứng dụng tự động ngừng chia sẻ vị trí của bạn.

Tính năng này là một cách hữu ích để thông báo cho bạn bè và gia đình về vị trí hiện tại của bạn trong khi lái xe. Bạn sẽ không phải dừng lại và liên tục cho họ biết bạn đang ở đâu qua tin nhắn văn bản.

Tính năng này rõ ràng có hai hậu quả; quyền riêng tư và tuổi thọ pin. Các ứng dụng Facebook nổi tiếng là ngốn điện. Không biết có bao nhiêu ứng dụng Messenger sẽ làm cạn kiệt pin của bạn nếu bạn để nó chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn trong một giờ. Hãy nghĩ ứng dụng Pokemon Go mệt mỏi như thế nào. Khi nói đến quyền riêng tư, ứng dụng Messenger bây giờ có thể truy cập vị trí của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng. Nó có thể tốt, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy.

Một tính năng tương tự sắp có trên ứng dụng Google Maps. Nếu bạn không muốn chia sẻ vị trí trực tiếp của mình trên chương trình Facebook Messenger, bạn có thể đợi cho đến khi Google Maps có tính năng này. Nó chỉ là một vấn đề của ngày.

Những bài viết liên quan

Back to top button