Cách chỉnh sửa ảnh và video từ cuộn camera của bạn

Có thể khá khó để tưởng tượng, nhưng đã có lúc mọi người không mang theo máy ảnh bên mình mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, ngày nay, với điện thoại thông minh trong mọi túi, hầu hết mọi người đều có quyền truy cập vào một máy ảnh kỹ thuật số tốt chỉ bằng một nút bấm.

Do đó, bất kỳ ai có điện thoại thông minh đều có khả năng chụp ảnh và quay video bất kỳ khoảnh khắc nào trong cuộc sống mà họ muốn chia sẻ với người khác. Để giải quyết vấn đề này, các nền tảng truyền thông xã hội như Snapchat đã được tạo ra để cho phép chúng tôi dễ dàng chia sẻ những ảnh và video này với tất cả bạn bè và thành viên gia đình thân thiết nhất của chúng tôi.

Tất nhiên, đôi khi chúng tôi ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời, nhưng chúng tôi không ngay lập tức chia sẻ chúng với những người theo dõi mình. Thay vào đó, ảnh hoặc video tuyệt vời đó vẫn còn nguyên và không được đánh giá cao trong cuộn camera của điện thoại.

Tuy nhiên, may mắn thay, nó không phải ở lại đó. Snapchat giúp bạn dễ dàng truy cập, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh chụp từ máy ảnh trong ứng dụng với những người theo dõi, vì vậy không ai phải đứng ngoài cuộc chỉ vì một khoảnh khắc đáng nhớ.

Tương tự như vậy, bạn có thể đã chụp một bức ảnh snapchat hoàn hảo, chỉ để quyết định rằng nó chưa sẵn sàng để sử dụng công khai. Không vấn đề gì. Snapchat cũng giúp bạn dễ dàng lưu ảnh vào thư viện ảnh hoặc kỷ niệm để chỉnh sửa và chia sẻ sau này.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp một hướng dẫn ngắn và đơn giản về cách chỉnh sửa ảnh và video từ cuộn camera của bạn để sử dụng trong Snapchat. Bất kể nhu cầu chỉnh sửa và lưu ảnh của bạn là gì, Snapchat đều đáp ứng được nhu cầu của bạn. Đây là cách.

Làm cách nào để thêm ảnh từ cuộn camera của tôi vào Snapchat?

Bạn muốn chia sẻ một bức ảnh bạn đã chụp ba tuần trước tại bữa tiệc sinh nhật của người bạn thân nhất của mình? May mắn thay, Snapchat làm cho nó cực kỳ dễ dàng.

Thực hiện theo các bước đơn giản sau để truy cập tất cả ảnh trong cuộn camera của điện thoại:

Bươc 1

Mở Snapchat.

Bươc 2

Chuyển đến chế độ xem camera Snapchat (nếu bạn chưa ở đó).

Bươc 3

Nhấn vào biểu tượng “hai điện thoại chồng lên nhau” ở giữa dưới cùng của chế độ xem camera để mở phần Ký ức Snapchat.

Bươc 4

Nhấn vào tab Thư viện ảnh.

Bươc 5

Nhấn “Đọc & Viết” để cho phép Snapchat truy cập cuộn camera trên điện thoại của bạn.

Bươc 6

Chạm và giữ ảnh bạn muốn chia sẻ.

Bươc 7

Nhấn “Chỉnh sửa” để thay đổi ảnh của bạn.

Bươc 8

Nhấn vào mũi tên màu xanh lam để chia sẻ ảnh ngay lập tức hoặc sử dụng chức năng chỉnh sửa để chỉnh sửa ảnh.

Bạn đã có nó. Bây giờ tất cả những người theo dõi bạn có thể theo dõi buổi tối của bạn hoặc bữa tiệc sinh nhật mà bạn tổ chức với bạn bè của mình.

Thêm video vào Snapchat

Một tính năng tuyệt vời khác là khả năng thêm video, chỉnh sửa và sau đó gửi chúng cho người khác. Để làm như vậy, hãy làm theo các hướng dẫn tương tự như trên, nhưng chọn video thay vì ảnh. Sau đó bạn có thể:

Cắt video – Sử dụng hộp nhỏ ở góc dưới bên trái, lấy các hình bầu dục màu trắng có ba đường thẳng đứng và di chuyển chúng về phía trước hoặc phía sau để cắt video.

Thêm văn bản, nhãn dán, v.v. – Sử dụng bảng ở bên phải, nhấn để thực hiện thay đổi và thêm nội dung vào video của bạn.

Cách chỉnh sửa ảnh được chụp từ cuộn camera của bạn

Nếu ảnh và video của bạn chưa sẵn sàng cho phương tiện truyền thông xã hội, Snapchat cũng giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa nội dung trước khi chia sẻ nội dung đó với bạn bè và người theo dõi của mình.

Khi bạn chia sẻ ảnh không được chụp ban đầu trên Snapchat, bạn vẫn có quyền truy cập vào hầu hết các tính năng chỉnh sửa ảnh. Lưu ý rằng chúng tôi đã nói “hầu hết”. Bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ Bộ lọc địa lý hoặc thẻ nào vì chúng liên quan trực tiếp đến thời gian và địa điểm chụp ảnh – thông tin Snapchat không có đối với ảnh chụp bên ngoài ứng dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng chỉnh sửa sau:

 • Văn bản – nhấn T để thêm văn bản vào ảnh. Thay đổi màu phông chữ bằng thanh màu bên phải. Thay đổi kích thước hoặc kiểu văn bản bằng cách chạm lại vào T.
 • Vẽ – chạm vào bút chì để vẽ lên ảnh. Thay đổi màu của bút chì bằng thanh màu bên phải. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn lại vào biểu tượng bút chì.
 • Nhãn dán hoặc biểu tượng cảm xúc – Nhấn vào biểu tượng nhãn dán để thêm nhãn dán hoặc biểu tượng cảm xúc vào ảnh của bạn. Hãy nhớ nhìn vào thanh dưới cùng để biết thêm các tùy chọn nhãn dán.
 • Cắt và Dán – Chạm vào kéo để cắt và sao chép một phần ảnh. Sử dụng ngón tay của bạn để theo dõi phần bạn muốn cắt. Sử dụng ngón tay của bạn một lần nữa để di chuyển phần cắt và đặt nó.
 • Thêm chủ đề – Chạm vào bút vẽ để thêm chủ đề vào ảnh của bạn. Cuộn các chủ đề bằng ngón tay của bạn và nhấn vào chủ đề bạn muốn. Lưu ý rằng các chủ đề sẽ chỉ áp dụng cho ảnh gốc.
 • Bao gồm URL – Nhấn vào kẹp giấy để thêm URL vào hình ảnh.
 • Đặt giới hạn thời gian – nhấn vào bộ hẹn giờ để chọn khoảng thời gian bạn muốn ảnh chụp nhanh hiển thị với những người theo dõi mình.

Cách lưu Snaps để chia sẻ sau

Nếu bạn đang làm việc ngược lại và bạn đã chụp ảnh bằng máy ảnh Snapchat mà bạn chưa muốn chia sẻ, hãy lưu ảnh đó vào thư viện ảnh hoặc Memories bằng cách chỉ cần nhấn vào biểu tượng lưu ở góc dưới bên trái.

Mặt khác, nếu bạn đã chụp ảnh từ cuộn camera của mình và chỉ chỉnh sửa ảnh đó trong Snapchat để quyết định rằng bạn muốn lưu ảnh đó để sử dụng sau này, hãy làm theo các bước sau.

 • Nhấn vào biểu tượng lưu ở góc dưới bên trái.
 • Nhấn vào Lưu hình ảnh.
 • Bạn cũng có thể làm như sau:

 • Nhấn Xong.
 • Nhấn vào Lưu và thay thế hoặc Lưu thành bản sao. Lưu ý rằng Lưu và Thay thế sẽ xóa ảnh gốc khỏi cuộn camera của bạn.
 • Một lần nữa, đây là một quá trình khá đơn giản và gần như đáng tin cậy.

  Nếu bạn lưu một ảnh chụp nhanh vào Memories, bạn có thể truy cập và chỉnh sửa nó giống như cách bạn mở và chỉnh sửa ảnh trong cuộn camera của mình. Tuy nhiên, vì những bức ảnh này được chụp bằng camera Snapchat nên chúng có thêm một số tùy chọn chỉnh sửa. Cụ thể, bạn có thể thêm thẻ địa lý và bộ lọc phù hợp với thời gian và địa điểm chụp.

  suy nghĩ cuối cùng

  Snapchat là ứng dụng xã hội hoàn hảo để dễ dàng chia sẻ tất cả ảnh và video yêu thích của bạn với bạn bè, gia đình và những người theo dõi. Snapchat thậm chí còn cho phép bạn chia sẻ và chỉnh sửa ảnh cũng như video bạn chụp bên ngoài ứng dụng và lưu vào cuộn camera của điện thoại.

  Nhờ các tính năng truy cập và lưu dễ dàng của Snapchat, mọi ảnh chụp nhanh không nhất thiết phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Dành thời gian của bạn, thưởng thức ảnh của bạn và chia sẻ khi bạn đã sẵn sàng. Xét cho cùng, đây là những bức ảnh của bạn và Snapchat đủ thông minh để biết rằng nó càng đơn giản và bạn càng có nhiều tùy chọn thì khả năng bạn ở lại càng lâu.

  Những bài viết liên quan

  Back to top button