Cách chỉnh sửa và nâng cao bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone và iPad

Mặc dù được trang bị đầy đủ cho cả ghi âm và chỉnh sửa ghi nhớ, bản gốc Apple Ứng dụng Voice Memos được đánh giá thấp. Là một người đã sử dụng Bản ghi nhớ giọng nói trong nhiều năm và vẫn dựa vào nó để thêm phần thuyết minh vào Instagram Reels và YouTube Quần short, tôi thấy nó khá hiệu quả trong hầu hết các khía cạnh. Và tôi chắc rằng bạn cũng sẽ có ấn tượng tương tự sau khi dùng thử ứng dụng ghi âm giọng nói cổ phiếu này trên iPhone của mình. Vì vậy, cho dù bạn là nghệ sĩ lồng tiếng, sinh viên hay vlogger mới nổi đang tìm cách tinh chỉnh các bản ghi âm của mình, hãy cùng xem cách chỉnh sửa và nâng cao Bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone và iPad.

9 Mẹo để sử dụng bản ghi nhớ giọng nói của iPhone giống như một chiếc Pro (2021)

Từ việc cho phép bạn giảm tiếng ồn xung quanh đến điều chỉnh tốc độ phát lại và loại bỏ bất kỳ phần không mong muốn nào khỏi bản ghi âm giọng nói của bạn, ứng dụng Bản ghi âm có tất cả các công cụ cần thiết. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp một cách để sao chép và xuất các bản ghi âm của bạn, điều này có thể rất tiện lợi khi bạn muốn chia sẻ bản ghi nhớ với người khác. Hãy bắt tay ngay vào để tìm hiểu ứng dụng Voice Memo trong iOS 15 có gì trong cửa hàng dành cho bạn!

Nhân bản Bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone và iPad

Trước khi chỉnh sửa bất kỳ bản ghi âm nào, đừng bao giờ sao chép bản ghi âm để đảm bảo bạn luôn có tệp gốc.

1. Mở ứng dụng Bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone hoặc iPad của bạn và chọn tệp bạn muốn chỉnh sửa.

2. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng có ba chấm màu xanh lam (…) và chọn “Bản sao” trong menu bật lên.

Nhân bản bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone và iPad

Đó là nó! Ứng dụng Voice Memos sẽ ngay lập tức tạo một bản sao của bản ghi âm. Để giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bản ghi âm giọng nói trùng lặp, ứng dụng gắn nhãn chúng là “Sao chép“.

Thay thế một phần của bản ghi nhớ thoại trên iPhone và iPad

1. Khởi chạy ứng dụng Bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone hoặc iPad của bạn và chọn bản ghi nhớ bạn muốn chỉnh sửa.

2. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng có ba chấm màu xanh lam (…) Và nhấn vào “Chỉnh sửa bản ghi”Trong menu bật lên. Trên iPad, hãy nhấn vào “Chỉnh sửa“.

Chỉnh sửa Bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone và iPad

3. Kế tiếp, vuốt ngón tay của bạn trái phải trên dạng sóng để điều chỉnh hoàn hảo đầu phát màu xanh lam ở đầu phần bạn muốn thay thế.

Cách chỉnh sửa và nâng cao bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone và iPad

4. Tiếp theo, hãy nhấn vào nút “Thay thế”Ở dưới cùng để ghi lại ghi nhớ trên ghi nhớ hiện có. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn vào Nút “Tạm dừng” và nhấn “Hoàn tất” để lưu các thay đổi.

Thay thế một phần nhất định trong Bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone và iPad

Cắt bản ghi nhớ giọng nói từ đầu hoặc cuối trên iPhone

1. Điều hướng đến Bản ghi nhớ giọng nói ứng dụng trên thiết bị của bạn và chọn bản ghi nhớ bạn muốn cắt. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng có ba chấm màu xanh lam và lựa chọn “Chỉnh sửa bản ghi”Trong menu bật lên.

Chỉnh sửa Bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone và iPad

2. Chạm vào nút cắt ở trên cùng bên phải của dạng sóng âm thanh.

Cách chỉnh sửa và nâng cao bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone và iPad

3. Bây giờ, tay cầm màu vàng có mũi tên sẽ hiển thị ở một trong hai đầu của bản ghi nhớ qua dạng sóng âm thanh. Nếu bạn muốn cắt bớt bản ghi nhớ từ đầu, kéo mũi tên màu vàng ở bên trái đến chính xác nơi bạn muốn ghi nhớ bắt đầu. Và để cắt đoạn ghi âm từ cuối, hãy kéo mũi tên màu vàng ở bên phải đến nơi ghi nhớ cần kết thúc. Sau đó, chạm vào Cắt -> Lưu.

Cắt ghi nhớ thoại trên iOS

3. Cuối cùng, hãy nhớ nhấn vào Xong để xác nhận các thay đổi.

Cách chỉnh sửa và nâng cao bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone và iPad

Điều chỉnh tốc độ phát lại bản ghi nhớ giọng nói của bạn trên iPhone

Một tính năng chỉnh sửa đáng chú ý khác mà ứng dụng Voice Memos mang lại là khả năng điều chỉnh tốc độ phát lại. Sử dụng công cụ hữu ích này khi bạn muốn có một chút thú vị với phần thuyết minh của mình. Để nâng cao chất lượng, ứng dụng cũng cho phép bạn bỏ qua im lặng.

1. Mở ứng dụng Bản ghi âm trên iPhone hoặc iPad của bạn và chọn bản ghi âm mà bạn muốn điều chỉnh tốc độ phát lại. Sau đó, nhấn vào nút menu (ba dòng ngang) xuất hiện bên dưới bản ghi.

Nhấn vào nút menu để ghi nhớ giọng nói

2. Bên dưới “Tốc độ phát lại” thiết lập, kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để tinh chỉnh tốc độ của ghi nhớ thoại trên iPhone.

Điều chỉnh tốc độ phát lại ghi nhớ thoại trên iOS

Để được chính xác hơn, kéo thanh trượt sang trái (kiểm tra con rùa di chuyển chậm) sẽ cho phép bạn làm chậm tốc độ phát lại trong khi kéo thanh trượt sang phải (kiểm tra con thỏ di chuyển nhanh) sẽ cho phép bạn tăng tốc độ ghi. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn vào nút “X” ở trên cùng bên phải của cửa sổ bật lên để lưu các thay đổi.

Tăng cường ghi nhớ bằng giọng nói bằng cách giảm nhiễu nền trên iPhone và iPad

Ứng dụng Voice Memos đi kèm với một công cụ giảm tiếng ồn tiện lợi để cho phép bạn nâng cao chất lượng âm thanh của bản ghi âm giọng nói của mình bằng cách loại bỏ tiếng ồn xung quanh. Đây là cách nó hoạt động:

1. Đi tới ứng dụng Bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone hoặc iPad của bạn -> chọn một bản ghi âm và nhấn nút menu (ba đường kẻ ngang).

nhấn vào nút menu

2. Bây giờ, hãy bật nút gạt bên cạnh “Tăng cường ghi âm“, Và bạn rất tốt để đi.

Nâng cao bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone và iPad

Xóa một phần bản ghi nhớ trên iPhone và iPad

Xóa các phần nhất định của bản ghi nhớ cũng dễ dàng trong ứng dụng Bản ghi nhớ gốc trên iPhone của bạn. Chỉ cần làm theo các bước bên dưới để tìm hiểu cách hoạt động:

1. Đi tới ứng dụng Bản ghi nhớ giọng nói -> chọn ghi nhớ được đề cập -> biểu tượng ba chấm -> Chỉnh sửa ghi. Trên thiết bị iPadOS 15 của bạn, hãy chọn bản ghi và nhấn Chỉnh sửa.

Chỉnh sửa Bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone và iPad

2. Sau đó, nhấn vào nút cắt. Bây giờ, tay cầm màu vàng có mũi tên sẽ xuất hiện ở cả hai đầu của bản ghi nhớ. Đơn giản kéo tay cầm màu vàng trái và phải để chọn phần bạn muốn xóa. Sau đó, chạm vào Xóa bỏ.

Xóa các phần nhất định của bản ghi nhớ thoại

3. Tiếp theo, chạm vào Cứu và đánh Xong để kết thúc.

Nhấn vào Xong trong Bản ghi nhớ giọng nói để hoàn tất

Khôi phục bản ghi nhớ thoại bị xóa vô tình trên iPhone và iPad

Bất cứ khi nào bạn xóa bất kỳ bản ghi âm nào, ứng dụng Voice Memos sẽ lưu trữ tất cả chúng trong một thư mục riêng biệt có tên “Đã xóa gần đây”. Do đó, bạn có thể dễ dàng khôi phục mọi ghi nhớ vô tình bị xóa trên iPhone của mình.

1. Mở ứng dụng Bản ghi nhớ giọng nói trên thiết bị của bạn. Sau đó, đi đến màn hình chính và chọn Đã xóa gần đây thư mục.

Nhấn vào thư mục Đã xóa gần đây trong Bản ghi nhớ dành cho iOS

2. Bây giờ, hãy chọn Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó, chọn ghi âm cụ thể và nhấn vào Hồi phục cái nút. Và nếu bạn muốn khôi phục tất cả các ghi nhớ đã xóa, hãy nhấn vào “Khôi phục tất cả”Ở góc dưới cùng bên trái.

Khôi phục các bản ghi âm bị xóa vô tình trong ứng dụng Voice Memos trên iPhone

Tách âm thanh khỏi Bản ghi âm trên iPhone và iPad

Nếu bạn muốn sáng tạo hơn một chút với bản ghi âm giọng nói của mình hoặc muốn sử dụng âm thanh với độ linh hoạt mong muốn, bạn có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng trong ứng dụng Bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone của mình.

1. Điều hướng đến ứng dụng Bản ghi nhớ giọng nói, chọn một bản ghi cụ thể, và nhấn vào nút Thêm.

Nhấn vào nút More trong ứng dụng Voice Memos trên iOS

2. Bây giờ, cuộn xuống trong menu bật lên và chọn “Âm thanh riêng biệt“. Sau đó, chọn vị trí nơi bạn muốn lưu âm thanh trong ứng dụng Tệp. Và đó là nó.

Tách âm thanh khỏi Bản ghi âm trên iPhone và iPad

Chia sẻ Bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone và iPad

1. Khởi chạy ứng dụng Bản ghi nhớ giọng nói trên thiết bị của bạn, chọn bản ghi nhớ bạn muốn chia sẻ và nhấn vào biểu tượng ba chấm.

Nhấn vào nút More trong ứng dụng Voice Memos trên iOS

2. Bây giờ, hãy nhấn vào Đăng lại trong menu bật lên và chọn phương tiện mong muốn qua đó bạn muốn chia sẻ bản ghi âm.

Chia sẻ bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone và iPad

Mẹo hữu ích để sử dụng ứng dụng ghi nhớ giọng nói trong iOS 15 và iPadOS 15

Vì vậy, điều đó kết thúc hướng dẫn của chúng tôi về cách chỉnh sửa và cải thiện bản ghi nhớ giọng nói của bạn trên iPhone và iPad. Như tôi đã đề cập ở trên, ứng dụng Voice Memos đã được cải thiện đáng kể do sự ra đời của một số công cụ chỉnh sửa hữu ích trong iOS 15. Mặc dù tôi hài lòng với những cải tiến này, nhưng có một số tính năng mới mà tôi muốn thấy trong ứng dụng sớm hơn. hơn sau này. Đầu tiên, tôi ước chúng ta kiểm soát tốt hơn việc giảm tiếng ồn thông qua một thanh trượt (khá nhiều trong điều chỉnh của thanh trượt tốc độ phát lại). Và thứ hai, tôi muốn ứng dụng Voice Memos được tích hợp tốt hơn với các ứng dụng của bên thứ ba để nhập / xuất âm thanh một cách liền mạch sang GarageBand hoặc các ứng dụng chỉnh sửa âm thanh khác. Bạn nghĩ gì về ứng dụng Voice Memo trên iPhone? Hướng dẫn này có dạy cho bạn bất kỳ tính năng mới nào cho ứng dụng chứng khoán này không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button