Cách chỉnh sửa văn bản Snapchat sau khi đăng

Snapchat nổi tiếng với chính sách rằng một khi thứ gì đó được gửi đi, nó sẽ không nằm trong tay bạn. Trong những năm qua, nền tảng này đã giới thiệu các tùy chọn để xóa các Snap chưa đọc, nhưng thực sự chưa bao giờ có tùy chọn chỉnh sửa bất kỳ nội dung nào sau khi gửi.

Tuy nhiên, tính năng Memories được giới thiệu gần đây cho phép bạn chỉnh sửa Snaps, bao gồm cả văn bản trên chúng. Hãy xem nó hoạt động như thế nào.

Cập nhật Snapchat

Snapchat cho phép bạn chỉnh sửa các Snap đã xuất bản trước đó. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chỉnh sửa những thứ được lưu trữ trong Kỷ niệm hồ sơ của mình. Mặt khác, Snaps “thông thường” không thể thay đổi sau khi chúng đã được gửi hoặc đăng.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa các Snap trước đó của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản Snapchat mới nhất trên điện thoại thông minh của mình. Các phiên bản cũ hơn không có tính năng Memories.

Nếu bạn có điện thoại thông minh Android, hãy khởi chạy Cửa hàng Play từ màn hình chính và nhấn vào biểu tượng Menu ở góc trên bên trái. Nhấn vào Ứng dụng và trò chơi của tôi. Tìm Snapchat trong phần Cập nhật đang chờ xử lý trong danh sách. Nhấn vào Cập nhật. Nếu Snapchat không được liệt kê, bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất.

Nếu bạn có iPhone, hãy khởi chạy App Store. Nhấn vào biểu tượng Cập nhật – biểu tượng thứ hai từ bên phải trong menu ở cuối màn hình. Tìm Snapchat trong danh sách và nhấn vào nút Cập nhật bên cạnh biểu tượng ứng dụng. Nếu Snapchat không được liệt kê, bạn có phiên bản mới nhất.

Chỉnh sửa thông qua Memories

Với phiên bản mới nhất của ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn, hãy xem các tùy chọn chỉnh sửa mà Memories cung cấp. Đây là cách giải pháp gốc của Snapchat hoạt động. Lưu ý rằng các bước giống hệt nhau đối với phiên bản Snapchat dành cho Android và iOS.

Bươc 1

Khởi chạy ứng dụng đã cập nhật từ màn hình chính của điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Nếu bạn đã đăng xuất khỏi ứng dụng trong quá trình cập nhật, vui lòng đăng nhập lại.

Bươc 2

Bây giờ đi đến màn hình máy ảnh. Theo mặc định, chế độ xem máy ảnh sẽ là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy. Tuy nhiên, nếu bạn đã mở các cửa sổ quan hệ hoặc trò chuyện để xem có gì mới, chỉ cần nhấn vào biểu tượng vòng tròn nằm ở cuối màn hình.

Bươc 3

Vào Ký ức. Sau khi màn hình máy ảnh được kích hoạt, bạn sẽ thấy một vòng tròn khác nhỏ hơn bên dưới nút máy ảnh tiêu chuẩn. Đây là nút Memories. Nhấn vào nó để chuyển đến phần Memories của ứng dụng.

Bươc 4

Khi phần Memories xuất hiện trên màn hình, bạn sẽ có lựa chọn giữa tab Camera Roll và Snaps. Cái trước cho phép bạn chỉnh sửa bất kỳ ảnh nào trong Camera Roll của mình. Cái sau được sử dụng để xem và chỉnh sửa Snaps được lưu trong Memories. Chọn cái có Snap mà bạn muốn chỉnh sửa.

Bươc 5

Duyệt qua phần Camera Roll hoặc Snaps trong Memories để tìm ảnh bạn muốn chỉnh sửa. Sau khi tìm thấy, chạm vào nó.

Bươc 6

Khi hình ảnh đã được tải lên, chạm vào nút Chỉnh sửa & Gửi. Nhấn vào nút này sẽ hiển thị menu các hành động khả dụng. Nó sẽ xuất hiện ở dưới cùng của màn hình.

Bươc 7

Phần bên trái của menu chứa các tùy chọn Xóa, Chia sẻ và Chỉnh sửa. Vòng tròn màu xanh bên phải mở menu Gửi. Nhấn vào biểu tượng bút chì để mở menu Chỉnh sửa ở đầu màn hình.

Bươc 8

Menu Chỉnh sửa chứa năm biểu tượng. Danh sách này bao gồm bút vẽ, kéo, nhãn dán, chữ T và một cây bút chì khác. Ở bên trái, bạn sẽ thấy nút Xong. Biểu tượng Hẹn giờ Snapchat ở cuối màn hình.

Đây là những gì mỗi công cụ này làm:

 • Công cụ Brush ẩn các hiệu ứng khác nhau mà bạn có thể thêm vào hình ảnh đang chỉnh sửa.
 • Công cụ Kéo khả dụng khi bạn muốn tạo nhãn dán được cá nhân hóa từ một phần của hình ảnh.
 • Công cụ Sticker cho phép bạn thêm các sticker hiện có vào Snaps của mình. Bạn có thể thêm bao nhiêu tùy thích – không có giới hạn. Nhãn dán được sắp xếp theo danh mục để điều hướng dễ dàng.
 • Tiếp theo là biểu tượng văn bản (hoặc chữ T). Cho phép bạn chèn, chỉnh sửa và xóa văn bản trên hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa.
 • Biểu tượng bút chì có sẵn cho nhóm quảng cáo. Cho phép bạn vẽ trực tiếp lên hình ảnh. Có nhiều cách để tùy chỉnh bút chì của bạn.
 • Công cụ Hẹn giờ nằm ​​ở dưới cùng của màn hình. Cho phép bạn thay đổi bộ hẹn giờ cho Snap của mình. Con số trên đó cho biết thời gian Snap vẫn hiển thị với người nhận sau khi mở nó. Cài đặt mặc định là 3 giây.
 • Nhấn vào biểu tượng T để chỉnh sửa văn bản trên Snap của bạn.

  Bươc 9

  Một hộp văn bản sẽ mở ra và một bàn phím sẽ xuất hiện trên màn hình để bạn nhập văn bản. Bạn có thể thay đổi văn bản hoặc nhập một văn bản hoàn toàn mới.

  Hãy nhớ rằng 80 là số ký tự tối đa cho một chữ ký. Giới hạn này bao gồm khoảng trắng và dấu chấm câu. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng T để thay đổi kích thước và màu sắc của văn bản. Bạn có thể thay đổi màu của văn bản bằng thanh trượt màu ở bên phải màn hình.

  Sau khi bạn hài lòng với nội dung được viết và giao diện của nó, hãy chạm vào Xong.

  Bước 10

  Bây giờ bạn có thể thay đổi vị trí và góc của văn bản. Bạn có thể kéo thanh phụ đề đến bất kỳ đâu trên màn hình. Lưu ý rằng phụ đề mặc định (kích thước nhỏ) chỉ có thể được di chuyển theo chiều dọc. Mặt khác, chú thích bằng chữ in hoa cũng có thể được xoay và di chuyển sang trái và phải.

  Nếu bạn muốn làm cho chú thích nhỏ hơn, hãy bóp văn bản bằng ngón cái và ngón trỏ. Để phóng to văn bản, hãy xòe ngón cái và ngón trỏ ra ngoài. Để xoay chú thích, hãy xoay ngón cái và ngón trỏ của bạn trên văn bản – ngược chiều kim đồng hồ sẽ nghiêng văn bản sang trái và theo chiều kim đồng hồ sẽ nghiêng văn bản sang phải.

  Bước 11

  Khi sắp xếp xong chú thích của mình, bạn có thể gửi hoặc đăng Snap được làm mới. Nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên phải màn hình. Chọn đăng Snap dưới dạng câu chuyện hay gửi cho một hoặc hai người bạn.

  Chỉnh sửa khi đang di chuyển

  Mặc dù Snapchat cho phép kiểm soát Snaps và Stories ít hơn so với Facebook và Instagram, sự ra đời của Hồi ức là một bước tiến. Trong số những thứ khác, nó cho phép bạn chỉnh sửa chú thích Snap.

  Bạn có sử dụng kỷ niệm để thay đổi Snaps của mình không? Làm thế nào là nó dễ dàng để sử dụng cho bạn? Có bất cứ điều gì bạn muốn thay đổi về tính năng này? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

  Những bài viết liên quan

  Back to top button