Cách cho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét của họ trong WordPress

Bạn đã bao giờ cảm thấy cần phải chỉnh sửa một bình luận bạn vừa để lại trên một trang web?

Bạn có thể muốn sửa lỗi chính tả, ngữ pháp hoặc lỗi hoặc bạn có thể vô tình nhấn nút Gửi trước khi hoàn thành nhận xét của mình.

Nó xảy ra cho tất cả chúng ta. Vấn đề là hầu hết các trang web WordPress không cho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét của họ sau khi chúng được xuất bản.

Nếu bạn nhận được nhiều bình luận trên trang web của mình, bạn có thể muốn xem xét cho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét của riêng họ trong một khoảng thời gian ngắn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa nhận xét của họ trong WordPress. Trong một khoảng thời gian ngắn.

Cách cho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét của bạn trong WordPress

Tại sao cho phép người dùng chỉnh sửa hoặc xóa nhận xét của họ?

Hầu hết các trang web WordPress cho phép người dùng đăng bình luận về bài viết của họ sau khi cung cấp tên và địa chỉ email của họ. Tuy nhiên, người dùng không thể chỉnh sửa hoặc xóa bình luận của họ.

Đôi khi mọi người muốn thay đổi nhận xét của họ sau khi nhấp vào nút Gửi.

Kịch bản phổ biến nhất là sửa lỗi sai của bạn như lỗi chính tả hoặc ngữ pháp. Một số người dùng có thể muốn sửa đổi nhận xét của họ để thêm hoặc xóa một cái gì đó.

Cũng có thể có một số trường hợp hiếm hoi mà người dùng có thể nghĩ về việc xóa bình luận của họ vì những gì họ viết hoàn toàn nằm ngoài ngữ cảnh.

Dù thế nào đi nữa, giải pháp tốt nhất có thể là cho phép mọi người chỉnh sửa nhận xét của họ trong một khoảng thời gian ngắn, có lẽ trong vài ngày đầu tiên 5 hoặc 10 phút.

Trong thời gian đó, họ sẽ được phép sửa đổi hoặc thậm chí xóa bình luận của bạn.

Lý do để thêm giới hạn thời gian là để đảm bảo rằng người tạo liên kết và người gửi thư rác không lạm dụng phần bình luận bằng cách thêm liên kết vào nhận xét được phê duyệt của họ.

Như đã nói, chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng cho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét của họ trong WordPress.

Cho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét trong WordPress

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Chỉnh sửa Nhận xét Đơn giản. Bạn có thể xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Khi kích hoạt, plugin sẽ cho phép người dùng thay đổi nhận xét của họ trong vài lần đầu tiên 5 phút

Sau lần đầu tiên 5 phút, người dùng sẽ không thể chỉnh sửa nhận xét của họ.

Bạn có thể thay đổi giới hạn thời gian này bằng cách đi đến Cấu hình »» Chỉnh sửa bình luận đơn giản trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Cấu hình đơn giản của plugin chỉnh sửa nhận xét

Trên trang cài đặt, bạn có thể thay đổi thời gian trong trường văn bản thành bất cứ điều gì bạn muốn.

Tuy nhiên, nên đặt giới hạn dưới 30 phút, vì mục đích là cho phép người dùng sửa lỗi ngay lập tức.

Khi thời gian đã thay đổi, bạn cần nhấp vào Lưu tùy chọn nút để lưu trữ thay đổi.

Tiếp theo, chúng tôi khuyên bạn nên để lại nhận xét kiểm tra trong bất kỳ bài đăng nào của bạn, để bạn có thể thấy plugin hoạt động.

Tùy chọn nhấp vào WordPress để chỉnh sửa

Sau khi bạn đã gửi nhận xét của mình, bạn sẽ tìm thấy Nhấp chuột để chỉnh sửa liên kết và một đồng hồ đếm ngược bên dưới văn bản nhận xét. Đồng hồ bấm giờ rất hữu ích để chỉ ra thời gian bạn có thể chỉnh sửa nhận xét của mình.

Để sửa đổi nhận xét của bạn, bạn phải nhấp vào Bấm vào để chỉnh sửa liên kết.

Điều này sẽ cho phép bạn thay đổi nhận xét của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể thay đổi tên trang web, email hoặc URL của bạn.

Chỉnh sửa nhận xét với đồng hồ đếm ngược

Khi bạn đã hoàn tất, bạn cần nhấp vào Tiết kiệm nút để cập nhật bình luận.

Nếu bạn muốn xóa bình luận của bạn, bạn phải bấm vào Tẩy cái nút. Điều này sẽ mở một hộp cảnh báo yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn xóa bình luận của bạn.

Cho phép người dùng xóa bình luận của họ

Đi trước để nhấp đồng ý hoàn thành quá trình

Đó là tất cả! Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét WordPress của riêng họ trong một khoảng thời gian ngắn.

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết kế mẫu nhận xét trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.