Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chơi game Nintendo DS trên Linux với MelonDS

Nintendo DS là một trong những máy chơi game cầm tay thành công nhất mọi thời đại của Nintendo. Thật không may, vào năm 2021, nó đã bị rút lại. Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức các trò chơi Nintendo DS yêu thích của mình, bạn phải mô phỏng chúng.

Nếu bạn là người dùng Linux, cách tốt nhất để mô phỏng Nintendo DS trên Linux là sử dụng ứng dụng MelonDS. Đây là cách để làm cho nó hoạt động.

Lưu ý: newsblog.pl không khuyến nghị tải xuống ROM trò chơi Nintendo DS trực tuyến. Nếu bạn muốn mô phỏng các trò chơi yêu thích của mình, hãy sử dụng các trò chơi hợp pháp.

Cài đặt MelonDS trên Linux

Trình giả lập MelonDS rất xuất sắc và trên Linux, nó cho phép người dùng giả lập các trò chơi DS và DSi một cách thoải mái. Tuy nhiên, nó không được cài đặt sẵn trên bất kỳ hệ điều hành Linux nào, vì vậy chúng ta cần thảo luận về cách thiết lập nó.

Để cài đặt ứng dụng MelonDS trên hệ thống của bạn, hãy mở một cửa sổ đầu cuối. Bạn có thể mở một cửa sổ đầu cuối trên máy tính để bàn Linux của mình bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Sau đó, với cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

gói phẳng

Cho đến nay, cách tốt nhất để trình giả lập Melon DS hoạt động trên PC Linux của bạn là cài đặt nó qua Flatpak. Tại sao? Flatpak được hỗ trợ trên 99% hệ điều hành Linux và còn có thể tương tác với ứng dụng Gnome Software giúp người dùng dễ dàng.

Nếu bạn muốn Melon DS chạy trên PC Linux của mình dưới dạng Flatpak, bước đầu tiên là cài đặt thời gian chạy Flatpak. Thời gian chạy này là một trình trợ giúp chạy trong nền trên Linux, hỗ trợ cài đặt và cập nhật gói.

Để thời gian chạy Flatpak hoạt động trên máy của bạn, hãy cài đặt gói “flatpak” bằng trình quản lý gói Linux của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy xem hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về chủ đề này.

Sau khi thiết lập thời gian chạy Flatpak, bước tiếp theo là thiết lập cửa hàng ứng dụng trên hệ thống của bạn. Trong việc sử dụng thiết bị đầu cuối thêm thí điểm flatpak lệnh bên dưới để thêm cửa hàng ứng dụng Flathub.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

Sau khi thiết lập kho ứng dụng Flathub trên PC Linux, bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng Melon DS trên PC của mình. sử dụng cài đặt gói phẳng lệnh bên dưới, cài đặt ứng dụng.

flatpak install flathub net.kuribo64.melonDS

gói chụp

Nếu bạn không thể sử dụng cửa hàng ứng dụng Flatpak, bạn sẽ có thể khởi chạy ứng dụng MelonDS thông qua cửa hàng Ubuntu Snap. Snaps hoạt động trên nhiều hệ điều hành Linux khác nhau, nhưng chỉ với thời gian chạy Snapd được định cấu hình.

Để thiết lập thời gian chạy Snapd trên máy tính của bạn, hãy cài đặt gói “snapd” trên máy tính của bạn. Sau đó bật tệp “snapd.socket” từ Systemd trên máy tính của bạn. Cuối cùng, sử dụng cài đặt nhanh để tải xuống và chạy phiên bản MelonDS mới nhất trên máy tính của bạn.

sudo snap install melonds

Vòm Linux

Ứng dụng MelonDS có thể được cài đặt trên Arch Linux thông qua Kho lưu trữ người dùng Arch Linux. Nếu bạn muốn cài đặt ứng dụng này trên máy tính của mình thông qua AUR, hãy bắt đầu bằng cách định cấu hình các gói “git” và “base-devel” trên máy tính của bạn.

sudo pacman -S git base-devel

Sau khi thiết lập hai gói, bạn cần cài đặt trình trợ giúp Trizen AUR. Ứng dụng này sẽ giúp việc cài đặt Melon DS trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sử dụng các lệnh bên dưới, cài đặt Trizen.

git clone https://aur.archlinux.org/trizen.git

cd trizen/

makepkg -sri

Sau khi chạy trình trợ giúp Trizen AUR, bạn sẽ có thể cài đặt MelonDS bằng trizen-S lệnh bên dưới.

trizen -S melonds

Chơi game DS với MelonDS

Bạn cần thêm firmware BIOS để chơi game với MelonDS. Bạn sẽ cần thêm BIOS được xuất từ ​​Nintendo DS/DSi của riêng bạn. Để biết thêm thông tin về cách kết xuất chương trình cơ sở DS, bấm vào đây.

Khi bạn đã kết xuất chương trình cơ sở bằng kết xuất MelonDS, hãy tìm nút “Cấu hình” bên trong MelonDS. Sau đó chọn nút “Cấu hình”. Từ đây, tìm phần “Chế độ DS”; thêm phần sụn của bạn cho DS tại đây. Bạn cần thêm phần sụn ARM9, ARM7 và DS.

Sau khi thêm phần mềm DS vào MelonDS, nhấp vào nút “OK” để đóng cài đặt. Sau đó tìm nút “Tệp” và nhấp chuột vào nút đó để mở menu tệp. Từ đây, nhấp vào nút “Mở ROM” bằng chuột.

Sau khi chọn nút “Mở ROM”, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Từ đây, tìm kiếm ROM Nintendo DS của bạn. Khi bạn tìm thấy nó, hãy chọn nó và MelonDS sẽ mở nó.

Với ROM đang mở trong MelonDS, hãy nhấp vào “Cấu hình” trong trình giả lập, sau đó nhấp vào nút “Nhập và phím nóng”. Sau đó nhìn vào các điều khiển. Nếu bạn muốn thay đổi các điều khiển, hãy bấm vào các ô và gán các điều khiển mới. Nhấp vào “OK” khi hoàn tất.

Sau khi thiết lập các điều khiển, bạn có thể thoải mái chơi trò chơi Nintendo DS của mình. Vui thích!