Cách chơi game Wii U trên máy tính với Cemu

Cemu – trình giả lập Nintendo Wii U – hiện là một chương trình trưởng thành với hiệu suất tốt trên hầu hết các hệ thống. Nếu bạn muốn chơi các trò chơi Wii U trên PC với tất cả lợi ích của trình giả lập, thì Cemu là lựa chọn phù hợp.

Tại sao phải bận tâm với trình giả lập?

Có nhiều lý do để mô phỏng một trò chơi hơn là chơi trên phần cứng chính thức.

Đồ họa tốt hơn: Các trò chơi giả lập có thể đẩy giới hạn của PC chơi game của bạn, mang lại đồ họa chất lượng cao hơn nhiều và trong một số trường hợp thậm chí còn tăng hiệu suất. Trong khi The Legend of Zelda: Breath of the Wild chạy ở 720p với tốc độ khoảng 30 khung hình/giây trên Nintendo Wii U, thì Cemu có thể quản lý [email protected] rất dễ dàng trên các hệ thống cao cấp, với kết cấu và mod đồ họa để chạy.
Dễ sử dụng: Wii U thông thường yêu cầu bạn kết nối một thiết bị bổ sung với TV mà bạn phải chuyển sang thiết bị này, sau đó cho đĩa trò chơi vào. Với Cemu, bạn có thể có tất cả các trò chơi kỹ thuật số trên PC của mình, trò chơi này cũng tải nhanh hơn nhiều so với phần cứng gốc.
Tính linh hoạt của bộ điều khiển: Bạn có thể chơi bằng điều khiển từ xa chính thức của Wii, nhưng bạn không cần phải làm vậy. Nếu thích sử dụng bộ điều khiển PS4, bạn cũng có thể kết nối nó với Cemu.

Cemu không thể dễ dàng thay thế bảng điều khiển gia đình trong phòng khách của bạn, nhưng nó hoạt động rất tốt (và có lẽ tốt hơn) khi chơi các trò chơi Wii U trên PC.

Cách nhận trò chơi Wii U một cách hợp pháp

Mặc dù trình giả lập thường được sử dụng để chạy trò chơi vi phạm bản quyền, nhưng việc chạy trò chơi trích xuất từ ​​​​đĩa thật là hoàn toàn hợp pháp. Để trích xuất trò chơi, bạn cần có bảng điều khiển Nintendo Wii U thực tế mà bạn có thể tạo ở nhà. Quy trình homebrew hơi phức tạp, nhưng dù sao cũng đáng để thực hiện, vì Wii U homebrew tự nó tiện dụng như một bảng điều khiển trò chơi cổ điển.

Sau khi homebrewing cho Wii U, bạn có thể trích xuất trò chơi bằng chương trình có tên ddd Title Dumper. Chuyển chúng vào máy tính của bạn và lưu trữ tất cả chúng ở một nơi trên ổ cứng của bạn để Cemu dễ dàng truy cập. Hầu hết các trò chơi Wii U đều khá nhỏ, khoảng 2-10 GBvì vậy chúng không chiếm quá nhiều không gian.

cấu hình cem

Cemu không phải là trình giả lập thân thiện với người dùng nhất. Quá trình cài đặt hơi phức tạp và bạn sẽ phải tải xuống một số tệp thường đi kèm với các chương trình như vậy. Điều này có thể thay đổi trong tương lai, nhưng hiện tại hầu hết việc này sẽ được thực hiện thủ công.

Tải xuống phiên bản mới nhất của Cemu từ trang web của họ và giải nén thư mục. Thư mục sẽ được đặt tên giống như “cemu_1.15.3”, nhưng bạn có thể đổi tên nó thành bất cứ thứ gì bạn muốn và lưu trữ nó ở bất kỳ nơi nào dễ truy cập (ví dụ: thư mục Màn hình nền hoặc Tài liệu). Nội dung sẽ giống như thế này:

Đừng chạy Cemu; vẫn còn một số cấu hình để làm. Có một mod gọi là Cemuhook mà bạn sẽ cần cho các gói đồ họa và tùy chọn hiệu suất cụ thể. Tải xuống bản phát hành phù hợp với phiên bản Cemu của bạn và mở thư mục Cemuhook đã nén. Bạn có thể kéo mọi thứ ở đây vào thư mục cài đặt Cemu.

móc câu

Tiếp theo là các gói đồ họa. Các gói đồ họa trong Cemu thực hiện nhiều vai trò, từ sửa lỗi cần thiết trên phần cứng cụ thể, cải thiện giao diện của trò chơi, đến các bản mod đầy đủ cho trò chơi Wii U. Bạn có thể tải xuống tất cả các gói chính từ trình theo dõi này trên Github.

Mở thư mục đã nén, nhấn Ctrl+A để chọn tất cả và kéo tất cả chúng vào thư mục graphicsPacks trong bản cài đặt Cemu của bạn. Bạn không cần phải sao chép tất cả chúng nếu bạn chỉ chơi một trò chơi, nhưng chúng chỉ là các tệp văn bản và đủ nhỏ nên không thực sự quan trọng.

gói đồ họa cemu

Điều cuối cùng bạn cần cài đặt là bộ nhớ cache shader. Với cách thức hoạt động của Cemu, mỗi khi nó cần tính toán một shader mới, trò chơi của bạn sẽ bị lag một chút trong khi tính toán nó. May mắn thay, một khi bạn làm điều đó, câu trả lời sẽ được lưu vào bộ đệm và được sử dụng cho tất cả các tính toán trong tương lai, vì vậy nếu bạn chơi đủ lâu, nó sẽ rất mượt mà. Vì bạn có thể không muốn ngồi hàng giờ liên tục nói lắp, nên bạn có thể tải xuống bộ đệm của người khác và sử dụng bộ đệm đó thay thế. Bạn có thể tìm thấy danh sách bộ đệm đầy đủ cho các trò chơi khác nhau trên subreddit CemuCaches.

Tải xuống bộ đệm của trò chơi bạn sẽ chơi và mở thư mục .rar. Tệp bộ đệm thực tế là tệp .bin mà bạn muốn chuyển sang shaderCache/transferable/ trong thư mục Cemu.

tại sao shaderache

Sau tất cả những điều này, cuối cùng bạn cũng có thể mở Cemu.exe để chạy trình giả lập. Nếu bạn không thể mở Cemu, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt thư viện C++ mới nhất.

Sử dụng Cem

Cemu có rất nhiều tùy chọn để định cấu hình, vì vậy chúng tôi sẽ chọn những tùy chọn quan trọng nhất.

Gói đồ họa

tùy chọn gói đồ họa cemu

Bạn có thể bật các gói đồ họa khác nhau trong Tùy chọn > Gói đồ họa. Chúng sẽ được sắp xếp theo trò chơi và có các danh mục khác nhau trong mỗi trò chơi.

Độ phân giải là một tùy chọn quan trọng để định cấu hình, cả về hiệu suất và hình ảnh. Bạn sẽ tìm thấy nó cùng với độ phân giải bóng tối và chất lượng khử răng cưa trong danh mục “Đồ họa” cho hầu hết các trò chơi. Trong các gói đồ họa, bạn cũng sẽ tìm thấy các bản mod và bản sửa lỗi cho trò chơi. Hầu hết các gói đồ họa có thể được áp dụng trong khi trò chơi đang chạy, vì vậy hãy tìm hiểu các tùy chọn và tìm những gì phù hợp nhất với bạn.

Kết nối bộ điều khiển

tại sao tùy chọn bộ điều khiển

Một lợi thế quan trọng của trình giả lập là bạn có thể chơi với bất kỳ bộ điều khiển nào. Cemu vẫn hỗ trợ điều khiển từ xa Wii thực miễn là bạn ghép nối chúng qua Bluetooth, nhưng bạn có thể sử dụng bộ điều khiển Xbox và PlayStation theo cách tương tự. Bạn sẽ phải đặt tất cả các nút theo cách thủ công trong Tùy chọn > Cài đặt đầu vào, nhưng bạn có thể lưu cấu hình trong một cấu hình để không phải thực hiện hai lần.

chế độ xem gamepad cemu

Cemu sẽ mô phỏng một bộ điều khiển cụ thể bên trong và vì lý do tương thích, có lẽ bạn nên sử dụng mô phỏng “Bộ điều khiển Wii U Pro”. Điều này là để trò chơi bạn đang chơi sẽ chạy như thể bạn đã tắt gamepad Wii U và không hiển thị bất kỳ thứ gì trên màn hình. Nếu bạn đang chơi trò chơi sử dụng màn hình gamepad, bạn cần bật “Chế độ xem gamepad riêng biệt” trong các tùy chọn.

Màn biểu diễn

Hiệu suất của trình mô phỏng cuối cùng sẽ phụ thuộc vào hệ thống của bạn, nhưng có một số cài đặt để tối đa hóa hiệu suất của bạn. Trong phần “Gỡ lỗi”, bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn để tùy chỉnh bộ hẹn giờ của trò chơi. Đảm bảo rằng chúng được đặt như hiển thị ở đây trên QPC và 1 bệnh đa xơ cứng.

Hẹn giờ QPC tùy chỉnhĐộ chính xác của bộ đếm thời gian MM 1 bệnh đa xơ cứng

Tùy chọn chính là cài đặt CPU, có thể tìm thấy trong CPU > Chế độ. Nếu bạn có hệ thống lõi tứ hoặc cao hơn, hãy đặt hệ thống này thành trình biên dịch lại lõi kép hoặc lõi ba. Điều này sẽ khiến Cemu sử dụng nhiều luồng hơn và giảm tải cho CPU của bạn.

Trình biên dịch lại lõi kép chế độ bộ xử lý

Trong Tùy chọn, đặt “Độ chính xác của bộ đệm GPU” thành Thấp.

Độ chính xác của bộ đệm GPU thấp

Điều này là đủ để Cemu chạy tốt trên CPU của bạn (giả sử bạn không chơi game trên máy nướng bánh mì). Nếu bạn vẫn gặp sự cố về hiệu suất thì có thể liên quan đến GPU, vì vậy hãy thử giảm độ phân giải và đồ họa của trò chơi trong cài đặt gói đồ họa.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu chơi. Nếu bạn không thấy các trò chơi của mình trong cửa sổ chính, bạn có thể cần thêm một bản nhạc trong Tùy chọn > Cài đặt chung > Bản nhạc trong trò chơi.

Những bài viết liên quan

Back to top button