Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chơi Orwell trên Linux

Orwell là một trò chơi điện tử mô phỏng của Osmotic Studios. Trong trò chơi, người chơi đảm nhận vai trò của một đặc vụ và theo dõi các camera an ninh để tìm các mối đe dọa an ninh quốc gia. Đây là cách chơi trong Linux.

Chạy Orwell trên Linux

Orwell hoạt động khá tốt trên Linux vì đây là một trò chơi bản địa. Điều đó đang được nói, phiên bản gốc của trò chơi chỉ có sẵn thông qua phiên bản Steam trên Linux.

Cài đặt hơi nước

Để Orwell hoạt động trên PC Linux của bạn, hãy mở một cửa sổ đầu cuối trên màn hình nền Linux của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Ngoài ra, bằng cách tìm kiếm nó trong menu ứng dụng.

Khi cửa sổ đầu cuối mở ra, hãy làm theo các hướng dẫn cài đặt tương ứng với hệ điều hành Linux mà bạn đang sử dụng trên máy tính của mình.

Ubuntu

Chạy Steam trên Ubuntu khá đơn giản. Để làm như vậy, hãy nhập lệnh cài đặt Apt bên dưới.

sudo apt install steam

Debian

Người dùng Debian có thể chạy Steam bằng cách tải xuống gói DEB trực tiếp từ Internet. Để thực hiện việc này, hãy sử dụng lệnh wget bên dưới trong cửa sổ đầu cuối.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Sau khi tải gói DEB xuống máy tính chạy Debian Linux, bạn cần cài đặt nó. Để cài đặt phần mềm, hãy sử dụng lệnh dpkg bên dưới.

sudo dpkg -i steam.deb

Sau khi cài đặt Steam trên máy tính, bạn cần khắc phục mọi sự cố phụ thuộc có thể phát sinh trong quá trình cài đặt. Bạn có thể làm điều này với lệnh dưới đây.

sudo apt-get install -f

Vòm Linux

Trên Arch Linux, Steam có thể được cài đặt thông qua kho phần mềm “multilib”. Để chạy nó trên hệ thống của bạn, hãy bắt đầu bằng cách mở tệp /etc/pacman.conf trong trình soạn thảo văn bản (gốc) yêu thích của bạn.

Khi nó mở ra, hãy tìm dòng “multilib” và xóa ký hiệu # phía trước nó. Ngoài ra, hãy xóa các ký hiệu # khỏi các dòng ngay bên dưới nó. Sau đó lưu các thay đổi.

Sau khi lưu các thay đổi, hãy đồng bộ hóa lại hệ thống của bạn với kho lưu trữ Arch Linux chính thức bằng lệnh bên dưới.

sudo pacman -Syy

Cuối cùng, cài đặt phiên bản Steam mới nhất trên Arch bằng lệnh bên dưới.

sudo pacman -S steam

Fedora/OpenSUSE

Người dùng Fedora và OpenSUSE có thể cài đặt Steam trực tiếp từ kho phần mềm Linux. Điều đó đang được nói, bản phát hành Flatpak Steam hoạt động tốt hơn nhiều trên các hệ điều hành này, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các hướng dẫn này để thay thế.

gói phẳng

Để Steam hoạt động qua Flatpak, trước tiên bạn phải kích hoạt thời gian chạy Flatpak trên hệ thống của mình. Lấy thời gian chạy Flatpak thật dễ dàng; làm theo hướng dẫn của chúng tôi về điều này.

Khi thời gian chạy Flatpak được thiết lập và chạy, bạn có thể cài đặt ứng dụng Steam qua Flatpak bằng hai lệnh bên dưới.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo
flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Cài đặt Orwell trên Linux

Bây giờ Steam đã được thiết lập và chạy trên hệ thống của bạn, hãy khởi chạy chương trình trên máy tính để bàn của bạn và làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới để Orwell hoạt động trên PC Linux của bạn.

Bươc 1: Mở ứng dụng Steam, tìm nút “Store” và dùng chuột nhấp vào đó. Sau khi chọn nút “Cửa hàng”, bạn sẽ được chuyển hướng đến cửa hàng Steam.

Trên Steam Storefront, tìm hộp tìm kiếm và nhấp chuột vào nó. Sau đó, sử dụng bàn phím của bạn để nhập “Orwell” vào hộp văn bản. Cuối cùng, nhấn Enter trên bàn phím để hiển thị kết quả tìm kiếm.

Bươc 2: Duyệt các kết quả tìm kiếm cho “Orwell” và chọn nó bằng chuột. Khi bạn chọn kết quả tìm kiếm “Orwell”, bạn sẽ được đưa đến trang cửa hàng Steam của trò chơi.

Trên trang cửa hàng Orwell Steam, hãy tìm nút “Thêm vào giỏ hàng” màu xanh lục và nhấp chuột vào nút đó. Sau khi chọn nút này, bạn sẽ thêm trò chơi vào giỏ Steam của mình.

Bươc 3: Bấm vào biểu tượng cái giỏ trên Steam để truy cập vào cái giỏ. Sau đó, thực hiện quy trình mua Orwell cho tài khoản Steam của bạn. Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút “Thư viện” để truy cập thư viện Steam của bạn.

Bươc 4: Click chuột vào ô tìm kiếm trong thư viện Steam của bạn. Sau khi nhấp vào hộp tìm kiếm, hãy nhập “Orwell” vào hộp. Sau đó nhấn Enter để xem kết quả tìm kiếm.

Trong kết quả tìm kiếm, tìm Orwell và nhấp vào anh ta bằng chuột. Khi bạn chọn một trò chơi trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ có thể truy cập trang trò chơi Steam của trò chơi đó.

Trên trang trò chơi Steam dành cho Orwell, hãy tìm nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam và dùng chuột nhấp vào nút đó. Sau khi chọn nút này, Steam sẽ bắt đầu tải phần mềm xuống PC Linux của bạn.

Bươc 5: Khi quá trình cài đặt Orwell hoàn tất, nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam sẽ chuyển thành nút “CHƠI” màu xanh lục. Chọn nút “PLAY” để khởi chạy Orwell trên PC Linux của bạn.

Mục lục