Cách chơi Outlast trên Linux

Outlast là một FPS kinh dị sinh tồn được phát triển và xuất bản bởi Red Barrels cho PC và bảng điều khiển. Trò chơi tập trung vào một nhà báo điều tra quyết định điều tra một bệnh viện tâm thần xa xôi để tìm ra những con quái vật sống trong đó. Đây là cách chơi trong Linux.

Outlast lần đầu chạy trên Linux

Outlast là một trò chơi gốc dành cho Linux. Tuy nhiên, phiên bản gốc dường như không hoạt động và phiên bản Proton thì có, vì vậy chúng tôi sẽ đề cập đến phiên bản Proton Outlast trong hướng dẫn này.

Để Proton Outlast hoạt động trên PC Linux của bạn, bạn cần cài đặt ứng dụng khách Steam Linux mới nhất. Để thiết lập ứng dụng khách Steam Linux mới nhất, hãy mở một cửa sổ đầu cuối trên màn hình Linux của bạn bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc bằng cách tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

Ubuntu

Để Steam hoạt động trên Ubuntu, hãy sử dụng lệnh cài đặt apt bên dưới.

sudo apt install steam

Debian

Nếu bạn cần Steam và đang sử dụng Debian, cách tốt nhất để nó hoạt động là tải xuống gói Steam DEB trực tiếp. Để thực hiện việc này, hãy sử dụng lệnh wget bên dưới.

wget https://steamcdn-a.akamaihd.net/client/installer/steam.deb

Khi gói Steam DEB đã hoàn tất tải xuống, đã đến lúc cài đặt nó trên máy tính của bạn. Sử dụng lệnh dpkg bên dưới để làm cho nó hoạt động.

sudo dpkg -i steam.deb

Sau khi cài đặt Steam trên PC chạy Debian Linux, bạn sẽ cần khắc phục mọi sự cố phụ thuộc trên hệ thống của mình. Để giải quyết các sự cố này, hãy sử dụng lệnh apt-get install -f sau đây.

sudo apt-get install -f

Vòm Linux

Để cài đặt Steam trên Arch Linux, bạn cần kích hoạt kho phần mềm “multilib”. Để thực hiện việc này, hãy mở tệp /etc/pacman.conf trong trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn (sử dụng tài khoản root).

Khi tệp văn bản được mở, hãy xác định vị trí kho phần mềm “multilib” và xóa biểu tượng # ở phía trước cũng như ngay bên dưới tệp. Sau đó, lưu các thay đổi của bạn và đồng bộ lại Arch Linux với các kho phần mềm chính thức.

sudo pacman -Syy

Cuối cùng, cài đặt Steam trên PC Arch Linux của bạn bằng lệnh pacman bên dưới.

sudo pacman -S steam

Fedora/OpenSUSE

Nếu bạn đang sử dụng Fedora hoặc OpenSUSE, bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng trên PC Linux bằng kho phần mềm có trong hệ thống. Điều đó đang được nói, bản phát hành Flatpak Steam hoạt động tốt hơn nhiều và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các hướng dẫn này để thay thế.

gói phẳng

Để cài đặt Steam bằng phương pháp Flatpak, trước tiên bạn phải kích hoạt thời gian chạy Flatpak. Bạn có thể thiết lập thời gian chạy Flatpak bằng cách làm theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về chủ đề này.

Khi thời gian chạy Flatpak được thiết lập, hãy nhập hai lệnh bên dưới để chạy phiên bản Steam mới nhất trên máy của bạn.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo
flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Cài đặt Outlast trên Linux

Bây giờ Steam đã được thiết lập và chạy, hãy khởi chạy nó, đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn và làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới để Outlast hoạt động trên Linux.

Bươc 1: Mở Steam và tìm nút “Store”. Sau đó nhấp vào nút “Cửa hàng” bằng chuột. Sau khi chọn nút “Cửa hàng”, steam sẽ tải trang Steam Store.

Trong cửa hàng Steam, nhấp vào hộp tìm kiếm bằng chuột. Gõ từ khóa “Outlast” và nhấn Enter để hiển thị kết quả tìm kiếm. Sau đó duyệt kết quả cho “Sống sót”.

Bươc 2: Nhấp vào “Outlast” để truy cập trang cửa hàng Steam của trò chơi. Trên trang này, hãy tìm nút “Thêm vào giỏ hàng” màu xanh lá cây và nhấp chuột vào nút đó để thêm Outlast vào giỏ Steam của bạn.

Khi Outlast đã được thêm vào giỏ Steam của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng giỏ ở góc trên bên phải của ứng dụng. Sau đó, hãy thực hiện quy trình mua Outlast trên Steam cho tài khoản của bạn.

Bươc 3: Sau khi mua Outlast cho tài khoản Steam Linux của bạn, hãy nhấp vào nút “Thư viện” để truy cập thư viện trò chơi Steam của bạn. Sau đó, trong thư viện Steam của bạn, hãy tìm nút tìm kiếm và nhấp vào nút đó bằng chuột.

Sau khi nhấp vào nút tìm kiếm, hãy nhập “Sống sót”. Sau đó duyệt qua các kết quả tìm kiếm “Outlast” và nhấp vào nó bằng chuột. Sau khi chọn “Survive”, trang thư viện Steam của trò chơi sẽ tải.

Bươc 4: Trên trang thư viện Outlast Steam, tìm nút “INSTALL” màu xanh lam và dùng chuột nhấp vào đó. Sau khi bạn chọn “CÀI ĐẶT”, Steam sẽ tải xuống và cài đặt Outlast trên hệ thống Linux của bạn.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, nút “CÀI ĐẶT” màu xanh lam sẽ chuyển thành nút “CHƠI” màu xanh lục. Chọn nút này để khởi chạy Outlast trên Linux. Thưởng thức và trò chơi hạnh phúc!

Những bài viết liên quan

Back to top button