Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

​Cách chọn dịch vụ lưu trữ web phù hợp

Có hàng triệu trang web trên internet và mỗi trang web đều được lưu trữ ở đâu đó. Các trang web khác nhau yêu cầu các dịch vụ lưu trữ web khác nhau tùy thuộc vào loại trang web và các yếu tố khác.

Dịch vụ lưu trữ web có phạm vi từ vài đô la mỗi tháng đến hàng nghìn đô la mỗi tháng. Sự khác biệt về giá cả là do sự khác biệt về tính năng và khả năng.

Nếu bạn là người mới hoàn toàn thì thứ bạn cần là một tài khoản lưu trữ chia sẻ đơn giản mà hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều có. Điều này là do chúng rẻ và dễ bảo trì. Nếu bạn là người mới, có lẽ bạn không có nhiều lưu lượng truy cập. Khi trang web phát triển trong tương lai, bạn có thể nâng cấp.

Máy chủ web bạn chọn hoàn toàn phụ thuộc vào (các) trang web bạn muốn lưu trữ. Tôi không biết trạng thái hiện tại, quy mô, mức độ bảo mật mà bạn cần, lượng lưu lượng truy cập dự kiến ​​và bí quyết kỹ thuật của bạn. Dưới đây là một số câu hỏi bạn cần phải tự hỏi mình.

Tôi mong đợi bao nhiêu lưu lượng truy cập?

Lượng lưu lượng truy cập bạn hiện đang nhận được và lượng lưu lượng truy cập bạn mong đợi sẽ nhận được khi trang web của bạn hoạt động ở mức cao nhất là một số câu hỏi bạn cần tự hỏi mình. Trang web càng có nhiều lưu lượng truy cập thì càng cần nhiều băng thông. Nếu bạn mong muốn trang web của mình nhận được nhiều lưu lượng truy cập, hãy chọn dịch vụ lưu trữ web có băng thông lớn hoặc không giới hạn.

Kích thước của trang web?

Các dịch vụ lưu trữ khác nhau cung cấp không gian lưu trữ khác nhau trên máy chủ của họ. Nếu trang web của bạn nhỏ và chủ yếu chứa văn bản thì bạn không cần nhiều dung lượng lưu trữ. Điều đó sẽ thay đổi đáng kể nếu trang web của bạn có nhiều hình ảnh và video được lưu trữ trên máy chủ. Hình ảnh và Video đương nhiên chiếm rất nhiều dung lượng trên máy chủ.

Độ tin cậy của máy chủ / Điểm thời gian hoạt động?

Khi trang web của bạn trực tuyến, bạn muốn nó có sẵn 99% thời gian. Không ai muốn sử dụng dịch vụ lưu trữ web có thời gian ngừng hoạt động. Nếu bạn có một trang web kiếm tiền, thời gian ngừng hoạt động sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của bạn. Chọn một dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy và có điểm thời gian hoạt động cao.

Bí quyết kỹ thuật?

Một số dịch vụ lưu trữ web sẽ cho phép bạn tự cấu hình máy chủ. Nếu bạn biết cách thì đây là cách tốt nhất để làm điều đó vì bạn có thể tùy chỉnh các tính năng và biện pháp bảo mật cho chính mình. Nhưng không có kỹ năng này sẽ không ngăn cản bạn; có rất nhiều dịch vụ lưu trữ được quản lý sẽ không yêu cầu bạn phải thực hiện công việc khó khăn. Rõ ràng là bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn nhưng sự khác biệt không đáng kể.

Tính năng bổ sung?

Khi chọn một máy chủ web phù hợp, hãy xem xét một số tính năng bổ sung được cung cấp bởi dịch vụ. Các tính năng bổ sung này bao gồm địa chỉ email @yourdomain, tính năng bảo mật bổ sung, tính năng sao lưu và một số tính năng khác. Hãy để ý đến những tính năng bổ sung bạn cần và để họ hướng dẫn bạn đến dịch vụ lưu trữ của bạn.

Khả năng mở rộng:

Mọi chủ sở hữu trang web đều mong muốn trang web của họ tăng quy mô và lượng khán giả theo thời gian. Đảm bảo dịch vụ lưu trữ bạn chọn cho phép bạn mở rộng băng thông và dung lượng lưu trữ. Hãy cẩn thận về các dịch vụ lưu trữ muốn cung cấp cho bạn đăng ký dài hạn.