Cách chọn ‘Điện thoại thông minh phù hợp’

Mumbai: Với vô số điện thoại hiện có, việc lựa chọn thiết bị cầm tay phù hợp cho nhu cầu liên lạc hàng ngày của bạn có thể trở thành một nhiệm vụ khá khó khăn. Như thường lệ, với kinh nghiệm của tôi, hầu hết mọi người, chỉ sau khi mua nó, mới phát hiện ra rằng họ đã chọn nhầm thiết bị cầm tay hoặc có thể đã chọn một chiếc tốt hơn.

Ồ, bạn không cô đơn; Tôi cũng đã từng có một vấn đề tương tự. Bạn không đáng trách ở đây vì luật Murphy cũng chỉ ra rằng các nhà sản xuất điện thoại thông minh luôn tung ra một thiết bị mới có vẻ ngoài tuyệt vời ngay sau khi bạn mua thiết bị của mình. Đừng thất vọng.

Điện thoại thông minh giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn thay vì phức tạp. Trước đây, khi lên kế hoạch cho một chuyến đi, bạn sẽ phải gắn thẻ xung quanh máy nghe nhạc, điện thoại di động, máy ảnh, máy tính xách tay và một vài thiết bị khác. Giờ đây, một chiếc điện thoại thông minh có thể thực hiện hầu hết mọi thứ — từ cuộc gọi và trò chuyện cơ bản, đến ảnh và video, theo dõi GPS thậm chí theo dõi sức khỏe của bạn — mọi thứ trong một thiết bị đơn giản vừa vặn với lòng bàn tay của bạn.

Nhưng nhiều người vội vàng mua một chiếc điện thoại thông minh mà không thực sự thực hiện bất kỳ nghiên cứu nào — chiếc điện thoại bạn mua có phù hợp với nhu cầu của bạn không? Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn ‘Điện thoại thông minh phù hợp’?

Chà, chúng ta có thể không có câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi này vì nó sẽ khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, ít nhất chúng ta có thể làm ít phức tạp hơn một chút.

Điện thoại thông minh ngày nay có thể làm hầu hết mọi thứ — đừng mong đợi nó có thể nấu ăn hoặc trông trẻ của bạn. Từ cuộc gọi cơ bản, đến nhắn tin, nhắn tin tức thì đến trò chuyện video, bản đồ, lướt internet, email, tài liệu, ảnh, video, chỉnh sửa đồ họa, trò chơi, âm nhạc, mạng xã hội, — danh sách có thể tiếp tục. Để chọn điện thoại thông minh phù hợp làm người bạn đồng hành của mình, bạn cần lọc ra một vài thông tin trước khi chọn điện thoại thông minh phù hợp.

Trước tiên, bạn cần tự hỏi bản thân xem bạn có thực sự cần một chiếc điện thoại thông minh hay không. Điện thoại thông minh không rẻ như bạn tưởng tượng. Nếu bạn chỉ thực hiện một vài cuộc gọi điện thoại và thực hiện với SMS ngay bây giờ, một chiếc điện thoại cơ bản là đủ. Đừng chỉ mua một chiếc điện thoại thông minh vì bạn bè hoặc hàng xóm của bạn có một chiếc có vẻ ngoài bắt mắt. Bạn có thể không muốn email trên điện thoại của mình vì nó sẽ không muốn được kết nối như vậy. Nếu bạn muốn truy cập ngay vào các tweet, Facebook’trạng thái’, cập nhật từ bạn bè, trả lời email ngay lập tức, tin tức và thời tiết, v.v., thì một chiếc điện thoại thông minh sẽ có ý nghĩa. Có tất cả các tính năng này trên một thiết bị có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Khi bạn đã quyết định rằng mình cần một chiếc điện thoại thông minh, bạn cần đặt ngân sách của mình – số tiền tối đa bạn sẵn sàng chi cho một chiếc điện thoại thông minh. Vì có rất nhiều điện thoại có ngoại hình và hoạt động tương tự nhau trong cùng một mức ngân sách nhất định, nhiệm vụ sẽ khó khăn hơn một chút. Chúng ta hiểu. Có một số điều bạn cũng sẽ phải xem xét ở đây. Kích thước màn hình bạn muốn là bao nhiêu, tốc độ bộ xử lý bạn cần, dung lượng lưu trữ và cuối cùng là độ phân giải máy ảnh.

Nếu bạn đang tìm kiếm điện thoại thông minh cho video, bản đồ, tài liệu và trò chơi, thì 5-inch hoặc màn hình lớn hơn một chút nên có trong danh sách. Nếu chỉ dành cho email, trò chuyện, mạng xã hội và chức năng cơ bản, hãy kiểm tra ghi chú 4-chuyển sang 4.7-inch là đủ.

Nếu bạn quan tâm đến việc chơi game và sử dụng các ứng dụng đồ họa nặng, hãy chọn bộ xử lý nhanh hơn (lõi kép hoặc lõi tứ) và bộ xử lý đồ họa tốt hơn. Chọn điện thoại thông minh có chipset đồ họa Adreno vì chúng được biết đến là tốt hơn các loại khác.

Nếu bạn cần những bức ảnh chất lượng tốt, hãy chọn máy ảnh có độ phân giải ít nhất là 8MP trở lên. Trong khi có khá nhiều smartphones tự hào với megapixel cao hơn, chất lượng của chúng có thể không tốt. Tôi đã chứng kiến ​​những bức ảnh chất lượng tốt hơn trên một chiếc điện thoại hàng hiệu có camera MP thấp hơn một chiếc điện thoại giá rẻ của Trung Quốc có độ phân giải camera cao hơn.

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra dung lượng lưu trữ bạn sẽ cần trong điện thoại thông minh của mình. Nếu bạn là người yêu thích âm nhạc và video hoặc chụp nhiều ảnh, thì hãy đảm bảo điện thoại bạn chọn có đủ bộ nhớ tích hợp hoặc có khe cắm mở rộng cho thẻ micro SD. Nếu điện thoại bị giới hạn ở bộ nhớ trong, bạn có thể kiểm tra xem điện thoại có hỗ trợ USB OTG nơi bạn có thể cắm ổ bút tùy ý hay không. Một chiếc iPhone, Motorola Moto G và Moto X và một vài chiếc khác smartphones có bộ nhớ hạn chế. Nếu bạn hết bộ nhớ, bạn sẽ phải làm trống một số tệp để tạo dung lượng. Trong khi iPhone không có bộ nhớ mở rộng (không có khe cắm thẻ hay tính năng USB OTG), thì Android khác smartphones thường hỗ trợ USB OTG.

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến các lĩnh vực quan trọng hàng đầu của việc lựa chọn điện thoại thông minh, đã đến lúc chuyển sang cấp độ tiếp theo – hệ điều hành.

Điện thoại thông minh ngày nay có sẵn với bốn nền tảng hệ điều hành khác nhau. iOS từ Apple, Android từ Google, Blackberry từ RIM và Windows Điện thoại của Microsoft. Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng nhiều ứng dụng như trò chơi và mạng xã hội, v.v., thì hãy tránh Blackberry vì về cơ bản nó chỉ dành cho công việc và email. Android và iPhone rất tốt cho đa tác vụ và nhiều ứng dụng. Windows Điện thoại cũng có thể được xem xét, nhưng nó phù hợp nhất cho công việc vì nó chạy trên nền tảng thân thiện với người dùng Windows hệ điều hành và rất tốt cho tài liệu văn phòng.

Cho đến nay, bạn biết nếu bạn cần một điện thoại thông minh, bạn biết loại hệ điều hành điện thoại thông minh bạn sẽ cần; bạn đã chọn ngân sách cuối cùng của mình và bạn biết các yêu cầu về màn hình, bộ xử lý, bộ nhớ và máy ảnh. Tiếp theo, hãy đến cửa hàng gần nhất trong khu vực của bạn, nơi bạn có thể tự mình kiểm tra một chiếc điện thoại đẹp phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Hơn nữa, hãy kiểm tra những chiếc điện thoại cao hơn một chút so với ngân sách của bạn — nếu bạn có đủ khả năng chi thêm một chút để mua một chiếc điện thoại tốt hơn, nó có thể đáng giá. Hãy thử tất cả các điện thoại trong phạm vi của bạn. Kiểm tra kích thước của màn hình, chất lượng của hình ảnh và video, độ nhạy, các tính năng của giao diện người dùng, v.v. Hãy thử bàn phím và xem có thoải mái khi gõ với các lỗi tối thiểu hay không. Màn hình lớn có thể tốt cho việc đánh máy, nhưng hệ điều hành chậm chạp và màn hình cảm ứng xấu có thể khiến bạn không thể sử dụng được. Sau khi hài lòng, hãy kiểm tra xem điện thoại có cảm thấy dễ chịu khi cầm hay không. Kiểm tra xem nó có vừa với lòng bàn tay, ví hoặc túi của bạn không. Quá nhỏ có thể khó xử lý; quá lớn có thể là một vấn đề để mang theo. Theo nghiên cứu của riêng tôi, tôi thấy rằng điện thoại thông minh có 4.3-chuyển sang 4.7- Màn hình inch là một kích thước lý tưởng, thoải mái khi cầm và sử dụng bằng một tay. Một chiếc iPhone là tốt nhất trong danh mục và không có gì đánh bại được điều đó.

Khi bạn đã kiểm tra tất cả các điện thoại và thu hẹp danh sách, bạn nên kết thúc với ít nhất hai hoặc ba điện thoại để đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, đừng quyết định như vậy. Nếu bạn biết bất kỳ người bạn nào có cùng một chiếc điện thoại, hãy hỏi họ xem họ có phát hiện ra vấn đề gì với nó không. Kiểm tra xem điện thoại có vấn đề với mạng, chất lượng cuộc gọi hoặc tín hiệu nhận tín hiệu hay không, hoặc điện thoại có nóng lên trong khi gọi hoặc khi lướt mạng hay không. Kiểm tra xem pin có hết quá nhanh không. Kiểm tra xem hệ điều hành có chậm chạp không. Kiểm tra các đánh giá trực tuyến về điện thoại. Kiểm tra các bình luận và diễn đàn để biết các vấn đề mà người dùng gặp phải với cùng một thiết bị cầm tay. Ý kiến ​​của họ có thể giúp bạn thu hẹp tìm kiếm trên điện thoại thông minh của mình hơn nữa. Cuối cùng, hãy tìm chiếc điện thoại đẹp từ danh sách cuối cùng — sau cùng thì nó sẽ là phụ kiện không thể thiếu của bạn và bạn không muốn mình trông xấu trước mặt bạn bè.

Có rất nhiều lĩnh vực khác cũng cần được giải quyết trước khi lựa chọn điện thoại thông minh. Kiểm tra hậu mãi của thương hiệu bạn đang chọn. Kiểm tra tần suất cập nhật điện thoại nhận được. Kiểm tra xem điện thoại có chắc chắn và dễ bị rơi và trầy xước thông thường hay không. Kiểm tra xem các phụ kiện như bộ sạc và pin có dễ sử dụng không. Nghiên cứu một chút trước khi chọn điện thoại thông minh phù hợp có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và giúp bạn yên tâm hơn trong tương lai.

. .