Cách chọn màu tô cho hình nền căn giữa trên hệ thống Windows 10

Windows có một số tùy chọn tùy chỉnh hình nền. Họ là một phần của hệ thống Windows kể từ khi hệ thống Windows 98, mặc dù trong hệ thống Windows 10 đã bị hạn chế phần nào. Một tính năng bị thiếu trong các tùy chọn tùy chỉnh hình nền là khả năng chọn màu tô cho hình nền ở giữa. Tính năng này trở lại trong Creators Update cho hệ thống Windows 10. Windows Insider Build 15014 đã có tính năng này và nó hoạt động. Giờ đây, bạn có thể sử dụng mã Hex hoặc RGB để chọn màu tô cho hình nền ở giữa trên hệ thống của mình Windows 10. Đây là cách.

Mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến nhóm cài đặt Cá nhân hóa. Chọn Nền và chọn “Hình ảnh” từ phần Nền. Sử dụng nút Browse để tìm kiếm và chọn hình ảnh bạn cần. Để căn giữa nó, hãy mở menu “Select Fit” và chọn “Center”.

Khi hình ảnh được căn giữa, phần “Chọn màu nền” sẽ xuất hiện trong menu thả xuống “Chọn khớp”. Có rất nhiều màu sắc bạn có thể lựa chọn nếu bạn đang vội. Ngoài ra, bạn có thể đặt màu tùy chỉnh bằng cách nhấp vào nút “Màu tùy chỉnh” bên dưới cài đặt trước.

Tùy chọn Màu tùy chỉnh sẽ mở bộ chọn màu. Bạn có thể chọn một màu và quản lý sắc thái của nó bằng cách sử dụng thanh trượt độ sáng bên dưới bộ chọn màu. Nếu bạn có mã Hex hoặc RGB cho màu bạn muốn sử dụng, bạn có thể dán mã đó vào các hộp thích hợp. Nhấp vào “Xong” và màu sẽ được áp dụng.

Những màu sắc phong phú này cũng sẽ có sẵn trong tab “Colors”. Nhờ bộ chọn mới, việc thiết lập màu nhấn sẽ dễ dàng và linh hoạt hơn nhiều. Thật tệ là Microsoft đã không thêm cái này vào hệ thống Windows 10 khi nó được phát hành lần đầu tiên. Có thể công ty đang cố gắng duy trì một cách nhất định của giao diện người dùng bằng cách hạn chế lựa chọn màu sắc, nhưng phải nhượng bộ theo yêu cầu của người dùng.

Những bài viết liên quan

Back to top button