Cách chọn tiện ích mở rộng nào xuất hiện trên thanh công cụ Edge

Tiện ích mở rộng trong Microsoft Edge có thể làm cho trình duyệt của bạn hữu ích hoặc hiệu quả hơn. Nhưng đôi khi bạn có thể không thích các biểu tượng cho mỗi tiện ích mở rộng chiếm dung lượng trên thanh công cụ của mình. Dưới đây là hai cách dễ dàng để quản lý các biểu tượng tiện ích mở rộng xuất hiện trên thanh công cụ Edge.

Ẩn các biểu tượng tiện ích mở rộng trong menu

Cách dễ nhất để ẩn hoặc hiển thị biểu tượng thanh công cụ của tiện ích mở rộng trong Edge là di chuyển nó từ thanh công cụ sang menu dấu ba chấm trông giống như “…”. Khi nó xuất hiện trong menu, bạn có thể dễ dàng di chuyển nó trở lại thanh công cụ. Đây là cách.

Đầu tiên, khởi chạy Edge. Trong bất kỳ cửa sổ nào, hãy tìm thanh công cụ. Theo mặc định, các biểu tượng tiện ích mở rộng được hiển thị ở bên phải của thanh địa chỉ.

Nếu bạn muốn xóa biểu tượng tiện ích mở rộng khỏi thanh công cụ Edge (mà không cần gỡ cài đặt hoặc tắt tiện ích mở rộng), hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn “Chuyển đến Menu”.

Trong Edge, nhấp chuột phải vào biểu tượng tiện ích mở rộng và chọn

Khi bạn đã di chuyển biểu tượng của tiện ích mở rộng vào menu, bạn sẽ tìm thấy nó ở trên cùng của menu chính của Edge, có thể truy cập menu này bằng cách nhấn nút dấu chấm lửng (trông giống như ba dấu chấm).

Sau khi tiện ích mở rộng được chuyển vào menu trong Edge, bạn sẽ tìm thấy nó bằng cách nhấn nút dấu chấm lửng.

Nếu bạn muốn đưa biểu tượng của tiện ích mở rộng trở lại thanh công cụ, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng đó và chọn “Chuyển sang Thanh công cụ” trong menu xuất hiện.

Trong Edge, nhấp chuột phải vào biểu tượng tiện ích mở rộng và chọn

Lặp lại điều này với bao nhiêu tiện ích mở rộng mà bạn cần cho đến khi bạn tìm thấy cấu hình phù hợp nhất với mình.

Vô hiệu hóa hoàn toàn tiện ích mở rộng

Bạn cũng có thể xóa các biểu tượng tiện ích mở rộng khỏi thanh công cụ bằng cách tắt chính các tiện ích mở rộng đó. Khi đã tắt, các tiện ích mở rộng sẽ không hoạt động cho đến khi bạn bật lại chúng sau. Đầu tiên, nhấp vào nút dấu chấm lửng (dấu chấm) và chọn “Tiện ích mở rộng”.

Trong Edge, bấm vào nút dấu chấm lửng, sau đó chọn

Tab “Tiện ích mở rộng” sẽ mở ra. Tab này chứa danh sách chính của tất cả các tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung Edge đã cài đặt. Để tắt bất kỳ cái nào trong số chúng, hãy trượt công tắc nhỏ bên cạnh cho đến khi nó tắt.

Để tắt tiện ích mở rộng trong Edge, hãy nhấp vào công tắc bên cạnh để tắt tiện ích đó.

Khi bạn tắt một tiện ích mở rộng, biểu tượng của nó sẽ biến mất khỏi thanh công cụ. Nếu bạn muốn đưa nó trở lại, chỉ cần quay lại menu Tiện ích mở rộng và bật lại công tắc bên cạnh. Hãy vui vẻ chuyển đổi công tắc!

Những bài viết liên quan

Back to top button