Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chọn ứng dụng danh sách mua sắm trong ứng dụng Google Home

Trợ lý Google và loa thông minh Nest (hay còn gọi là Google Home) giúp bạn dễ dàng thêm các mặt hàng vào danh sách mua sắm bằng giọng nói. Nếu không muốn sử dụng danh sách tích hợp sẵn của Google, bạn có thể liên kết thiết bị của mình với ứng dụng của bên thứ ba. Đây là cách.

Bạn có thể chỉ cần thêm các mặt hàng vào danh sách mua sắm của mình bằng Trợ lý hoặc loa Nest bằng cách nói: “Ok Google, thêm sữa vào danh sách mua sắm của tôi”. Nếu có loa hoặc màn hình Google Nest, bạn thậm chí không cần rút điện thoại ra. Chọn danh sách mua sắm ưa thích của bạn là bước đầu tiên để tận dụng tối đa tính năng này.

Chọn ứng dụng danh sách mua sắm trong Google Home

Mở ứng dụng Google Home trên thiết bị iPhone, iPad hoặc Android của bạn và nhấn vào biểu tượng bánh răng “Cài đặt” ở trên cùng.

Cuộn xuống phần “Dịch vụ” và nhấp vào “Danh sách mua sắm”.

danh sách mua sắm tại nhà của Google

Chuyển đến phần “Chọn nhà cung cấp ghi chú & danh sách” và bạn sẽ thấy một số ứng dụng khác nhau để lựa chọn. Chọn ứng dụng bạn muốn sử dụng.

Trợ lý Google chọn danh sách mua sắm của bất kỳ danh sách nào

Sau khi chọn một ứng dụng, một thông báo bật lên sẽ cho bạn biết rằng tất cả các ghi chú và danh sách trong tương lai được tạo bằng Trợ lý Google sẽ hiển thị trong ứng dụng đã chọn. Nhấp vào “Tiếp tục”.

google home chọn ứng dụng danh sách mua sắm

Bạn sẽ được chuyển hướng để đăng nhập vào ứng dụng đã chọn. Thực hiện theo các hướng dẫn được mô tả trong ứng dụng đã chọn.

cấu hình của anylist trong Google HomeThiết lập AnyList lần đầu tiên

Sau khi đăng nhập xong, bạn sẽ được đưa trở lại trang “Ghi chú và danh sách” trong ứng dụng Google Home. Bây giờ, khi nó nói điều gì đó như “Ok Google, thêm sữa vào danh sách mua sắm của bạn”, Trợ lý Google sẽ thêm mặt hàng đó vào ứng dụng danh sách mua sắm đã chọn của bạn.

trợ lý google lệnh danh sách mua sắmSử dụng khẩu lệnh với AnyList

Tôi có phải sử dụng một trong các ứng dụng Ghi chú & Danh sách đi kèm không?

Chỉ có một số ghi chú và danh sách ứng dụng có thể được tích hợp sâu với Google Assistant. Sự khác biệt giữa các ứng dụng được liệt kê trong ứng dụng Google Home và các ứng dụng khác quảng cáo hỗ trợ Google Assistant là các lượt giới thiệu.

Đối với các ứng dụng được liệt kê trong Google Home, bạn chỉ cần nói “Ok Google, thêm sữa vào danh sách mua sắm của bạn”. Các ứng dụng không tích hợp sâu yêu cầu các lệnh dài hơn như “Ok Google, hãy hỏi [APP NAME] thêm sữa vào danh sách mua sắm của bạn.”

Như đã đề cập ở trên, Trợ lý Google đi kèm với danh sách mua sắm cơ bản của riêng nó. Danh sách này được sử dụng theo mặc định trừ khi bạn chọn một ứng dụng danh sách mua sắm khác. Phím tắt Google Shopping List chỉ có trong ứng dụng Google Home trên thiết bị Android, không phải iPhone hoặc iPad.

Danh sách mua sắm của Trợ lý GoogleLối tắt đến danh sách mua sắm của Trợ lý Google trong ứng dụng Google Home dành cho Android.

Tuy nhiên, lệnh “thêm vào danh sách mua sắm” hoạt động với Trợ lý Google trên tất cả các thiết bị và danh sách này có thể truy cập được thông qua bất kỳ trình duyệt web nào tại shoppinglist.google.com.

Danh sách mua sắm của Trợ lý GoogleDanh sách mua sắm Google Assistant tích hợp.

Nếu bạn muốn sử dụng tùy chọn danh sách mua sắm được tích hợp trong Google, hãy mở ứng dụng Google Home trên điện thoại thông minh của bạn và nhấp vào biểu tượng bánh răng “Cài đặt” ở trên cùng.

Cài đặt trang chủ Google

Cuộn xuống phần “Dịch vụ” và nhấp vào “Danh sách mua sắm”.

danh sách mua sắm tại nhà của Google

Chuyển đến phần “Chọn ghi chú và nhà cung cấp danh sách”. Đảm bảo rằng “Không đồng bộ hóa với các dịch vụ khác” được chọn (trên iPhone và iPad, đó chỉ là “Không đồng bộ hóa”).

danh sách ghi chú google home mặc định với android iphone

Bây giờ khi bạn nói “Ok Google, thêm [BLANK] vào danh sách mua sắm của bạn”, Trợ lý Google sẽ thêm mặt hàng đó vào danh sách của bạn tại shoppinglist.google.com.